Banner

Kỷ niệm 1 buổi chụp ảnh cưới

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến ngày cười nhưng chúng tôi quyết định đi chụp ảnh cưới truớc để tránh cao điểm. Những tấm ảnh cưới có thể bị sói mòn trong ký ức nhưng lần đi chụp ấy không thể nào quên.

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến ngày cười nhưng chúng tôi quyết định đi chụp ảnh cưới truớc để tránh cao điểm. Những tấm ảnh cưới có thể bị sói mòn trong ký ức nhưng lần đi chụp ấy không thể nào quên.

2 lần... tặc lưỡi

Khi chuẩn bị chụp ảnh cưới, tôi phấn khởi hỏi han bạn bè khắp lượt. Chung quy lại có mấy vấn đề: Chụp ở đâu, giá bao nhiêu, chất lượng thế nào. Sau cùng tôi nghiêng về ý kiến của cô đồng nghiệp vừa cưới tháng 9 năm ngoái.

Kinh nghiệm cho thấy, album ảnh hoành tráng đến mấy cũng chỉ được quan tâm trong vài tháng đầu, sau đó sẽ nằm yên trong ngăn tủ. Thế nên chỉ cần 1 album xinh xắn kích thước 20x30cm, khoảng 15-20 trang là được. 

 
Ảnh minh họa

Thứ 2 là những tấm hình phóng to để khoe với 2 họ trong ngày cưới - những tấm này đương nhiên phải chụp trong studio, nên việc chụp ngoài trời không mấy quan trọng. Hơn nữa, chụp ngoài trời phải mất trọn 1 ngày từ sáng đến chiều tối, thêm thời tiết nắng mưa thất thường thế này thì "chị nên cân nhắc".

Cô đồng nghiệp cũng chu đáo cho tôi địa chỉ ảnh viện áo cưới trước đây đã chụp: "Phong cách trang điểm rất tự nhiên, thái độ phục vụ rất tốt và giá cả hợp lý". Cô nàng đơn giản là tôi gật gù tặc lưỡi lần thứ nhất.

Tiếp chúng tôi là một cô chủ trẻ đẹp, khá niềm nở nhưng lại hơi lung túng khi báo giá và tư vấn dịch vụ. Tuy vậy, cô khẳng định với chúng tôi toàn bộ nhân viên cửa hàng vẫn như cũ, chỉ thay người quản lý, đầu tư trang thiết bị mới, váy mới. Cửa hàng đang khuyến mại hấp dẫn và đảm bảo làm tốt nhất cho chúng tôi. Một lần nữa, tôi lại tặc lưỡi vì bệnh lười và tính đơn giản của mình. Lịch chụp nhanh chóng được ấn định.

9 tiếng... luyện cơ

Ban đầu là 3 tiếng luyện cơ lưng. Cô bé trang điểm tươi tắn tên Ngân vác cái bụng bầu ở tháng thứ 6 khẳng định: "Chú rể cứ đi uống cafe, 1 tiếng nữa quay lại là xong".

Thế là tôi đã ngồi trong tư thế thẳng lưng, 2 chân dạng ra (để cho cái bụng bầu của Ngân lọt vào giữa) không phải 1 tiếng mà là 3 tiếng đồng hồ trang điểm và làm tóc. Lưng mỏi nhừ, thỉnh thoảng tôi lại phải cựa để mông và chân đỡ tê.

Sau 3 tiếng để cho Ngân dặm dặm, bôi bôi, kẻ kẻ, vẽ vẽ, xịt cả lít keo và đến 3, 4 chục cái ghim lên tóc, tôi bồi hồi tiến lại gương và... thở phào vì thấy trong đó đúng là tôi chứ không phải ai khác, cò điều xinh xắn hơn, ra dáng một cô dâu lắm!

3 tiếng cho cơ lưng xem ra chưa ăn thua gì so với những gì tôi phải thực hiện trên phòng chụp. Cũng may người chụp ảnh khá vui tính nên không khí cũng bớt mệt mỏi. Đây là tư thế "Tim anh trôi về em". Rồi tiếp đến là "Em ơi lâu đài tình ái đó", còn "Mộng uyên ương hồ điệp", "Giấc mơ tình yêu", "Chuyện tình thảo nguyên". Lại còn "Cao cao bên cửa sổ", "Ôi mê ly". Mỗi kiểu đều được đặt tên và pha trò rất tếu. Nhưng quả thật cũng chỉ hào hứng được khoảng 1 tiếng đồng hồ đầu tiên.

