Banner

Nàng không thích lấy chồng

Gia đình bạn bè sửng sốt khi Dung tuyên bố sẽ không lấy chồng để có cuộc sống thoải mái. Mọi người thay nhau khuyên nhủ nhưng vẫn không có kết quả....

Gia đình bạn bè sửng sốt khi Dung tuyên bố sẽ không lấy chồng để có cuộc sống thoải mái. Mọi người thay nhau khuyên nhủ nhưng vẫn không có kết quả.

Là con út trong gia đình nên Dung được bố mẹ ưu ái cho ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi lấy được bằng tiến sĩ kinh tế tại Nhật, cô về nước làm quản lý trong một công ty lớn, lương tháng đến vài chục triệu. Tuy nhiên, đến nay đã ba mươi xuân xanh cô vẫn phòng không gối chiếc.

Cũng trải qua một vài mối tình nhưng chẳng cái nàođậu. Tình đầu của cô thật lãng mạn như bao mối tình khác. Anh người yêuhọc cùng bên Nhật đẹp trai, học thức và giàu có. Yêu nhau hai năm,chẳng thấy chàng chẳng đả động đến chuyện cưới xin nên Dung đâm nản.Hết gợi ý rồi đến hối thúc, chàng vẫn làm ngơ. Cãi nhau nhiều lần, cuốicùng, mối tình của cô cũng kết thúc như bao mối tình đầu khác.

Rong chơi vài năm sau mối tình đầu, Dung bắt đầu chịu sức ép từ mọi phía. “Trẻ trung gì nữa, con gái xinh đẹp thì cũng có thì, không phải chờ hết Kim Lâu, cứ ngoài 30 tuổi thì ngày nào cưới cũng là hoàng đạo”, mẹ cô chép miệng nói trước cảnh đơn bóng của con gái.

Rát tai, cô đành chấp nhận đi chơi, hẹn hò với vài vệ tinh. Thế nhưng, ngoài "băm" rồi khiến cho cô cũng trở nên khó tính, chọn lựa kỹ lưỡng chẳng thua gì mẹ chồng xét nét nàng dâu tương lai. Nào là có giỏi giang hơn mình không, thu nhập bao nhiêu, công việc có ngon lành, dành dụm được gì chưa, ở nhà riêng hay chung với gia đình, có nặng gánh không, cụ thể là có phải lo lắng chu cấp cho cha mẹ, em út gì không…

Khăng khăng với những tiêu chuẩn đó cô đâm ra khó chọn. Có anh giỏi giang, giàu có, làm giám đốc một công ty lớn thì trong một lần thanh toán tiền nước uống, bỗng trong ví của anh rơi keng ra chiếc nhẫn cưới. Dù anh thanh minh là của thằng em thì cô cũng không còn tâm trí đâu mà nghe nữa, chạy cho nhanh chứ không thì bị lừa. Anh thì trẻ trung, đẹp trai, biết quan tâm thì chỉ làm một nhân viên quèn. Đồng lương bèo bọt chỉ đủ tiền để cô ăn trưa và uống nước trong một tháng. Niềm hy vọng còn lại là Hùng, anh chàng cô quen trong một lần đi ký kết hợp đồng lại quá gia trưởng, mọi thứ bắt cô phải theo ý anh. Vốn tính thoải mái, không thích ràng buộc nên cô quyết định dừng quan hệ.

Thấy con gái hết lần này đến lần khác cho bao nhiêu chàng “out”, bố cô giận đùng đùng, mắng chửi cô một trận. Lúc này cô mới nói thật: “Chẳng tìm được chàng nào hợp nên chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng”.

Hoa cũng là người có cùng suy nghĩ với Dung, không lấy chồng cho đỡ mệt thân.

Giữ chức giám đốc của công ty lữ hành, tiền không thiếu, ngoại hình lại ưa nhìn nhưng 34 tuổi mà Hoa không chịu kết hôn. Mọi người chỉ biết đoán già đoán non nhưng nội tình thì chỉ có cô biết.

Các cô bạn của Hoa lấy chồng, đứa một con, đứa hai con nhiều lắm nhưng nhìn vào gia cảnh của họ mà cô thấy nản lỏng.

Cái Hoa mũm mĩm dễ thương là thế giờ đầu tóc bù xù, mắt hõm sâu vì có chồng ngoại tình. Bao công sức theo dõi tìm ra chứng cứ phản bội cũng chẳng làm được gì. Chẳng nhẽ lại bỏ nhau?

Còn Hương, cô bạn ngoan ngoãn, nhu mì học cùng đại học đang chịu cảnh đè nén của mẹ chồng. Đẻ xong mà người cứ xanh rớt ra. Bao nhiêu tiền kiếm được phải nộp cho mẹ chồng. Bữa ăn cho bà đẻ nhiều rau hơn thịt. Ngoài ra cô không hiểu tại sao nước giặt quần áo cuối cùng lại phải để lại để ngâm quần áo ngày hôm sau…

Cô tự nhủ sẽ không để mình rơi vào hoàn cảnh đó. Có chồng thì hơn cái gì chứ ở với bố mẹ mình vẫn sướng nhất.

Phòng riêng đầy đủ tiện nghi, không phải động chân động tay làm việc gì. Đi sớm về muộn tùy thích, thỉnh thoảng bạn bè kéo về nhà ăn uống thoải mái. Ngày nghỉ, ngủ muộn đến 10 giờ cũng chẳng ai nói gì. Có tiền du lịch khắp mọi nơi, tận hưởng cuộc sống mà thấy lòng phơi phới.

Nhưng suy cho cùng kiếm được đàn ông tốt bây giờ rất khó. Cô cũng tìm đến nát nước ra nhưng chẳng được anh nào. Vả lại, có nhiều anh thích cô nhưng lại hơi do dự vì sự giỏi giang, giàu có của cô. Nhiều lúc Hoa cũng thấy chua chát cho câu đùa của mấy người bạn: “Ôtô có, nhà riêng có, mày chỉ còn thiếu mỗi chồng thôi”.

theo (Menviet)