Banner

Nối giáo cho vợ... ngoại tình

Ba tháng trước, nhóm bạn cùng học tại chức với anh ngồi nhâm nhi cốc bia và tán phét. Ai cũng khen Hương, vợ Trung xinh đẹp và trêu rằng nếu Trung không biết giữ thì mất như chơi hoặc bị cắm sừng lúc nào không biết.

 Chỉ vì sĩ diện với bạn bè mà Trung đã tiếp tay cho kẻ khác phá hoại hạnh phúc gia đình. Khi anh nhận ra thì đã quá muộn.

Ba tháng trước, nhóm bạn cùng học tại chức với anh ngồi nhâm nhi cốc bia và tán phét. Ai cũng khen Hương, vợ Trung xinh đẹp và trêu rằng nếu Trung không biết giữ thì mất như chơi hoặc bị cắm sừng lúc nào không biết.

Thấy Trung ngồi im không nói gì, họ lại "bơm" tiếp: "Sao sợ rồi hả, mà ông có dám để bọn tôi thử lòng chung thủy và tình yêu của vợ ông không?".

Rồi cả nhóm nhao nhao “mô kích” Trung rằng, nếu Hương thật sự không bị lay động trước sự tấn công dồn dập của người lạ thì cả bọn mỗi đứa mất một triệu nộp vào hầu bao của Trung. Còn nếu cô nghiêng ngả thì Trung cũng sẽ biết mà chuẩn bị tinh thần.

Dù không muốn nhưng vì cả lũ cứ thách thức, nếu không đồng ý hóa ra sợ thì mất mặt vì thế Trung ậm ừ cho qua. Anh cũng mong đó chỉ là sự ngẫu hứng của mấy ông bạn rồi họ sẽ nhanh chóng quên đi.

Thế nhưng anh không ngờ mấy ông bạn lại làm thật. Một người được cử ra để thi hành nhiệm vụ cao cả này. Sau khi bàn bạc, cả hội nhất trí bầu Tùng, đẹp trai, cao ráo, hiểu tâm lý phụ nữ và và đặc biệt là Hương không biết anh.

Chiến dịch được lập ra gồm các bước: bắt đầu bằng điện thoại nhầm, rồi nhắn tin xin lỗi, làm quen và rồi nhắn qua nhắn lại, gặp mặt và hẹn hò. Tùng chẳng để ý gì đến kế hoạch của các chiến hữu mà chỉ phán một câu xanh rờn: "Các ông đã giao thì tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ, không cần ai phải vẽ vạch gì cả. Tôi biết phải làm gì và sẽ thông báo kết quả cho cả nhóm biết vào chiều thứ 7 hàng tuần".
Mọi chuyện được tiến hành. Lúc đầu Trung mừng vì Hương tỏ ra rất cương quyết. Cô không nghe điện thoại, nhắn tin thì xóa. Cuối tuần Tùng bảo: "Hương quá rắn".

Nhưng đến tuần thứ 3 thì báo cáo cho biết Hương đã hơi nghiêng ngả. Hóa ra là Tùng gửi hoa tới công ty tặng Hương, khiến cô mát mặt với cả phòng vì có chồng con rồi mà còn có kẻ chết mê chết mệt.

Thế là cô nhắn tin cảm ơn. Tin đi tin lại, cô đồng ý hẹn gặp. Mới đầu giữa hai người chỉ là chuyện vu vơ về những vấn đề ngoài xã hội, rồi cứ kiên nhẫn Tùng cũng nhận được sự chia sẻ của Hương về công việc, gia đình và những mong ước thầm kín.

Các ông bạn hứng khởi bao nhiêu khi màn kịch chuẩn bị đến đoạn hay thì lòng Trung lại nóng như lửa đốt bấy nhiêu. Nhỡ không may Hương yêu Tùng thật thì nguy to, còn nếu thú thật mọi chuyện với vợ thì coi như là chấm hết. Hương sẽ không bao giờ tha thứ cho anh vì tội đem cô ra làm trò đùa.

Đang rối như tơ vò lại thấy vợ có biểu hiện lạ: thích trang điểm, xịt nước hoa khi đi làm, điện thoại trừ những lúc phải nấu cơm còn đâu cứ như hình với bóng, làm Trung càng khó chịu.

Nhưng anh cũng chẳng có cớ gì để gây sự vì Hương vẫn rất chu đáo mọi việc trong gia đình, không bao giờ thấy cô đi làm về muộn.

Một lần, Hương gọi điện bảo Trung ở lại công ty làm thêm giờ nhưng kỳ thực là đi gặp Tùng. Thông tin được báo về khiến Trung choáng váng. Không tin, anh đến tận nơi họ hẹn gặp thì thấy vợ mình và Tùng đang ngồi ở đó. Quay xe về mà lòng Trung ngổn ngang trăm mối.

Đúng 7 giờ tối, Hương về tới nhà, vừa dựng xe đã bị chồng tát cho một phát. Chưa kịp định thần Trung đã gào lên: "Giỏi ghê, bảo ở lại công ty làm việc, hóa ra lại hẹn hò với thằng đấy ở quán cà phê". Hơi ngỡ ngàng nhưng rồi Hương hiểu ra mọi chuyện.

Cô đòi Trung giải thích nhưng anh nhất định không nói gì. Chỉ khi Hương định ôm con về nhà ngoại thì Trung đành phải làm rõ sự việc. Vợ anh không khóc, cũng chẳng nói được gì khi nghe anh kể lể. Trung van xin vợ tha thứ nhưng đáp lại cô chỉ im lặng.

Phép thử được dừng lại nhưng tình cảm vợ chồng Trung thì không được bình lặng. Tình cảm sứt mẻ chẳng biết đến bao giờ mới hàn gắn lại như cũ.

Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phạm Thị Lan  cho biết, có trăm ngàn phép thử nhưng không phải phép thử nào cũng có thể sử dụng và trong hôn nhân không thể dùng phép thử. Nếu như Trung không hùa theo đám bạn của anh chắc hẳn vợ chồng anh sẽ không làm tổn thương nhau đến thể.

Vì vậy hãy cân nhắc trước khi dùng bất cứ phép thử nào trong cuộc sống vợ chồng, hoặc nếu đã vướng thì cả hai nên cố gắng lắng nghe nhau nói để có thể hiểu được thực sự người bạn đời nghĩ gì, từ đây có thể hai người hiểu nhau nhiều hơn.

theo (Menviet)