Banner

Xu hướng nhẫn cưới năm 2009

Khi quyết định trao nhẫn cho một ai đó thì điều đó có nghĩa là người đó sẽ là một nửa còn lại của cuộc đời bạn. Nhưng nhẫn cưới lại là một món đồ trang sức cho nên nó cũng có sự biến đổi nhiều về kiểu dáng theo thời gian. Sang năm 2009 đã xuất hiện một xu hướng mới về nhẫn cưới dành cho cả nam và nữ.

Nhẫn cưới từ lâu đã được coi là biểu tượng cho tình yêu cũng như sự giàng buộc giữa hai người nam và người nữ khi họ đi đến hôn nhân. Vì thế nhẫn kết hôn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Khi quyết định trao nhẫn cho một ai đó thì điều đó có nghĩa là người đó sẽ là một nửa còn lại của cuộc đời bạn. Nhưng nhẫn cưới lại là một món đồ trang sức cho nên nó cũng có sự biến đổi nhiều về kiểu dáng theo thời gian. Sang năm 2009 đã xuất hiện một xu hướng mới về nhẫn cưới dành cho cả nam và nữ.

Kiểu nhẫn cưới dành cho nữ.

- Nhẫn tượng trưng cho sự bất diệt:

Những chiếc nhẫn kiểu này được thiết kế có gắn rất nhiều hạt kim cương xung quanh toàn bộ chiếc nhẫn.


- Nhẫn gắn các hạt kim cương nhiều màu sắc:

Kim cương có màu trắng trogn suốt được coi là “nữ hoàng” của các loại kim cương. Tuy nhiên trong năm 2009 này, nhiều cô dâu lại lựa chọn những chiếc nhẫn cưới có thiết kế gắn kết hợp các hạt kim cương trắng xen kẽ với các hạt kim cương có màu, tạo thành một chiếc nhẫn kim cương độc đáo đa sắc màu. Những chiếc nhẫn kiểu này vừa thể hiện sự độc đáo, phong cách, cá tính nhưng nhìn chúng vẫn hoàn toàn trang nhã và hợp thời trang.

- Những chiếc nhẫn thiết kế có mặt cong:

Đây là kiểu nhẫn khá phổ biến, đặc biệt các cô dâu thường chọn những thiết kế nhẫn như vậy để làm nhẫn đính hôn. Cách thiết kế những chiếc nhẫn kiểu cong này thường được chọn làm nhẫn đính hôn không chỉ bởi vì tính trang nhã của nó mà bởi vì kiểu nhẫn này có thể ôm chặt vào chiếc nhẫn cưới sau này của các cô dâu mà không để hở khoảng cách giữa hai chiếc nhẫn.

- Nhẫn với kiểu dáng cao:

Nhẫn kiểu này có thể lựa chọn để làm nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới đều có thể được. Kiểu này cũng có từ nhiều năm nay nhưng năm 2009 thì những chiếc nhẫn này được thiết kế với một số điểm cách tân phức tạp hơn khiến cho chúng trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

- Nhẫn vàng:

Nhẫn vàng vẫn thường được chọn để làm nhẫn cưới. Bởi vì nhẫn cưới là vật kỷ niệm quan trọng cho nên nhiều người lựa chọn nhẫn vàng vì nó có giá trị hơn. Hiện nay, nhẫn cưới không chỉ được làm từ vàng đơn thuần mà người ta còn có các thiết kế vàng trắng, thậm chí cả vàng có màu đỏ.

- Nhẫn bạch kim:

Mặc dù nhẫn bạch kim là loại nhẫn có giá thành cao nhất nhưng càng ngày càng có nhiều cô dâu lựa chọn làm nhẫn cưới.


Kiểu nhẫn cưới dành cho nam.

- Nhẫn rèn:

Thiết kế nhẫn rèn ngày càng phổ biến đối với nam giới. Bản thân đàn ông họ cũng thích sự đơn giản cho nên nhiều người lựa chọn kiểu nhẫn này. Tuy trông thiết kế nhẫn này đơn giản nhưng vẫn mang lại vẻ độc đáo và rất nam tính, là lựa chọn của rất nhiều chú rể hiện nay.

- Nhẫn vuông:

Nhẫn vuông đưcợ thiết kế với rất nhiều kiểu dáng. Mặc dù các cạnh của nhẫn vuông đã được thiết kế làm tròn hơn nhưng vẫn có thể thấy được kiểu vuông vốn có của chúng. Kiểu nhẫn này vẫn được rất nhiều chú rể lựa chọn vì sự nam tính của nó.

- Nhẫn kim cương:

Nhẫn kim cương không chỉ là lựa chọn duy nhất thuộc độc quyền lựa chọn của các cô dâu. Rất nhiều kiểu thiết kế nhẫn cưới của nam giới cũng được làm từ kim cương trong năm 2009 này.

- Nhẫn vonfam:

Vonfam là kim loại gần giống với Titan nhưng lại có độ mềm co giãn nhất định giống vàng. Chính vì đặc điểm lý tính này nên nso được dùng để làm nhẫn cưới. Tuy nhiên trong quá trình gia công thì những chiếc nhẫn làm từ vonfam thường được mạ bằng các loại kim loại khác để tạo màu sắc hoặc thêm giá trị cho chiếc nhẫn.


- Nhẫn Titan:

Titan là kim loại có đặc điểm lý tính cứng nhất trong tất cả các loại kim loại. Nhiều nam giới rất ưa chuộng nhẫn làm bằng Titan vì tính bền vững của chúng. Tuy nhiên khi có một số điều cần lưu ý khi chọn mua nhẫn được làm từ Titan. Loại nhẫn này rất khó có thể làm lại size và cũng chỉ có thể nới rộng ra chứ không thể thu hẹp lại được.

- Nhẫn bạch kim:

Nhẫn bạch kim thường bị hiểu nhầm là vàng trắng nhưng thật ra bạch kim thì cứng hơn và duy trì độ sáng lâu hơn.

- Nhẫn Palađi.

Đây chính là thiểt kế nhẫn cho nam giới mới nhất trong năm 2009 này. Với các công nghệ hiện đại thì loại nhẫn này được gia công với đặc tính sáng hơn cả vàng trắng và có giá thành thấp hơn cả nhẫn kim cương. Đồng thời loại nhẫn này còn có rất nhiều kiểu dáng trang trọng, lịch sự và là lựa chọn thông minh cho nhiều chú rể.

Nhẫn cưới chính là biểu tượng cho tình yêu bất diệt của hai vợ chồng đồng thời chúng cũng có ý nghĩa chứng tỏ lòng chung thuỷ của hai người. Ngày nay, có nhiều loại nhẫn được làm từ các kim loại quý nhưng các cô dâu chú rể đều muốn lựa chọn được những cặp nhẫn không những có giá trị để minh chứng cho sự thuỷ chung mà còn muốn thể hiện cá tính cũng như gu thẩm mỹ của họ.

 

Theo hocdohoa.com