Banner

Ra mắt nhà nàng năm mới

Dịp đầu năm cũng thường là lúc các chàng trai mới yêu lần đầu ra mắt bố mẹ vợ tương lai. Tuổi trẻ đồng nghĩa với sự năng động, mạnh mẽ, nhiệt tình... Đầu xuân bạn hãy xuất hiện trước nhà gái với những phẩm chất cần thiết ấy.

Dịp đầu năm cũng thường là lúc các chàng trai mới yêu lần đầu ra mắt bố mẹ vợ tương lai. Tuổi trẻ đồng nghĩa với sự năng động, mạnh mẽ, nhiệt tình... Đầu xuân bạn hãy xuất hiện trước nhà gái với những phẩm chất cần thiết ấy.

1 - Có kế hoạch rõ ràng

Để buổi ra mắt diễn ra tốt đẹp cho chính bạn cũng như mọi người, bạn cần có cho mình một lịch trình một kế hoạch nhất định.

Không cần quá chi tiết cụ thể tỉ mỉ đến từng “điểm dừng chân” từng “chương trình tiếp xúc” như một tour du lịch nhưng đại loại bạn cần biết chắc mình khởi hành khi nào, có mặt ở nhà nàng thời điểm nào, mình có thể lưu trú bao lâu... Điều này không chỉ giúp bạn chủ động mà để cho nàng cũng như “gia đình bên ấy” có thể chủ động cho những kế hoạch khác của họ.

Ngày Tết bất cứ gia đình nào cũng có những cuộc khởi hành viếng thăm và chúc Tết. Đừng để xảy ra trường hợp bố mẹ nàng không thể đợi bạn và khi họ đi chúc Tết về đã thấy bạn đến từ bao giờ, hoặc bạn đến một cách bất ngờ khi họ đang chuẩn bị khởi hành chúc Tết ai đó làm chuyến đi của họ phải hoãn lại.

2 - Nên thăm họ hàng càng nhiều càng tốt

Thời gian bạn “lưu trú” thì cần phải tính toán hợp lý. Không nên ở lại quá lâu nhưng cũng chẳng nên vừa đến đã vội vàng cáo từ. Thời gian này cũng phụ thuộc vào khoảng cách địa lý từ nhà nàng đến nhà bạn. Khoảng cách này tỷ lệ thuận với thời gian. Nếu hai người ở khác tỉnh, thời gian này sẽ dài hơn.

Sau khi đã ra mắt bố mẹ nàng, rất có thể nàng sẽ gợi ý rủ bạn đi thăm những người họ hàng bạn bè khác. Bạn đừng ngại vất vả, nên hào hứng tham gia.

Khi đi thăm họ hàng, bạn có thể qua đó gây thêm nhiều ảnh hưởng tốt với họ, có thêm những “đồng minh” nếu cha mẹ nàng có ý phản đối bạn. Vả lại bạn cũng không nên cấm cung ở nhà nàng để liên tục phải “đối mặt” với song thân của nàng.

3 - Khiêm tốn và chân thành

Khi bạn ra mắt gia đình nàng vào ngày Tết, ít nhiều chắc chắn bạn sẽ gặp những người thân, họ hàng, bạn bè của nàng. Không loại trừ trong đó có những người không thích bạn, thậm chí là đối thủ tiềm ẩn của bạn.

Thanh niên đôi lúc có thể nhìn nhau thấy “ngứa mắt” và họ sẽ tìm cách để dạy cho bạn một bài học. Thông thường trong ngày Tết, rượu chè sẽ là những vũ khí lợi hại để ngầm thanh toán nhau. Cách bảo vệ mình tốt nhất chính là sự khiêm tốn chân thành với tất cả mọi người. Bạn đừng quá bận tâm nếu có ai đó đang ngầm thách thức hay tìm cách chiến thắng bạn.

Hãy nhớ là bạn càng đứng mực, điềm tĩnh và khiêm tốn thì những người xung quanh sẽ có cảm tình và sẵn sàng bảo vệ bạn.

4 - Chừng mực với các thú vui

Thanh niên trong ngày Tết dù ở bất cứ đâu cũng có những thú vui như rượu chè và cả cờ bạc. Mọi người thường giải thích rằng đó chỉ là chút vui vẻ đầu xuân và tất cả đều dễ tha thứ.

Tuy nhiên bạn không bao giờ được quên rằng bạn đang trong chuyến ra mắt cha mẹ nàng. Bất cứ một cử chỉ hành động sơ suất nào cũng có thể khiến mọi người đánh giá bạn và tạo thành một ấn tượng cho mãi về sau.

Bạn không cần phải tỏ ra quá giữ mình. Nếu bạn là người có thể uống rượu bạn vẫn cứ uống, nếu bạn có thể chơi bài bạn vẫn có thể chơi.

Đừng xây dựng cho mình một hình ảnh như một thầy dòng: Rượu không, chè không, thuốc lá không, cờ bạc không... trong khi thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Vấn đề ở đây là nên biết chừng mực. Bạn có thể uống rượu nhưng đừng hết mình đến say khướt, có thể chơi bài nhưng đừng đến mức cay cú sát phạt.

theo (Menviet)