Banner

Bí quyết hạnh phúc trong hôn nhân

Ngày nay, tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng, đặc biệt, các chuyên gia ước tính con số ở Mỹ xấp xỉ 50%. Các cặp đôi nhanh chóng 'thoát khỏi' mối quan hệ mà không cần cố gắng hàn gắn. Để chuyện chia ly không xảy ra và níu giữ hạnh phúc gia đình, Hybridmom đưa ra cho bạn một vài lời khuyên.

Ngày nay, tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng, đặc biệt, các chuyên gia ước tính con số ở Mỹ xấp xỉ 50%. Các cặp đôi nhanh chóng 'thoát khỏi' mối quan hệ mà không cần cố gắng hàn gắn. Để chuyện chia ly không xảy ra và níu giữ hạnh phúc gia đình, Hybridmom đưa ra cho bạn một vài lời khuyên.

Giao tiếp

"Chìa khóa" đầu tiên cho một mối quan hệ lâu bền luôn là trao đổi, trò chuyện, không chỉ về cảm xúc mà còn bao gồm những chuyện xảy ra xung quanh bạn trong ngày. Khi hai bạn tìm được ở nhau sự quan tâm và chia sẻ, cả hai mới thực sự hiểu nhau và giúp thắt chặt thêm tình cảm.

Tình dục

Điều tiếp theo được đề cập tới chính là sex. Tình dục không phải là tất cả nhưng một mối quan hệ không thể thiếu được nó. Gần gũi, vuốt ve, dành cho nhau những "lời có cánh"... là cách thể hiện tình yêu của bạn và thỏa mãn đối phương. Khi cả hai có đời sống tình dục viên mãn, chẳng ai muốn chia tay.

Đi dạo

Đi dạo vào buổi sáng là một trong những cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Chuyện này vừa tốt cho sức khỏe lại giúp cả hai cùng được thư giãn. Nếu quá bận rộn hoặc không thể dậy sớm, bạn và nửa kia có thể đi dạo ngoài hồ hay công viên vào buổi tối, trò chuyện và kể cho nhau nghe một ngày làm việc vất vả.

Hẹn hò vào buổi tối

Thỉnh thoảng, dành một tối để tận hưởng "thế giới riêng" của hai người cũng rất tốt. Vợ chồng bạn có thể gửi con cho người thân, sau đó cùng nhau đi ăn uống, mua sắm hay làm bất cứ điều gì mình thích...

Nắm tay nhau mỗi khi đi ra ngoài

Đây là một hành động nhỏ nhưng thể hiện tình yêu lớn. Điều này cho thấy dù ở bất cứ đâu, bạn cũng "hướng" về người ấy. Bạn muốn cho cả thế giới biết bạn đang rất hạnh phúc và người ấy thuộc về "quyền sở hữu" của riêng bạn. 

Khen ngợi hết lời

Tìm một đặc điểm bạn cho là tốt nhất ở đối phương như: tài nấu ăn, khâu vá của nàng, tài sửa chữa đồ gia dụng của chàng... khen ngợi hết lời để thúc đẩy sự tự tin cũng như chứng minh cho nửa kia thấy bạn đánh giá cao và rất tự hào về người ấy.

Lắng nghe lời khuyên của nhau

Nửa kia của bạn rất có thể sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, giúp bạn giải quyết những rắc rối với công việc hay cuộc sống thường ngày. Vì vậy, khi gặp chuyện, đừng giấu giếm hay vội vàng phản bác lại ý kiến của nửa kia, hãy lắng nghe những góp ý, chia sẻ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Học cách kìm chế cơn tức giận

Tức giận không giúp bạn giải quyết vấn đề mà có khi còn làm mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn, thậm chí "phá hoại" tình cảm vợ chồng. "Bát đũa" không tránh được "lúc xô" nhau, bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt trước khi đưa ra quyết định.

Theo Ngoisao