Banner

Mốt chụp ảnh cưới 'mát mẻ'

Cuối năm con chuột vừa qua, Hồng Nhung, nhân viên PR của một công ty tài chính ở Hà Nội lập gia đình. Trước đó vài tháng, cô đã đem khoe với đồng nghiệp những bức ảnh cưới lãng mạn của vợ chồng mình. Trong khung cảnh cổ kính của những ngôi nhà người Việt, nhà sàn của người Thái, nhà rông Tây Nguyên... 

Ngoài bộ ảnh cưới thông thường, Nhung còn có một bộ khác chỉ cho bạn bè thân thiết xem, gồm những bức ảnh hai vợ chồng tình tứ với nhau trong trang phục rất mát mẻ và tư thế gây sốc.
 

Cuối năm con chuột vừa qua, Hồng Nhung, nhân viên PR của một công ty tài chính ở Hà Nội lập gia đình. Trước đó vài tháng, cô đã đem khoe với đồng nghiệp những bức ảnh cưới lãng mạn của vợ chồng mình. Trong khung cảnh cổ kính của những ngôi nhà người Việt, nhà sàn của người Thái, nhà rông Tây Nguyên... ở Bảo tàng Dân tộc học, cô dâu chú rể đã có những khuôn hình đằm thắm và lãng mạn.


Thế nhưng, chỉ những ai cực thân với Nhung mới biết rằng đó chỉ là ảnh cưới “tập một”. Giống như bao đôi trẻ khác, bộ ảnh cưới “tập một” này được thể hiện theo phong cách truyền thống, nghĩa là cô dâu mặc váy trắng muốt, chú rể mặc lễ phục trong một khung cảnh cổ điển. Còn một bộ ảnh cưới “tập hai” nữa mà Nhung gần như giấu biệt, chỉ cho mấy người bạn thân xem vài bức “nhẹ nhàng” nhất, nhưng độ "mát mẻ" của chúng cũng đã khiến cho nhiều người choáng. Trong ảnh là vợ chồng Nhung ở những tư thế khêu gợi và phục trang tiết kiệm vải hết sức. “Nhẹ nhàng” là như thế, còn những thứ mà Nhung giấu biệt không biết sốc đến cỡ nào.

Giống như Nhung, Khánh Hạ, nhân viên kinh doanh của một công ty phân phối hàng điện tử, cũng chuẩn bị lập gia đình. Để ghi dấu ấn cho sự kiện “cả đời mới có một lần” này, cô muốn làm một điều gì đó thật khác biệt. Ngay từ khi mới tham khảo những bộ ảnh cưới của bạn bè, Hạ đã thấy chán nản. Từ khung cảnh cho đến các tư thế, góc chụp, ánh sáng..., nhiều bộ ảnh hầu như giống hệt nhau. Là người cá tính mạnh, Hạ không muốn đi theo lối mòn này. Thế nên khi người chụp ảnh gợi ý vợ chồng cô nên làm một bộ ảnh “nóng bỏng” thật độc đáo thì Hạ và chồng chưa cưới không ngần ngại đồng ý ngay.

Không thể công khai khoe với mọi người những tấm ảnh nhạy cảm này nên vợ chồng Hạ phải chụp thêm một bộ ảnh “bình thường” khác để khi ai hỏi thì có cái mà đưa ra.

Học sinh cũng “a dua”

Thu Hiền, học sinh lớp 12 một trường dân lập ở Hà Nội, mới yêu được vài tháng nhưng theo phong trào của các đôi trong trường, cô và cậu bạn trai cũng đi chụp ảnh cưới cho dù chưa hề có ý định kết hôn. 

Những đôi trong lớp chỉ chụp ảnh cưới kiểu lãng mạn trong studio để kỷ niệm một thời yêu nhau, nhưng Hiền thì chơi trội hơn hẳn. Hai cô cậu đề nghị bác phó nháy chụp trong phòng tối những bức ảnh theo style quái dị mà cả hai nghĩ ra. Hiền đội mũ cô dâu, cầm hoa cưới nhưng lại mặc những bộ váy cực kỳ thiếu vải. Cậu bạn trai cũng gây sốc không kém khi diện một chiếc cà vạt đỏ chói nhưng không hề... mặc áo, chiếc quần đùi thì cộc đến không thể cộc hơn. Cả hai uốn éo trong những điệu bộ mà khi nhìn vào thì không ai bảo họ là những cô cậu còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ ảnh “cưới” ngay lập tức khiến cho đám bạn dân chơi của Hiền và người yêu phải lắc đầu lẽ lưỡi. Hiền tự ảo tưởng rằng “đẳng cấp” của mình đã được tôn lên một bậc từ những hành động đó.

Hậu quả khi ảnh bị lộ

Một lần có việc phải ra ngoài, Nhung để quên điện thoại ở văn phòng. Ai đó đã táy máy mở ra và tìm thấy bộ sưu tập những bức ảnh cưới chụp theo kiểu “riêng tư” của vợ chồng cô. Ngay lập tức, những bức ảnh đó được lan truyền trong toàn cơ quan với tốc độ chóng mặt. Đi đến đâu, Nhung cũng trở thành đề tài bàn tán, xì xào của mọi người.

Tệ hại hơn nữa, một vài bức ảnh “hot” nhất trong số đó được một kẻ bí mật gửi cho sếp trực tiếp của Nhung. Đó hoàn toàn là vấn đề tự do cá nhân, nhưng tư tưởng sống quá tây của Nhung cũng khiến cho cảm tình của sếp dành cho cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi cô lập gia đình, dư luận có bớt ồn ào đi nhưng thỉnh thoảng, những ánh mắt giễu cợt, những câu nói châm chọc cố tình vẫn bám riết lấy Nhung.
 
Cô nữ sinh Thu Hiền cũng nhận được một kết quả không hay sau khi chụp những bức hình “cưới” quái dị đó. Bộ ảnh không biết bằng cách nào đã đến tay cô giáo chủ nhiệm. Hiền và cậu bạn trai được một phen “lên bờ xuống ruộng” vì phải liên tục tiếp chuyện với cô giáo về lối sống lành mạnh của học sinh, sinh viên trong thời hiện đại. Bị cô cảnh cáo, cả hai đổ lỗi cho nhau. Tình yêu tưởng mặn nồng giờ tan như bong bóng xà phòng kèm theo những lời thù hằn, bịa đặt nhằm bôi nhọ nhau của hai con người trước đó còn đóng vai đôi tân lang, tân nương hạnh phúc.

Hạ còn khốn đốn hơn do gặp phải người mẹ chồng tương lai gia giáo và có nhiều quan niệm phong kiến. Khi vào dọn dẹp căn phòng bừa bộn của cậu quý tử, bà đã phát hiện ra bộ ảnh cưới bí mật của hai vợ chồng. “Loại con gái dám ăn mặc thế này chụp ảnh thì chỉ có là đồ mất nết”, bà đã nói thẳng vào mặt cô như vậy và tỏ thái độ ngăn cản con mình lấy “loại gái hư” như Hạ, cho dù đám cưới đã được hai họ ấn định không lâu nữa. Cả hai phải van xin mãi bà mới cho đám cưới tiến hành đúng theo dự tính, nhưng sự xét nét đối với con dâu mới thì quả thật là... khủng khiếp.

“Giá vợ chồng mình đừng có dại dột chụp mấy bức ảnh đó thì có phải bây giờ mình đỡ bị mẹ chồng ác cảm không!”, cô gái thở dài nhưng có vẻ như mọi chuyện đã muộn.

Theo Phunu

Theo Phunu