Banner

Chụp ảnh cưới đúng thời khắc động đất

- Cuộc đời "phó nháy" chuyên chụp ảnh đám cưới ở Thành Đô của Wang Qiang bỗng chốc thay đổi, sau khi anh tải lên blog những tấm hình ghi lại khoảnh khắc có một không hai - chụp ảnh cưới đúng thời khắc động đất.

(LĐ) - Cuộc đời "phó nháy" chuyên chụp ảnh đám cưới ở Thành Đô của Wang Qiang bỗng chốc thay đổi, sau khi anh tải lên blog những tấm hình ghi lại khoảnh khắc có một không hai - chụp ảnh cưới đúng thời khắc động đất.

Ngay trước thời điểm xảy ra động đất chiều 12.5 ấy, Wang vừa ghi lại hình ảnh đôi uyên ương rạng ngời hạnh phúc trong những bộ đồ cưới trắng tinh trước khu nhà thờ cổ ở thị trấn Bailu, ngoại vi thành phố Pengzhou, cách thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên 2 giờ đi xe.  Bỗng chốc đất trời chao đảo. "Tôi thét lên - Chạy đi! Chạy đi!" -  Wang kể lại qua điện thoại tối 22.5 - "Mặt đất rung chuyển dữ dội, cát bụi bay mù mịt khiến chúng tôi không thể nhìn thấy gì và gần như toàn bộ nhà thờ đã đổ sập xuống chỉ trong có 10 giây".

Trong cơn nguy cấp, Wang vẫn kịp ghi lại mọi hình ảnh kể cả khi bụi tan, tất cả đứng dậy run rẩy giữa cảnh đổ nát tan hoang (ảnh), ai cũng sững sờ, câm lặng dù biết vẫn còn sống. Đêm đó cả nhóm phải ngủ trong lều do đường tắc, tới sáng hôm sau mới đi nhờ được xe tải xuống núi. "Chúng tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng đất đá lở" - Wang viết trên blog nhưng không tiết lộ tên cặp cô dâu chú rể trong ảnh của mình, với lý do tôn trọng sự riêng tư.

Như một phép màu, hôm đó có 5 cặp uyên ương cùng chụp hình đám cưới trước nhà thờ cổ và họ đều an toàn thoát nạn.
 
Rất nhanh Wang biến thành nhà báo, lao đi chụp hình những người dân thoát nạn, cảnh lực lượng cứu hộ trèo lên những toà nhà đổ nát, cảnh những sườn núi lở lói lởm chởm đá lăn ... Wang tải những tấm hình độc nhất vô nhị của mình lên blog và gọi đó là "Những người sống sót qua bão tố".   

* Số người thiệt mạng, theo thông báo chính thức hôm 23.5 của TQ, đã lên tới 55.740, với 281.066 người bị thương và 24.949 người khác mất tích, gần 5,5 triệu ngôi nhà bị sập, đẩy  5,47 triệu người vào cảnh mất nhà cửa. Tứ Xuyên dự kiến xây dựng lại đường sá, thành phố và thị trấn trong vòng 3 năm.

* Chính phủ TQ hôm 22.5 kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp 3,3 triệu lều bạt, đồng thời dự kiến xây dựng 1 triệu nhà tạm từ nay tới ngày 10.8.

theo( laodong.com.vn)