Banner

Không dám yêu ai vì từng đi phá thai

Bây giờ trong lòng tôi đang rất bối rối không biết phải làm sao để bạn trai tôi có thể hiểu thông ảm và chấp nhận cho quá khứ của tôi. Tôi từng yêu một người đàn ông có vợ....

 

Bây giờ trong lòng tôi đang rất bối rối không biết phải làm sao để bạn trai tôi có thể hiểu thông ảm và chấp nhận cho quá khứ của tôi. Tôi từng yêu một người đàn ông có vợ. Đó cũng là mối tình đầu để lại cho tôi không ít những tổn thương.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình tri thức, quen sống trong sự bao bọc của bố mẹ. Ngày vào đại học cũng là ngày tôi sống xa nhà, ở một nơi không có người quen biết, không một ai quan tâm lúc ốm đau. Tôi đã gặp anh một người đàn ông đẹp trai, phong độ hơn tôi 10 tuổi. Anh đã đến bên tôi, quan tâm chăm sóc cho tôi.

Mới đầu tôi hoàn toàn không hề có tình cảm vớianh nhưng vì anh là từng trải luôn biết cách quan tâm và chiều tôi nênlâu dần tôi đã yêu anh. Tôi dành cho anh tất cả những gì tôi có màkhông hề hay biết anh đã có vợ và có con gái 6 tuổi.

Tôi cũng đã nhận ra rằng với anh tôi chỉ là một cuộc chơi. Trái tim tôi tan nát khi biết mình mang thai. Tôi điện thoại nói với anh thì nhận thấy có một người con gái khác đang ở bên anh. Cổ họng tôi dường như nghẹn. Anh ta đã bỏ rơi tôi để tôi tự mình xoay sở. Tôi thực sự muốn giữ lại cái thai đó, nuôi nó thành người. Thế nhưng khi nghĩ về cha mẹ thì tôi không thể. Cha mẹ tôi sẽ không thể sống nổi khi biết có một đứa con hư hỏng như tôi. Nếu giữ lại đứa bé, tôi sẽ đánh mất cả con đường tương lai đang ở phía trước.

Tôi đã quyết định từ bỏ dù rất đau khổ và day dứt. Vì điều đó chưa bao giờ tôi tự tha thứ cho mình. Sau khi ra trường tôi có một công việc rất tốt. Vì có ngoại hình đẹp, gia đình bề thế nên rất nhiều đàn ông đến với tôi nhưng trái tim tôi dường như đã lạnh giá. Tôi cũng không biết họ có thật sự yêu tôi để có thể tha thứ, chấp nhận quá khứ mà tôi luôn dằn vặt.

Trong một lần đi công tác tôi đã gặp một anh, một người đàn ông thông minh và giỏi giang. Anh đã ấn tượng tôi ngay trong lần đầu gặp gỡ. Chúng tôi quen nhau một thời gian anh ngỏ lời yêu tôi, tôi đã từ chối. Tôi nói bây giờ chưa muốn nghĩ về điều đó, chỉ muốn tập trung vào công việc. Anh nói: sẽ đợi tôi. Ba mẹ tôi rất hài lòng về anh, hơn thế nữa gia đình anh và gia đình tôi rất môn đăng hộ đối.

Sau thời gian tìm hiểu tôi nghĩ mình cũng cần cho bản thân một cơ hội để bắt đầu lại. Tôi thực sự quý mến anh và tôi biết là anh cũng yêu tôi. Nhưng sau vài lần đến nhà anh tôi biết gia đình anh rất nề nếp, anh cũng vậy thật vì sinh ra và lớn lên trong môi trường đó. Chính vì vậy anh là người không dễ chấp nhận người vợ không còn trong trắng.

Tôi đã thực sự thấy sợ và chùn bước vì tôi không đủ tự tin để nghĩ rằng anh có thể vượt qua định kiến của bản thân, xã hội để chấp nhận quá khứ của tôi.

Tôi đã xin anh cho tôi thời gian suy nghĩ. Anh không hiểu tại sao tôi lại làm vậy vì quan hệ của chúng tôi vẫn tốt đẹp. Bây giờ tôi thực sự không biết làm sao để có thể nói với anh điều đó. Tôi sợ khi yêu ai họ sẽ không thể tha thứ cho quá khứ của tôi.Trái tim tôi từng tan vỡ phải mất rất nhiều thời gian mới làm tôi nguôi ngoai nên không muốn lại đau khổ thêm một lần nữa (Hồng Thanh).

Những việc xảy ra trong quá khứ vẫn còn ám ảnh khiến bạn không thể tự tin để tiếp tục bước vào những mối quan hệ mới. Nếu bạn cứ lẩn tránh, không đối diện với thực tại, không nhìn nhận lại vấn đề, bạn sẽ để lỡ mất cơ hội có được người đàn ông phù hợp.

Việc bạn nói anh ấy không dễ chấp nhận người vợ không còn trong trắng là ý kiến chủ quan của bạn hay do anh ấy nói ra. Nếu là ý kiến chủ quan của bạn dựa trên cơ sở gia đình anh ấy nề nếp như bạn thấy thì bạn nên xem xét lại vấn đề. Việc mặc cảm về mình, tự ti, không dám hi vọng có được hạnh phúc, sợ không được bạn trai chấp nhận là những lo lắng vô cớ.

Bạn cần quan niệm về sự trong trắng theo nghĩa rộng. Đó là sự thuỷ chung với người mình yêu, quan tâm, chăm sóc yêu thương trọn vẹn chứ không là ở tấm màng trinh mỏng manh. Không thay đổi quan niệm thì bạn khó có thể thoải mái để bước vào mối quan hệ mới.

Nếu chính anh ấy nói không thể chấp nhận người con gái không còn trinh thì bạn nên chấm dứt quan hệ bởi anh ấy không thể vượt qua quan điểm cá nhân và bạn không thể có điều anh ấy muốn.

Trường hợp anh ấy không nói điều đó và thể hiện cho bạn thấy chẳng coi trọng việc bạn còn trinh trắng hay đã mất thì bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc này. Hãy thể hiện cho anh ấy thấy bạn thực sự yêu và muốn lập gia đình với anh ấy. Chung thuỷ, son sắt với tình cảm dành cho anh ấy, bạn sẽ hạnh phúc.

theo (Menviet)