Banner

Càng nghèo, "chuyện ấy" càng nồng say

ng khoảng thời gian vất vả có một cách mang con người tới gần nhau không giống với cái gì khác và sự căng thẳng về suy giảm kinh tế đã khiến nhiều người phải xem xét lại cuộc sống và nhận ra rằng những mối quan hệ yêu thương gần gũi cũng quan trọng như tiền bạc.

Giống như càng ngăn cản tình yêu càng mãnh liệt, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn,"chuyện ấy" càng được khao khát mạnh mẽ.


 


Thay đổi ưu thế

Những khoảng thời gian vất vả có một cách mang con người tới gần nhau không giống với cái gì khác và sự căng thẳng về suy giảm kinh tế đã khiến nhiều người phải xem xét lại cuộc sống và nhận ra rằng những mối quan hệ yêu thương gần gũi cũng quan trọng như tiền bạc.

Có nhiều thời gian dành cho nhau

Cùng với việc cắt giảm một lượng lớn nhân lực và giờ làm, tình hình suy thoái kinh tế cho chúng ta nhiều thời gian hơn để hò hẹn hoặc nếu đã kết hôn thì hai bạn có nhiều thời gian hơn ở bên nhau. Thay vì những buổi tối cặm cụi với chiếc Blackberry, bạn có thể sắp xếp thời gian để hẹn hò và nhờ người trông bọn trẻ. Không cần phải tiêu tiền nếu bạn không muốn, đôi khi chỉ cần âu yếm, tâm sự với nhau trên ghế sofa trong không gian chỉ có hai vợ chồng.
 Không có nhiều lý do

Khi có nhiều thời gian hơn, bạn sẽ chẳng còn những lý do để thoái thác hay từ chối những lần gần gũi. Trước đây, bạn có thể đổ lỗi vì "quá mệt" hay "phải dậy sớm đi làm" nhưng giờ thì làm việc ít giúp nới lỏng thời gian "yêu" và không phải là việc cần lên lịch dài hạn nữa.

Có nhiều sự lựa chọn hơn

Nếu vẫn còn lẻ bóng thì giờ đây bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để gặp gỡ những người bạn mới so với 1 năm trước đây. Theo một bài báo trên tạp chí Marie Claire, số người gặp gỡ tình cờ từ 1,4 triệu trong tháng 9 năm 2007 đã tăng lên 3,1 triệu trong tháng 89 năm 2008. Ngoài ra, số hội viên của các trang web hẹn hò và mai mối cũng tăng lên đáng kể.

Giảm stress

Sex sẽ không làm cho những vấn đề của bạn được giải quyết nhưng nếu bạn đang bị căng thẳng về việc mất đi khoản tiền trợ cấp hay tìm kiếm một công việc mới thì tình dục có thể phát huy tác dụng như một liều thuốc hữu hiệu. Sex đã được chứng minh là có tác dụng giảm huyết áp, tăng cường các hormone có ích cho cơ thể và đưa con người vào trạng thái tinh thần tốt hơn. "Chuyện ấy" đồng thời cũng làm tiêu hao bớt lượng calo thừa nếu như bạn đang bị sức ép của việc giảm cân.

Một hoạt động ít tốn kém

Cuối cùng, bạn hãy tạm quên đi những buổi tối đi xem phim, nghe hoà nhạc xa xỉ, những buổi shopping tốn tiền để dành thời gian quan tâm hơn đến nhau. Và hơn cả, "yêu" sẽ chẳng làm bạn tốn một đồng nào mà vẫn mang lại trạng thái tinh thần sảng khoái và vui vẻ. 

Theo VTV