Banner

Gặp nạn vì 'chuyện ấy'

  Cuộc khảo sát, được thực hiện bởi công ty tái chế điện thoại Phonepiggybank.com đã phát hiện 1/3 số người được hỏi từng bị thương liên quan đến chuyện chăn gối - 5% thú nhận họ đã phải nghỉ làm để ở nhà "dưỡng thương", do những sai lầm ngớ ngẩn.

Mặc dù hầu hết "nạn nhân" của sex đều ngại ngần tới bác sĩ, nhưng cuộc khảo sát của Anh trên > 1.000 người trưởng thành cho thấy những ca kiểu này tại các phòng cấp cứu không hề nhỏ. Cuộc khảo sát, được thực hiện bởi công ty tái chế điện thoại Phonepiggybank.com đã phát hiện 1/3 số người được hỏi từng bị thương liên quan đến chuyện chăn gối - 5% thú nhận họ đã phải nghỉ làm để ở nhà "dưỡng thương", do những sai lầm ngớ ngẩn.

Những trục trặc này thường xảy ra do thân chủ "mây mưa" ở những địa điểm phi truyền thống, như trên ghế, bàn bếp, phòng tắm hoặc trên phòng kho, hoặc khi thử nghiệm các tư thế mới

Loại tai nạn hay gặp nhất là bị căng cơ, đau lưng, cháy thảm, vẹo cổ. Đáng ngạc nhiên nhất là, những địa điểm nguy hiểm nhất cho sex cũng là những địa điểm thông dụng nhất: ghế sofa, ghế bành hoặc trong phòng tắm.

Với phụ nữ, trục trặc hay gặp nhất là những vết rách hoặc cắt nhỏ ở âm đạo, kết quả của một cuộc ân ái quá bạo liệt và bôi trơn không đủ. Phụ nữ thường không cảm thấy đau ngay sau khi quan hệ, vì cảm hứng tình dục làm tăng ngưỡng chịu đau, nhưng nếu các vết cắt này lớn và chảy máu không cầm được, bạn cần đến bác sĩ ngay để tránh nhiễm trùng.

Những tổn thương loại này cũng có thể được giảm thiểu nhờ dùng chất bôi trơn, nhưng các chuyên gia cho rằng nó cũng không hỗ trợ được bao nhiêu nếu bạn vẫn thích "yêu" theo kiểu thô lỗ.

"Rất nhiều người thích thử các trò kỳ quặc", tiến sĩ Billy Goldberg, trợ lý giáo sư về cấp cứu ngoại khoa ở Trường Y, Đại học New York, cho biết trên ABCNews.

Một nam bệnh nhân của ông được mẹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị tuavit cắm vào trực tràng khi đang chơi trò ân ái. Một bệnh nhân khác, ở tuổi 60, đã bị gãy dương vật khi đang thủ dâm thì nghe tiếng mẹ bước vào, ông này cố gắng chạy ra khóa cửa thì ngã xuống.

Bác sĩ Gabe Wilson, ở Bệnh viện St. Luke's-Roosevelt (New York) cũng gặp một trường hợp oái ăm: một phụ nữ phải đi bệnh viện vì bạn đời của cô đã "sex" đường miệng với cô quá nhanh sau khi ăn một bữa đầy gia vị, khiến cô bị bỏng vì nước sốt nóng.

Những tai nạn này khiến người ta phải nghĩ tới nhu cầu về "tình dục an toàn", nhưng điều đó có đồng nghĩa với việc cứ lên giường là bạn phải bọc đầu gối và đeo mũ bảo hiểm không?

Thật ra, hầu hết các bí kíp an toàn đều chỉ nằm ở ý thức, các chuyên gia cho biết.

"Nếu bất cứ điều gì đó khiến cho bạn bất tiện, nên dừng nó ngay, bởi vì điều gì đó được xem là 'thú vị' không có nghĩa là nó hợp với bạn", tiến sĩ Mache Seibel, từ trường Y, Đại học Massachusetts, cho biết.

Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý nếu mình có bệnh về tim mạch hoặc khả năng đàn hồi của cơ thể kém. Khi đó, những động tác quá gấp gáp hoặc mạnh mẽ đều có thể sinh ra sự cố.

Theo Vnexpress.net