Đến khi thay bộ váy thứ 2, thứ 3, đổi kiểu tóc, màu mắt, màu môi cho phù hợp với váy thì tôi đã phải cố gắng để nụ cười không bị héo. Chú rể cũng hết ý tưởng, chỉ "Ok", rồi "Nhất trí", mỗi khi được yêu cầu để chân thế này, vặn người thế kia.

12 giờ trưa bắt đầu chụp. 1 giờ chiều người chụp tranh thủ đi ăn trưa trong khi cô dâu đổi kiểu tóc thứ 2. Cô dâu chú rể đành bằng lòng với tô bún móng giò từ lúc 9 giờ sáng.

Đến khi thay kiểu váy và kiểu tóc thứ 3 đã là gần 4 giờ chiều, tôi phải "cầm hơi" bằng hộp sữa mang theo. Chú rể ban đầu tỏ chí nam nhi "chiều ăn cả thể" nhưng giờ cũng đã lờ đờ lắm. 5 giờ chiều, ekip chụp ảnh buông máy thì cũng là lúc tôi hoa hết cả mắt, tai ù đặc và đầu thì đau như búa bổ, chân tay mỏi rã rời. Tẩy trang xong, cũng không kịp nhìn xem giấy hẹn ghi ngày nào. Thêm 30 phút cho cô dâu nhảy vào hàng gội đầu xả hết keo màu, 15 phút để về nhà lục tủ lạnh chống đói rồi mỗi đứa một góc lăn ra ngủ. 9 tiếng đáng nhớ cho việc ghi lại khoảnh khắc "hạnh phúc".

Và... 20 trang thành quả

7 ngày sau chúng tôi được gọi đến duyệt maquette. Họ mới chỉ làm những thao tác cắt ghép, phối cảnh ban đầu, chưa chỉnh photoshop nhưng ảnh nhìn đã khá đẹp.

May sao, mấy tấm ghép cảnh khéo đến nỗi ai xem cũng tưởng chụp ngoài trời thật. Chú rể biết tí tẹo photoshop nên yêu cầu thay đổi bố cục, màu sắc vài trang khiến album lung linh hẳn lên.

Thêm 4 ngày cho nhân viên kỹ thuật chuốt lại da dẻ, đầu tóc, bỏ mụn, bớt nốt ruồi, nâng ngực, bóp eo..., chúng tôi hí hửng vác về cuốn album xinh xắn kèm ảnh phóng to, album mini bỏ túi, đĩa CD và 1 xấp ảnh nhỏ tặng bạn bè.

Trong lúc cao hứng, chú rể ướm hỏi: "Kỷ niệm 1 năm ngày cưới mình có đi chụp hình nữa không em nhỉ?".

Cô dâu tôi giãy nảy lên: "Thôi, tiền đấy anh cứ đưa em đi ăn nhà hàng là được". Không biết sau này tôi có thay đổi quyết định về vấn đề này không chứ thời điểm này mà nói thì - một lần là đủ lắm rồi!

Kinh nghiệm cho bạn

Không nên quá đơn giản dễ dãi khi chọn địa điểm chụp. Cần biết rõ về người trang điểm, chụp ảnh, cũng như phong cách của album.

Nên tham khảo kỹ giá cả và các hình thứ khuyến mại.

Không nên chọn cả 3 chiếc váy trắng vì khi lên hình album sẽ kém sinh động. Chân đẹp nên chọn một váy ngắn.

Đừng quên mang theo một ít đồ ăn gọn nhẹ nếu chụp buổi sáng, vì hầu hết buổi chụp sẽ kéo dài qua trưa.

Không nên mặc đầm hay áo chui đầu khi đi chụp ảnh, vì sẽ trở ngại sau khi trang điểm và làm tóc.

Yêu cầu càng cụ thể càng tốt với nhân viên chỉnh ảnh để họ nắm được mong muốn của bạn từ việc đổi hình, thay nền, chỉnh màu.

Cô dâu chú rể tươi tắn và ánh mắt tình cảm chính là bí quyết để có những tấm hình đẹp.

 Theo Thế Giới Mốt