Banner

8 sai lầm chết người trong "chuyện ấy"

Nhiều đôi sau khi cưới nhau có những hành động tự nhiên hơn trước mặt bạn đời, như thay đồ khi người ấy vẫn ở trong phòng, tắm rửa cho nhau ..., nhưng bạn hãy nhớ, dù làm gì cũng đừng để bạn đời thấy bạn đang... tiểu tiện hay "làm chuyện riêng" trong phòng vệ sinh. Dù vợ chồng có thân mật hay suồng sã đến đâu, vẫn có những giới hạn tế nhị mà bạn cần chú ý.

Bạn biến phòng ngủ thành nơi chứa thú bông, hay bật TV lúc hai vợ chồng đang âu yếm là những cách "giết chết" cảm hứng của vợ chồng nhanh nhất


Để mở cửa khi vào phòng vệ sinh

Nhiều đôi sau khi cưới nhau có những hành động tự nhiên hơn trước mặt bạn đời, như thay đồ khi người ấy vẫn ở trong phòng, tắm rửa cho nhau ..., nhưng bạn hãy nhớ, dù làm gì cũng đừng để bạn đời thấy bạn đang... tiểu tiện hay "làm chuyện riêng" trong phòng vệ sinh. Dù vợ chồng có thân mật hay suồng sã đến đâu, vẫn có những giới hạn tế nhị mà bạn cần chú ý.

Theo chuyên gia tình dục học Barbara Keesling, thì bạn cũng cần ăn mặc sao cho bạn thấy tự tin vào bản thân: "Nếu ngay cả bạn cũng không thấy mình sexy, thì không ai có thể khen bạn được".

Chất quá nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ

Có thể khi còn yêu nhau, chàng tặng bạn rất nhiều thú bông, nhưng nếu bạn để gấu Teddy hay chuột Mickey ngay phía trên giường ngủ vợ chồng thì bạn đang giết dần cảm hứng trong "chuyện ấy" của chàng. Bà Keesling giải thích: "Điều đó khiến bạn đời nghĩ bạn vẫn còn trẻ con, vì thế sẽ không thể mang lại cho chàng khoái cảm khi quan hệ".

Bạn có thể thể hiện sự dễ thương, đáng yêu với chàng ở bất cứ đâu, nhưng trong không gian riêng của hai người, bạn nên hạn chế những thứ gây xao lãng tới "chuyện riêng tư". Tủ sách, đồ bông, thậm chí cả TV đều không nên để trong phòng. Có điều, bạn cũng đừng giấu hết những thứ thể hiện sự nữ tính của bạn như nước hoa, đồ trang điểm. Đó là những vũ khí để lôi cuốn sự chú ý của chàng.

Để TV trong lúc đang ân ái

Bạn có thể lấy lí do hai vợ chồng cùng xem TV cho tình cảm, hoặc thậm chí là lấy cảm hứng từ những cảnh âu yếm trên phim để "yêu" nhau. Thế nhưng, một nghiên cứu của các nhà khoa học Italy chỉ ra rằng những cặp để TV trong buồng ngủ có tần số sinh hoạt tình dục chỉ bằng một nửa các đôi không có TV.

Nguyên nhân chính là đôi khi bạn bị các cảnh "nóng" trên phim tác động, khiến bạn chỉ muốn "chuyện ấy" phải thật hoàn hảo như thế, mà quên mất rằng mỗi cặp vợ chồng có một kiểu sinh hoạt khác nhau. Nếu bạn vẫn muốn để TV trong phòng ngủ, hãy nhớ tắt TV đi khi hai bạn bắt đầu hôn nhau, và quên những gì bạn vừa xem đi.

Dùng "chuyện ấy" để đổi chác

Các bà vợ hay có "chiêu" chiều chuộng chồng, rồi sau đó mới tuyên bố "tin vui" là: "Em mới mua một cái túi xách hàng hiệu", hoặc ngược lại, dùng sex để mặc cả với chồng về việc mua máy rửa bát. Theo bà Keesling, thì "khi bàn dùng tình dục để lái mọi việc theo ý mình, nó sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ vợ chồng, dẫn tới những ức chế và rạn nứt ngoài ý muốn. Hơn nữa, việc bạn sử dụng sex để ban ơn hay trừng phạt chàng chứng tỏ bạn là người vợ ích kỷ. Tình dục chỉ có ý nghĩa thực sự khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và thỏa mãn".

Đôi khi, bạn không "mặc cả" chuyện tế nhị này, nhưng lại phản ứng theo kiểu: "Em đang bực mình, anh đừng làm phiền em", nguyên nhân chỉ vì chàng quên đi đổ rác. Bạn hãy cố gắng tách bạch những chuyện thường ngày khỏi chu trình sinh hoạt. Nếu bạn bực chàng, hãy trao đổi thẳng thắn luôn, hoặc ít ra trước giờ đi ngủ ít nhất 2 tiếng, để hai bạn không vấn vương gì khi đã ở trên giường.

