Banner

Giải mã “tuần trăng mật”

Những năm 1820, khái niệm tuần trăng mật đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước châu Âu. Pháp đã có những thuật ngữ riêng cho nó: "voyage a la facon anglaise " (nghĩa tiếng Anh là chuyến du lịch phong cách). Mặc dù, "lune de miel" mới thực sự là thuật ngữ mà người Pháp dành cho “tuần trăng mật”.

Cách thức của tuần trăng mật đã trở nên văn minh và lãng mạn hơn rất nhiều qua lịch sử thời gian. Khái niệm “tuần trăng mật” thay đổi như thế nào qua các thời kì?

Bị lôi kéo vào một cuộc chạy trốn, trong khi những thành viên khác của gia đình đang ra sức tìm kiếm kẻ “bắt cóc”, chắc chắn đây sẽ không phải là cách thức để bạn có được một tuần trăng mật hiệu quả. Đối với những cô dâu hiện đại, tuần trăng mật cũng không nhất thiết phải là thời điểm để họ mang thai. Hầu hết các cô dâu chú rể hiện đại đều háo hức mong đến thời điểm trăng mật, và họ coi đó là quãng thời gian để phục hồi sau những mệt mỏi, căng thẳng của đám cưới, cũng là quỹ thời gian thực sự có ý nghĩa họ dành cho người bạn đời của mình.
Đối với nhiều cặp vợ chồng, tuần trăng mật có thể là kì nghỉ đầu tiên đi cùng nhau như một cặp đôi. Những cặp vợ chồng khác có thể không phải là lần đầu tiên cùng nhau đi nghỉ. Dù thế nào, tuần trăng mật cũng được các cặp vợ chồng xem như thời gian đặc biệt trong cuộc sống của họ. :Tuần trăng mật là thời gian đặc biệt của cặp đôiCách thức trăng mật hiện đại – đó là việc đôi vợ chồng mới cưới cùng nhau đi đến một nơi nào đó - chỉ thực sự bắt đầu vào thời nữ hoàng Anh Victoria. Chi phí của tuần trăng mật thường được chú rể hoặc gia đình chú rể trả. Đi xa với nhau trong đám cưới là một cơ hội cho vợ chồng hòa mình trong một không gian thật yên tĩnh, riêng tư và dành trọn cho nhau. Ban đầu, các tour trăng mật thường chỉ dành cho các tầng lớp thượng lưu. Các tour thường kéo dài trong tuần hoặc trong tháng. Chuyến du lịch tới các châu lục hoặc tới thăm gia đình những người không tới dự lễ cưới là những địa chỉ phổ biến. Một số cặp đôi không may mắn thường phải đi kèm với một vài thành viên trong gia đình. Ý là nước phổ biến nhất các tour du lịch cưới vào thời kì này.


 Những năm 1820, khái niệm tuần trăng mật đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước châu Âu. Pháp đã có những thuật ngữ riêng cho nó: "voyage a la facon anglaise " (nghĩa tiếng Anh là chuyến du lịch phong cách). Mặc dù, "lune de miel" mới thực sự là thuật ngữ mà người Pháp dành cho “tuần trăng mật”.

Trong lịch sử, địa chỉ nổi tiếng nhất cho các tuần trăng mật ở Hoa Kỳ là thác Niagara. Từ những năm 1830, kì quan thiên nhiên này đã được cặp vợ chồng khá giả lựa chọn làm nơi đến của mình sau đám cưới. Bên cạnh đó, Hawaii, Florida, Las Vegas cũng là 3 địa chỉ hàng đầu.

Khi các tầng lớp trung lưu trở nên lớn mạnh và giàu có hơn, những tour du lịch cưới cũng trở nên phổ biến hơn. Tour của họ thường ngắn hơn và thường ít tới các địa điểm đặc biệt để giảm thiểu chi phí.

Khi xe lửa và máy bay ra đời, trở thành những phương tiện giao thông phổ biến, các cặp vợ chồng có nhiều lựa chọn hơn cho tuần trăng mật của họ. Những nơi xa lạ, kì thú sẽ ở ngay trước mắt chỉ sau một giấc ngủ, một bữa ăn sáng hoặc 2 giờ đồng hồ ngồi trên xe.

Cách thức của tuần trăng mật đã trở nên văn minh và lãng mạn hơn rất nhiều qua lịch sử thời gian. Việc đưa ra nhiều giải thích khác nhau về tuần trăng mật cũng không nằm ngoài cái ý nghĩa sơ đẳng nhất và chung nhất của nó: đó là quãng thời gian ngọt ngào nhất trong cuộc đời của các cặp vợ chồng. Một số bật mí về nguồn gốc, xuất xứ của tuần trăng mật sẽ mang đến cho những điều thú vị cho các cặp đôi mới cưới và sắp sửa kết hôn. Với những ai đang say đắm trong tuần trăng mật của mình, hãy đọc và ghi nhớ đây là quãng thời gian tuyệt vời nhất để cả hai tận hưởng những tháng ngày mật ngọt bên nhau

theo miền hạnh phúc