Banner

Chồng ham điện tử hơn... sex!

Chồng tôi chỉ ham chơi "điện tử" đến nỗi chẳng còn quan tâm hay chuyện trò cùng vợ. Ngoài thời gian lên giường cùng vợ, anh ấy chỉ ngồi ở bàn máy vi tính chơi các trò chơi trên đó.

Chồng tôi chỉ ham chơi "điện tử" đến nỗi chẳng còn quan tâm hay chuyện trò cùng vợ. Ngoài thời gian lên giường cùng vợ, anh ấy chỉ ngồi ở bàn máy vi tính chơi các trò chơi trên đó.

Hỏi:
 
Thậm chí chúng tôi chẳng bao giờ ngồi bên nhau cùng chuyện trò hay xem tivi cả. Ngay cả nếu máy tính hỏng cùng lắm là anh ấy chỉ nằm cạnh tôi chứ ít khi trò chuyện điều gì. Tôi có cố gợi chuyện thì có cảm giác là anh ấy không muốn nghe hoặc nghe thì chỉ là "à, ừ" cho qua chuyện.
 
Có lần anh ấy còn nói: "Đừng nói nữa người ta không nghe đâu mà nói". Dường như mọi chủ đề tôi nói đều làm cho anh khó chịu cả. Cũng có những lần tôi muốn nâng cao tầm quan trọng của cuộc nói chuyện và mong anh đừng ngồi ở bàn máy vi tính nữa  để có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với tôi nhưng anh ấy vẫn cố ngồi đó không chịu "nhổ rễ". Và khi tôi muốn nói chuyện với anh thì phải ra ngồi hoặc đứng gần đó thì mới trao đổi cùng anh được.
 
Khi lên giường thì tôi muốn thủ thỉ cùng chồng một lát nhưng anh ấy bảo: "Có để cho người ta ngủ không đấy?" Thế là sau khi lâm trận xong anh ấy lăn ra ngủ luôn kể cả lúc đó là sớm hay muộn. Những ngày nghỉ hoặc lễ tết, đám cưới bạn bè anh ấy thường đi một mình chẳng muốn cho vợ hay con đi cùng. Anh ấy cũng rất hiếm khi đưa vợ con đi chơi đâu. Nhưng nếu tôi có ý định đi bất cứ đâu thì anh lại tỏ ra khó chịu, không muốn cho vợ đi kể cả việc đi khám bệnh.
 

Ham muốn của anh ấy giảm dần...

 
Ngược lại tôi có ý rủ anh đi cùng hoặc đưa tôi đi thì anh hoàn toàn không muốn. Nhất là khi đi đám cưới bạn tôi anh chẳng muốn cho đi vì sợ tốn tiền và một phần không muốn cho tôi đi. Anh âý chẳng bao giờ muốn ở nhà trông con hay cho con đi chơi cùng. Làm sao để anh ấy bớt ngồi bên máy tính để trò chuyện, gần gũi với vợ đây? Và làm sao để chúng tôi hòa hợp hơn, có nhiều hoạt động cùng nhau hơn?
(Ánh Ngọc – an...@fujikin.com.vn)

Chuyên gia tư vấn:

Bạn Ánh Ngọc thân mến!

Hầu hết các đôi vợ chồng đều ít nói chuyện với nhau. Đơn giản vì hai người nói mãi phải hết chuyện. Có hai ông bạn xa nhau 10 năm, khi gặp lại mừng lắm rủ về nhà chơi nói chuyện suốt đêm. Hôm sau chỉ đến 1O giờ đêm đã ngủ. Hôm sau nữa hết chuyện đi ngủ sớm. Thế mà vợ chồng sống với nhau hết năm này sang năm khác lấy đâu ra chuyện mà nói nhiều. Công việc gia đình, nhà cửa, con cái chỉ mấy câu là hết. Cho nên bạn đừng hy vọng chồng có thể ngồi nói chuyện con cà con kê với bạn hàng tiếng đồng hồ. Càng hy vọng thế càng thất vọng. Đàn ông không nói là họ đang hài lòng với thực tại đấy.

Thứ hai là chồng hay chơi game trên máy tính, bạn cũng đừng lo. Người nào ham lắm cũng chỉ một thời gian là chán dần. Suy cho cùng đàn ông ai cũng mê thứ gì đó. Chơi game là thú vui lành mạnh còn hơn ham mê cờ bạc, trai gái, nghiện hút. Chỉ một thời gian anh ta sẽ chơi ít dần đi.
 

... khi chiếc máy tính và những trò chơi điện tử xuất hiện.

Riêng chuyện hiếm khi đi chơi với vợ, có lẽ vì không có hứng thú. Bạn cần tìm hiểu xem anh ấy thích đi đâu thì bạn nên đi nơi đó một cách vui vẻ để anh ấy lấy lại hứng thú đi với vợ. Đừng bắt anh ta phải đến những nơi mà anh ấy không thích. Chẳng hạn như đi shopping, siêu thị là những nơi đàn ông không mấy nhiệt tình.

Đọc lá thư của bạn tôi thấy chồng bạn không thích đi cùng vợ, không thích nói chuyện với vợ, lên giường cũng không thiết âu yếm vợ, nếu khi hai bạn chưa lấy nhau mà anh ấy đối với bạn như thế thì chắc chắn đã không cưới bạn làm gì. Chắc hẳn khi đó bạn phải có sức hấp dẫn như thế nào với anh ấy. Vậy bây giờ sức hấp dẫn ấy mai một rồi sao? Bạn hãy xem lại chính mình, bạn đã thay đổi như thế nào từ khi là vợ chồng và nhất là từ khi có con? Về hình thức con người bạn có quan tâm đến y phục, trang điểm không? Buổi tối lên gường ăn mặc có gợi cảm không, thân thể có sạch sẽ thơm tho không? Người ta nói “gái một con trông mòn con mắt”, bạn hãy nhìn mình trong gương xem có “mòn con mắt” không ?

Trong thư bạn chê trách anh ấy hơi nhiều, thấy anh ấy toàn khuyết điểm, chẳng có điểm nào đáng khen cả, vậy thì khó có thể tin là bạn còn yêu chồng như ngày xưa. Để có cuộc sống vợ chồng đằm thắm, trước hết hãy thay đổi chính bạn, từ hình thức đến nội dung, từ cách cư xử, trò chuyện với chồng đến cách âu yếm vuốt ve. Nếu bạn đủ sức hấp dẫn anh ta thì tất cả những mong muốn của bạn trên đây, chồng bạn sẽ vui vẻ đáp ứng được hết. Không có gì vượt quá khả năng của anh ấy cả. Chúc bạn có nhiều nỗ lực và thành công. 
 
 

Theo Gia Đình & Xã Hội