Banner

Thoát khỏi sai lầm hôn nhân

Làm phụ nữ đã khó nhưng làm phụ nữ có chồng còn khó hơn. Bạn nên biết là trong hôn nhân nếu như mắc phải những sai lầm nào đó thì sẽ làm cho hôn nhân tan vỡ nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu được sai lầm đó là gì và tránh mắc sai lầm ấy ra sao. Sau đây là ba sai lầm quan trọng mà bạn cần phải tránh xa:

Làm phụ nữ đã khó nhưng làm phụ nữ có chồng còn khó hơn. Bạn nên biết là trong hôn nhân nếu như mắc phải những sai lầm nào đó thì sẽ làm cho hôn nhân tan vỡ nhanh chóng.

 Chính vì vậy bạn cần phải hiểu được sai lầm đó là gì và tránh mắc sai lầm ấy ra sao. Sau đây là ba sai lầm quan trọng mà bạn cần phải tránh xa:

1. Lấy anh ấy chứ đâu phải lấy gia đình anh ấy:

Rất nhiều phụ nữ có suy nghĩ như vậy. Khi yêu nhau bạn cũng có tìm hiểu gia cảnh của anh ấy, nhưng lúc ấy thì không để ý nhiều lắm. Lúc nào bạn cũng nghĩ rằng mình lấy anh ấy chứ đâu có lấy gia đình anh ấy, vì vậy mà luôn có suy nghĩ gia đình anh ấy chẳng có liên quan gì với mình.

Suy nghĩ này thoạt nghe thì cũng có lý đấy, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng cuộc đời của một con người luôn có những dấu ấn trưởng thành của họ. Thói quen gia đình chính là một thói quen của cả đời luôn hằn trong tiềm thức của mỗi người.

Những thói quen được hình thành từ khi còn bé ở anh ấy sẽ đi theo anh ấy suốt cả cuộc đời, rất khó thay đổi. Do đó, lấy một ai đó, không đơn thuần là chỉ lấy có riêng mình anh ấy, mà còn là lấy cả dấu ấn trưởng thành cũng như là toàn bộ gia đình của anh ấy.
 

2. Anh ấy yêu và chiều chuộng mình như vậy thì lấy nhau rồi sẽ dễ dàng chấp nhận sự cải tạo của mình:

Hai người lớn lên từ hai môi trường đã đi đến chung sống với nhau thì đương nhiên trong quá trình sống sẽ gặp phải những va chạm, mâu thuẫn này nọ. Tuy những mâu thuẫn ấy chỉ là những chuyện vặt vãnh, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân.

Rất nhiều phụ nữ không hiểu được điều này, nên đã tìm mọi cách để thay đổi chồng mình. Chính vì điều ấy mà hai người đối đầu nhau, gia đình trở thành “chiến trường không khói súng”, và phụ nữ luôn là người thất bại.

Khi ấy phụ nữ mới hiểu ra rằng muốn thay đổi đàn ông sao mà khó đến thế. Cũng chính vì điều đó mà phụ nữ mới hiểu được đàn ông có chịu thay đổi hay không lại chẳng hề liên quan gì tới việc yêu hay không, mà lại có liên quan tới thói quen sống và dấu ấn trưởng thành ra sao. Do đó, lấy anh ấy thì bạn cần phải biết anh ấy sinh ra ở đâu, lớn lên như thế nào. Từ đấy bạn có thể thấy được anh ấy sống hiện tại ra sao và sau này thế nào.

3. Đã lấy nhau rồi thì anh ấy chỉ thuộc về gia đình bé nhỏ của mình mà thôi:

Cần phải biết rằng anh ấy không phải là tài sản riêng của bạn, anh ấy không chỉ thuộc về gia đình nhỏ bé của bạn, mà anh ấy còn thuộc về bố mẹ, họ hàng và bạn bè của anh ấy. Do đó, đương nhiên bạn phải chia sẻ anh ấy với họ.

Khi bạn yêu ai và muốn lấy người ấy làm chồng thì bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý này. Bạn không chỉ lấy có riêng anh ấy mà bạn còn lấy cả thói quen sống, quan hệ gia đình và quan hệ xã hội của anh ấy

theo (Menviet)