Banner

Hoang mang vì không biết có bầu với ai

Thu nói dối chồng đi học tiếng Trung để bổ trợ cho công việc nhưng sự thật cô vào nhà nghỉ cùng Tuấn...

 

Chỉ vì trót lỡ với người đàn ông khác mà Thu và Tuyết phải sống trong sự lo âu bởi không rõ đó là “sản phẩm” của ai: chồng hay người tình.

Bất ngờ Thu nhận đươc lời cầu hôn của Cường sau 5 năm anh theo đuổi. Dù không yêu nhiều nhưng Thu vẫn chấp nhận vì một phần thương anh, một phần muốn yên ổn trước những lời phàn nàn của gia đình.

Cưới được Thu, Cường thỏa ước nguyện. Anh ra sức chăm sóc, chiều chuộng vợ. Tuy nhiên, sự bao bọc quá đáng của anh khiến Thu thấy mệt mỏi. Tất cả mọi việc trong nhà dù nhỏ nhất cũng đều phải qua sự đồng ý của Cường. Bản thân cô không được tự quyết làm gì. Cô mệt mỏi, muốn tìm cho mình một khoảng trống thư giãn.

Được vài đồng nghiệp mách nhỏ, Thu lập một nickname lên mạng tán gẫu. Trong số những bạn chat, cô thường tâm sự với Tuấn, một kỹ sư máy tính. Từ việc chia sẻ cuộc sống đến gia đình, Thu và Tuấn từ hai người xa lạ thấy rất thân thiết. Sau 3 tháng nói chuyện, cả hai quyết định gặp mặt.

Vốn có sự thông cảm từ trước cộng với sự quan tâm của Tuấn, mọi việc đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của cô. Thu nói dối chồng đi học tiếng Trung để bổ trợ cho công việc nhưng sự thật cô vào nhà nghỉ cùng Tuấn.

Chuyện bất ngờ xảy ra: Thu có thai nhưng khổ nỗi cô không biết chắc cái thai là của chồng hay của Tuấn.

Cô yêu Tuấn nhưng cả hai đều biết không thể đến được với nhau. Anh còn trách nhiệm với vợ con. Về phần Thu, nếu chồng cô biết thì gia đình sẽ tan vỡ.

Đang suy nghĩ có nên giữ lại cái thai hay không thì bất ngờ Cường biết tin cô mang bầu khi đọc được tin nhắn của vợ trao đổi với cô bạn thân. Cường hân hoan báo tin này với bố mẹ và anh em. Anh càng chăm sóc, lo lắng cho vợ nhiều hơn. Cứ hết giờ làm Cường lại về nhà chuẩn bị những món bổ dưỡng cho vợ, không cho vợ làm gì sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhìn chồng vui, Thu không đủ can đảm nói ra sự thật. Có lúc Thu muốn phá thai rồi lấy lý do là sảy thai, nhưng rồi cô thấy khổ thân đứa bé vì biết đâu nó có thể là con của Cường. Miên man lo lắng, Thu mệt mỏi, sợ hãi, lúc vui, lúc buồn mà không biết tâm sự cùng ai.

Ngày đứa trẻ chào đời là ngày lo sợ nhất với Thu. May mắn thay nó giống Cường y đúc. Cô thở phào nhẹ nhõm vì viễn cảnh bị đuổi khỏi nhà không xảy ra. Từ nay chắc cô toàn tâm để nuôi dạy con và vun vén gia đình cùng với chồng.

Cũng sống trong nỗi lo lắng như Thu lúc mang bầu, nhưng kết cục của Tuyết lại không được may mắn như vậy. Thằng cu cô sinh ra không giống cha nó. Những lời xì xào về chuyện vợ có qua lại với người đàn ông khác lúc anh vắng nhà khiến chồng cô bí mật thử ADN.

Đau đớn, nhục nhã, anh và đứa bé không cùng dòng máu. Anh đã tự tay viết đơn ly dị khi con chưa đầy một tháng tuổi. Tuyết phải bế con về nhà ngoại để chờ tòa giải quyết trước sự khinh miệt của mọi người.

Đến lúc Tuyết ân hận thì cũng đã muộn. Cô chỉ biết trách mình sao không biết giữ gìn hạnh phúc khi còn ở trong tay.

“Trong gia đình con cái là phần tài sản vô giá của vợ chồng, với điều kiện đứa trẻ là con ruột của mình. Còn trong trường hợp đứa trẻ không phải là con của mình đó là một nỗi đau lớn với người đàn ông. Lúc đó nguy cơ cao nhất là hạnh phúc gia đình tan vỡ. Khi người phụ nữ không chắc chắn đứa trẻ là con ai thì phải xác định rõ ràng: Nếu là con của chồng thì mọi việc sẽ yên ổn, còn nếu là của người tình thì phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận mọi hậu quả do mình gây ra.

Để gia đình hạnh phúc trọn vẹn thì tốt nhất cả vợ lẫn chồng nên cùng nhau vun vén cho tổ ấm hạnh phúc của mình, để tránh việc một trong hai bên có mối quan hệ bên ngoài. Trong trường hợp có “cơi nới”thì hãy dừng lại đúng lúc trước khi quá muộn”, chuyên gia tư vấn chia sẻ.

Nguồn Ngôi Sao