Banner

Đàn ông khỏe thì cũng giỏi trong '' chuyện ấy ''

Ở những người đàn ông không có vấn đề gì trong việc đạt cực khoái sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và biến chứng của chúng. Ngược lại, quý ông có bệnh lý tim mạch kết hợp bị rối loạn cương dương sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột qụy cao.

 

Ở những người đàn ông không có vấn đề gì trong việc đạt cực khoái sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và biến chứng của chúng. Ngược lại, quý ông có bệnh lý tim mạch kết hợp bị rối loạn cương dương sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột qụy cao.

Đối với đa số đàn ông, khả năng tình dục tốt được coi là một trong các chỉ tiêu quan trọng của sự hoàn hảo, của chất lượng cuộc sống. Việc yếu kém trong "chuyện ấy" có lẽ là một trong những chấn thương tinh thần mạnh mẽ nhất, làm tổn thương không chỉ tới cuộc sống của chính họ mà còn cả của gia đình họ.


Những nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, trên 50% đàn ông độ tuổi trên 40 bị rối loạn sinh lý ở mức độ nào đó, trong đó chỉ có 10% bệnh nhân có rối loạn cương dương đến khám bác sĩ. Có lẽ nguyên nhân là do sự ngại ngùng xấu hổ, cảm giác bất lực, cảm giác không còn nam tính, một số ít thì không tin vào sự giúp đỡ của bác sĩ...

Cũng theo các số liệu nghiên cứu thì đa số các trường hợp rối loạn sinh lý ở đàn ông là yếu sinh lý - rối loạn cương dương - tình trạng dương vật không có khả năng đạt được độ cương cứng hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng để thực hiện trọn vẹn cuộc ái ân đến khi đạt cực khoái; còn tình trạng liệt dương thì hiếm gặp hơn nhiều.

Một trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn cương dương là các bệnh lý về tim mạch. Gần đây các nhà nam học cho rằng, rối loạn cương dương có thể được coi là một trong những biểu hiện phản ánh tình trạng không bình thường trong hệ thống tim mạch. Khả năng "yêu" tốt chỉ có được khi chức năng tim mạch trong trạng thái tốt, thành mạch máu khỏe mạnh. Nếu thành mạch bị tổn thương như trong bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, nghiện thuốc..., thì thường có một biểu hiện đi kèm là rối loạn cương dương.

Đó là vì dương vật có hai ống mạch lớn (thể hang) ở hai bên và một thể xốp ở giữa. Lúc cương cứng chính là do máu được dồn đầy về các thể hang này. Ở những người đàn ông bị một trong các bệnh trên, thành mạch ngày càng trở lên xơ cứng, giảm khả năng đàn hồi và giãn, trong đó có thành của các thể hang này. Đây là nguyên nhân chính làm giảm lượng máu dồn về các ống mạch của dương vật, làm giảm khả năng cương cứng của nó.

Như vậy, rối loạn cương dương có thể được coi là biểu hiện sớm của bệnh lý mạch máu - xơ vữa động mạch trước khi xuất hiện các biểu hiện rối loạn tuần hoàn trong cơ tim, và y học cho rằng khả năng tình dục bình thường là chỉ tiêu của sức khỏe.

Cũng có những nguyên nhân không kém phần quan trọng gây rối loạn cương dương đó là trạng thái stress tâm lý và những rối loạn tâm thần. Hệ thống thần kinh đóng vai trò điều khiển quá trình trong cơ thể, mà các quá trình này là một hệ thống thống nhất. Rối loạn một khâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các khâu khác (các cơ quan và hệ thống khác). Quá trình cương cứng dương vật đặc biệt phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc tâm lý.

Tóm lại, đàn ông khỏe mạnh muốn duy trì chuyện chăn gối phải sống một cuộc sống lành mạnh, từ bỏ các thói quen có hại như hút thuốc, uống rượu, có chế độ lao động và nghỉ ngơi khoa học; chế độ dinh dưỡng để duy trì cân nặng ở mức hợp lý, tập luyện các bài tập rèn chức năng tim mạch (rèn sức bền) như đi bộ nhanh, chạy, bơi, đạp xe đạp; kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh lý tim mạch,

Còn những người đàn ông đã có các bệnh lý về tim mạch cần phải thực hiện các chế độ chữa trị để cải thiện tình trạng của bệnh, cải thiện tình trạng của thành mạch, thông qua đó sẽ cải thiện được chất lượng "chuyện ấy".

Theo Sức Khỏe & Đời Sống