Có một mẹo nữa giúp bạn gạt bỏ mọi chuyện linh tinh khi bước chân vào buồng ngủ, bằng cách đặt một giỏ nhỏ đựng giấy bên cửa phòng, viết vào đó những chuyện bạn vẫn còn cần phải “thảo luận” với chồng, và tạm gác những phiền toái này lại cho tới khi hai vợ chồng bạn “xong việc”.

Giả vờ hứng thú với “chuyện ấy”

Đôi khi không phải do bạn và chàng không hòa hợp, có thể chỉ vì nhức đầu, stress, hay thậm chí hơi đau lưng mà bạn phải cố “chiều” chàng, thậm chí còn giả vờ “lên đỉnh” để chàng được vui. Đây không phải là cách tốt trong đời sống vợ chồng. Trước hết, lừa dối bạn đời trong bất cứ chuyện gì đều là không tốt, điều đó tạo khoảng cách giữa hai vợ chồng. Hơn nữa, nếu chàng phát hiện ra bạn giả vờ, điều đó càng đánh mạnh vào lòng tự ái của chàng.

Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là làm điều mà bạn cảm thấy thoải mái, đó là nói thật với chàng và dừng “cuộc chơi”. Hoặc nếu không muốn làm ông xã mất hứng, bạn có thể chỉ phản ứng lại những gì chàng hỏi, chứ đừng cố sức giả vờ cái cảm giác bạn không có.

Nói về người tình xưa

Không phải lúc nào sự thành thật cũng được đánh giá cao. Có thể bạn nghĩ đề cập tới người xưa là để nhấn mạnh với chàng rằng hiện giờ không người đàn ông nào có thể sánh bằng ông xã mình, thế nhưng chàng lại suy ra theo một nghĩa hoàn toàn khác. Nếu không cẩn thận, chàng sẽ suy diễn theo hướng “Hắn đã đưa vợ mình lên giường chưa?”, hay “Biết đâu hắn lại thỏa mãn được cô ấy hơn mình”…

Còn giả sử bạn là người “kinh nghiệm” trong tình trường, và muốn chàng làm theo cách mà “người xưa” đã từng thể hiện, thì hãy chỉ đơn giản chỉ dẫn chàng rằng bạn thích “được hôn nhiều hơn lên vùng cổ” chẳng hạn. Đừng bao giờ nhắc tới cái tên người đàn ông nào khác trước mặt chàng.

“Quên” chồng vì con

Có thêm thành viên mới xuất hiện không có nghĩa là bạn bớt yêu chồng hơn. Nhưng chỉ việc chăm em bé cả ngày đã khiến bạn mệt nhoài, không muốn đáp ứng nhu cầu của chồng nữa. Chàng có thể thông cảm vào thời gian đầu có con, nhưng bạn cũng không nên dùng lý do này để bắt chàng “kiêng khem” suốt. Điều đó cũng không tốt cho cả chính bản thân bạn.

Để cân bằng được giữa chồng và con, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý hơn cho cả hai “đối tượng” này. Hãy chủ động nhờ chồng trông con, hoặc rửa bát giúp bạn khi bạn còn bận bịu với em bé. Đôi khi, bạn hãy tập cho mình thói quen tách bé ra một lúc, để có thời gian riêng cho bản thân, và cũng tập cho bé thói quen xa mẹ.

Ngoài ra, vào buổi tối, bạn nên xác định tư tưởng cho bản thân rằng “chuyện ấy” không phải là để thỏa mãn chàng, mà là một cách thư giãn và chăm sóc bản thân. Hãy nhờ chàng xoa bóp hay chiều theo ý muốn của bạn để giảm sự mệt mỏi.

Đối xử với chàng như bạn gái

Có những lúc bạn kéo chàng đi hết cửa hàng này tới cửa hiệu khác, bắt chàng mang vác một đống những thứ lỉnh kỉnh mà bạn mua. Như thế, chắc chắn khi về tới nhà, cả bạn và chàng sẽ chả còn hơi sức đâu mà nghĩ tới chuyện gần nhau nữa.

Bạn đừng nghĩ rằng vì chàng là người thân thiết của mình, nên chuyện gì khiến bạn thích thú cũng muốn có chàng góp mặt. Điều này là sai lầm, bởi nếu cứ lôi chàng vào những hoạt động mang đầy chất “nữ tính’ này, bạn sẽ khiến chàng mất dần “bản năng” vốn có.


Theo Zing