Banner

Nghìn lẻ cách giữ chồng

Là một người phụ nữ chịu thương chịu khó nhưng Hiền lại hết sức tự ti về bản thân. Thêm vào đó, chồng Hiền lại là người đàn ông so với cô như đôi đũa lệch

 Là một người phụ nữ chịu thương chịu khó nhưng Hiền lại hết sức tự ti về bản thân. Thêm vào đó, chồng Hiền lại là người đàn ông so với cô như đôi đũa lệch. Đẹp trai vào dạng khua một nhát được vài ba cô xinh đẹp.

Bạn bè đồng nghiệp của Hiền không ai không biết Hiền có máu Hoạn Thư. Rồi đến một hôm, có điện thoại gọi đến chỉ nằng nặc đòi gặp bằng được chồng Hiền. Hiền có hỏi thì cô gái ở đầu dây bên kia chỉ ậm ờ, hẹn sẽ gọi lại khi chồng cô về.

 

Cô đâm bán tín, bán nghi, điều tra xét hỏi nhưng thực ra có người biết tính cô như vậy nên cho cô biết… thế nào là đa nghi.

 

Từ đó trở đi, hễ chồng cô đi làm ngoài giờ hành chính là cô nghĩ anh bịa chuyện để đi với bồ. Thế rồi cho đến một buổi tối, chồng cô thông báo không ăn cơm ở nhà, phải đi tiếp khách tại khách sạn Z. Chồng vừa dắt xe ra cổng, Hiền cũng gửi con vào phóng xe máy đi theo. Để cho chồng vào chỗ được yên ấm, cô mới rón rén đi theo và rình bên ngoài.

 

Hiền nghĩ: Mình phải chờ cho cá cắn câu, bắt tận tay, day tận trán cho hết đường chối cãi. Khi được tận mắt được chồng đang tiếp năm vị khách đều là đàn ông thì cũng là lúc Hiền bị bảo vệ cho vào đối tượng tình nghi và có những hành động đi lại lén lút, bất thường trong khách sạn…

 

Hôm ấy, chồng Hiền bị một phen mất mặt mới xin được cho vợ, còn Hiền được một vố xấu hổ với các bạn của chồng.

 

Ngày chồng nói ở nhà lo việc tề gia nội trợ, nuôi dạy con cái còn mọi thứ trong nhà đã có chồng lo, Lan đã phản đối kịch liệt, vì nếu cuộc sống như vậy khác gì “chim lồng, cá chậu”. Tuy công việc hiện tại của cô có vất vả nhưng cô vẫn lo chu toàn cho chồng cho các con, luôn hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Nhưng với sự thuyết phục của chồng và với việc đồng lương hàng tháng của mình không bằng chồng đi làm thêm, Lan đồng ý. Những ngày đầu, xem ra cái lí do chồng Lan đưa ra thật tuyệt vời vì sau mỗi ngày làm việc, con cái tan giờ học trên lớp đều về quây quần bên mâm cơm, ai cũng khen cô nấu ngon, toàn những món mà bố con anh thích.

 

Suy cho cùng thì việc nội trợ cũng chẳng có gì to tát ngoài việc đi chợ, nấu cơm rồi quanh quẩn trong nhà vài ba việc vặt nên chuyện cơm lành canh ngọt như Lan là hết sức bình thường. Lan cảm thấy tổ ấm gia đình mình thật hạnh phúc. Rồi chồng chị được thăng chức, anh liên tục có những chuyến công tác dài ngày. Các con của chị với các ca học thêm cũng ăn trưa luôn ở trường để kịp giờ học buổi chiều. Tất cả họ đều ra đi từ rất sớm và về rất muộn, chả ai còn để ý đến những món mà Lan nấu. Có lúc, có cô gái gọi điện gặp chồng, cô cho luôn số di động mà không hề nghĩ có sự khác thường xảy ra. Suốt ngày quanh quẩn trong bốn bức tường, Lan trở thành người trầm lặng, già đi trông thấy.

 

Nhiều khi, do đặc thù công việc, chồng cô muốn vợ đi cùng nhưng Lan bảo do lâu ngày không ra ngoài nên bây giờ rất ngại giao tiếp và đứng trước đám đông. Thêm vào đó, Lan không quan tâm đến chuyện làm đẹp, thẩm mĩ viện như các phu nhân khác, chỉ một kiểu tóc, bộ quần áo ở nhà. Lan bảo: “Ở nhà thì toàn mặc những bộ quần áo thật thoải mái, có ai đâu mà sợ. Khi ra ngoài, cô cũng chỉ qua loa vì nghĩ chỉ… đi chợ”.

 

Mọi chuyện đổ vỡ khi cô nghe tin chồng có bồ. Quả thật ban đầu cô cũng không tin vì chồng cô không bao giờ hành động như vậy. Rồi đến một ngày, Lan tận mắt chứng kiến chồng mình tay trong tay với một cô gái vừa trẻ, vừa đẹp, lại ăn mặc lịch sự, gon gàng, Lan mới choàng tỉnh.

 

Hai người đàn bà, hai hoàn cảnh khác nhau, người thì giữ chồng quá, người thì không chịu lo cho bản thân. Nên chăng chúng ta vừa chăm lo chải chuốt bản thân, vừa cứ để chim trong rừng thì chim mãi hót và ở trong rừng mà thôi.

 

Theo Gia đình