Banner

Tự tin trong "chuyện ấy"

Tự tin là một phẩm chất không thể thiếu khi người ta muốn thành công trong sự nghiệp, trong giao tiếp ứng xử và đạt đến một cuộc sống có chất lượng. Chuyện vợ chồng cũng vậy, người ta khó có thể đạt đến những rung cảm tuyệt vời khi ân ái nếu thiếu đi lòng tự tin.

 

Tự tin là một phẩm chất không thể thiếu khi người ta muốn thành công trong sự nghiệp, trong giao tiếp ứng xử và đạt đến một cuộc sống có chất lượng. Chuyện vợ chồng cũng vậy, người ta khó có thể đạt đến những rung cảm tuyệt vời khi ân ái nếu thiếu đi lòng tự tin.

Mặc cảm tự ti

Còn gì tệ hại bằng một người chồng dù muốn yêu vợ, mang lại hạnh phúc chovợ nhưng anh ta mặc cảm rằng mình là một người đàn ông… yếu đuối hoặclà mình… “nhỏ bé”, “xấu xí” không đủ sức hấp dẫn hay vì bệnh tật sao đókhông làm vừa lòng vợ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ thất bại khi sinhhoạt vợ chồng… Tương tự, một phụ nữ luôn nghĩ rằng mình không được hấpdẫn trong con mắt của chồng vì thân thể có những điều khiếm khuyết cầnphải che giấu hay mặc cảm không được chồng yêu.

Vượt qua mặc cảm

Một khi đã đến với nhau bằng quan hệ vợ chồng thì người trong cuộc phải tự tin rằng đó là một thiện chí lớn nhất mà họ dành cho nhau, nếu không họ chỉ đi lướt qua nhau rồi thôi.

Mỗi người phải chấp nhận bản thân mình với những gì vốn có. Chẳng hạn khi không có được vẻ hấp dẫn ngoại hình như… diễn viên điện ảnh hay người tình cũ của vợ hoặc chồng, nhưng giữa hai người trong mối quan hệ hiện tại là thiêng liêng, gắn bó nhất và được hưởng sự tự do, bay bổng nhất trong chuyện chăn gối.

Vun đắp lòng tự tin cho nhau

Khi lòng tự tin ban đầu chưa có thì bạn vẫn có thể vun đắp qua thời gian. Đó là sự chăm sóc tốt bản thân, biết đâu là thế mạnh của mình.

Một người vợ không đẹp nhưng tràn đầy tình ân yếm và dịu dàng thì họ đã có một sức gợi cảm không kém. Nhưng quan trọng hơn cả là biết vun đắp lòng tự tin cho người bạn đời. Biết tán tỉnh vuốt ve nhau để người kia hiểu rằng mình được yêu, được hài lòng.

Đặc biệt, sự “khen thưởng” đúng lúc, chân thành khi ân ái là một “liều thuốc” để tăng lực… tự tin ở người kia. Cũng đừng ngại tỉ tê “rót” vào tai chồng (hoặc vợ) biết rằng mình… muốn gì. Không có gì phải xấu hổ khi nói lên nhu cầu “hưởng thụ” chuyện đó, thích cách đó, vì lạc thú tình dục một quyền lợi vô cùng chính đáng trong hôn nhân. Chị M.Lan, rất yêu chồng, không chê chôgnf điều gì, trừ sự nặng mùi ngày một tăng ở chồng. Nhiều lúc chỉ phải nín… thở lúc được chồng yêu. Rồi dần dần chị tìm ra được cách nhắc chồng tắm táp trước khi gần vợ, mua tặng chồng nước thơm súc miệng, nước hoa, chai lăn nách… Để rồi mỗikhi trong vòng tay nhau chị thoải mái ôm chồng hít hà: “Ôi, anh thơm quá!”.

Nhu cầu “thưởng thức” chuyện ấy của mỗi người là rất khác nhau, không phải người nào cũng biết khám phá, lắng nghe, có khi mất rất nhiều thời gian để hiểu nhu cầu của nhau và có thể là quá muộn. Đừng “đánh đố” người bạn đời bằng sự im lặng rồi chính mình cũng phải chịu… ấm ức.

theo (Menviet)