Điểm quan trọng nhất tạo nên bánh đẹp là chọn màu vì mỗi gam màu sẽ đem tới một phong cách và vẻ đẹp riêng.
Tông màu đổ là sắc màu chuyển từ đậm sang nhạt, không còn xa lạ trong trang trí đám cưới ở Việt Nam. Kiểu kết hợp màu sắc này có tên nguyên gốc tiếng Anh là ombre, được biết đến nhiều từ năm 2011. Nếu không thể sử dụng để trang hoàng cả hôn lễ, nhiều đôi uyên ương chọn cách đặt bánh cưới màu đổ để tạo điểm nhấn trong tiệc.
Kiểu bánh và cách kết hợp màu sắc từ đậm tới nhạt khá đa dạng, tùy theo màu chủ đạo của đám cưới và sở thích của cô dâu chú rể. Điểm quan trọng nhất tạo nên bánh đẹp là chọn màu vì mỗi gam màu sẽ đem tới một phong cách và vẻ đẹp riêng. Ví dụ, màu hồng đem đến cảm giác nhẹ nhàng thì màu xanh lại mát mẻ, đáng yêu, còn màu vàng sẽ thể hiện sự trẻ trung và rực rỡ của đám cưới.
Ở Việt Nam, nếu muốn sở hữu một chiếc bánh tông màu đổ, cô dâu chú rể phải đặt trước ở những nơi cung cấp bánh cưới vì đa số nhà hàng tiệc cưới thường chỉ có bánh kiểu đơn giản, truyền thống. Một số cửa hàng chuyên làm bánh ở Hà Nội như Vinh Tẩm, Icy, Mito Sweet sẽ có nhiều mẫu bánh đẹp cho uyên ương lựa chọn. Cô dâu chú rể tại Sài Gòn có thể liên hệ các wedding planner để các chuyên gia tổ chức cưới giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp bánh thích hợp nhất.
|
Bánh cưới màu trắng điểm hoa màu đổ mềm mại. |
|
Cách sử dụng hoa để tạo hiệu ứng chuyển đổi màu sắc là lựa chọn được nhiều uyên ương yêu thích vì bánh lộng lẫy mà lãng mạn. |
|
Bánh cưới với màu tím chủ đạo và những lớp xếp nếp đậm nhạt. |
|
Một chiếc bánh cưới màu hồng kiểu ombre sẽ khiến đám cưới đẹp như cổ tích. |
|
Ngoài cách chọn hoa trang trí theo màu đậm - nhạt, bạn có thể kết hợp màu sắc khác nhau ở mỗi tầng. |
|
Bánh cưới đẹp tinh tế với sự kết hợp giữa màu xanh và hồng pastel. |
|
Chiếc bánh ba tầng màu tím dành cho uyên ương lãng mạn. |
|
Bánh cưới được trang trí với nến lung linh. |
|
Mẫu bánh cưới màu tím với trang trí tự nhiên. |
|
Chiếc bánh mang màu xanh của biển. |