Banner

Cho kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào

Chỉ trừ các bạn sống ở nông thôn thì chẳng bao giờ có kỳ nghỉ trăng mật. Sau đám cưới, họ phải bắt tay vào cuộc sống thường ngày ngay. Một hình tượng khá phổ biến là: Cô dâu vừa được đón về nhà chồng trong bộ váy áo cưới lộng lẫy thì khi tiệc cưới vừa tan,

Chỉ trừ các bạn sống ở nông thôn thì chẳng bao giờ có kỳ nghỉ trăng mật. Sau đám cưới, họ phải bắt tay vào cuộc sống thường ngày ngay. Một hình tượng khá phổ biến là: Cô dâu vừa được đón về nhà chồng trong bộ váy áo cưới lộng lẫy thì khi tiệc cưới vừa tan,
 

cô đã phải thay ngay "xiêm y" để mặc bộ quần áo bình thường vào, ra rửa bát, quét sân vườn, lau nhà và dọn dẹp. Kết quả một núi công việc sau đám cưới.Còn các đôi vợ chồng trẻ ở thành phố, ít nhiều sau ngày cưới cũng được đi nghỉ tuần trăng mật ở đâu đó. Đây là cách tốt nhất để các bạn lấy lại sức lực, tinh thần sau những ngày vất vả lo toan cho đám cưới, là dấu ấn lãng mạn, đẹp đẽ cho những ngày đầu chung sống. Song, không phải đôi vợ chồng nào cũng biết cách làm cho kỳ nghỉ trăng mật của mình chỉ có mật ngọt như đúng tên gọi của nó.

Điểm nghỉ trăng mật phải được thống nhất và đặt chỗ trước.

Trước khi cưới dù bận rất nhiều việc nhưng hai bạn đừng quên việc bàn bạc, trao đổi về kỳ nghỉ trăng mật ngay sau đám cưới. Bởi để đến sau đám cưới thì sẽ bị động, muộn về thời gian, bị động trong việc đăng ký tour du lịch, đăng ký khách sạn. Đặc biệt, nơi đến nghỉ trăng mật phải là nơi cả hai vợ chồng cùng thích thú chứ không phải là chỉ để chiều lòng, ý thích của một người còn người kia thì ấm ức, dửng dưng.

Xếp lại mọi sự lo toan về công việc cũng như tài chính trước ngày đi nghỉ

Tức là các bạn đã phải có sự thu xếp ổn thỏa về việc này. Xin nghỉ phép ở cơ quan, công ty. Thu xếp việc điều hành công việc ở nhà nếu bạn làm giám đốc, người quản lý công ty trong gia đình, cửa hàng, xưởng sản xuất của gia đình. Về tài chính cũng phải có kế hoạch từ trước, chứ không phải bị động chờ đến khoản tiền mừng đám cưới để chi phí cho kỳ nghỉ. Vì chờ bị động kiểu ấy, nếu tiền mừng đám cưới không đủ cho tiệc cưới thì bạn tính sao đây? Lấy khoản nào ngay lúc đó để đi nghỉ tuần trăng mật?

Hãy tự cho phép mình sống những ngày "Đế Vương"

 "Hầu bao" mà các bạn mang đi nghỉ tuần trăng mật phải dồi dào, nếu không cũng phải dư dả một chút. Để suốt những ngày vui chơi, nghỉ ngơi thỏa thích đó các bạn không phải nơm nớp, căng thẳng tính toán mình đã tiêu hết bao nhiêu tiền rồi, chỉ còn lại bao nhiêu. Để rồi ăn chẳng dám ăn, chơi chẳng dám chơi, lại còn luôn miệng nhắc nhở chồng (vợ) bạn là không được mua cái này, không được chơi trò chơi kia, không được ăn những thứ đắt tiền quá... Còn gì vui vẻ, hứng thú với một kỳ nghỉ như vậy?

Các bạn hãy cho phép mình làm Đế Vương trong vài ngày đó đi, rồi còn nhiều thời gian và cơ hội để các bạn kiếm tiền bù lại mà. Cuộc sống là như vậy. Người ta vất vả cật lực để làm ra tiền, nhưng cũng phải biết hưởng thụ một cách chính đáng và cần thiết.

Những kiến thức không thể thiếu trong những ngày đầu tiên làm chồng làm vợ

Kiến thức về tâm lý để cảm nhận được những điều bạn đời không tiện nói ra, để biết cách điều chỉnh cho cả hai tâm hồn cùng đồng điệu, hai trái tim cùng đập chung một nhịp. Những kiến thức về chuyện thầm kín, về vệ sinh tình dục để khỏi gây sự hiểu lầm, nghi ngờ thất vọng về nhau. Kiến thức khoa học về chế độ dinh dưỡng, các món ăn cần thiết và tốt nhất cho hai bạn trong kỳ tận hưởng trăng mật. Cả một ít kiến thức về cách chữa bệnh thông thường và sự chuẩn bị một vài loại thuốc cần thiết như thuốc giảm sốt, cảm gió, đau bụng và các loại bông băng đề phòng khi vui chơi có thể bạn vô lý bị sây xước, chảy máu.

Và trên tất cả là một tình yêu nồng nàn, say đấm dành cho nhau

Kỳ nghỉ trăng mật chỉ thực sự là kỷ niệm không thể nào quên, khi các bạn dành cho nhau một tình yêu thăng hoa, nồng nàn và vô cùng đam mê say đắm, có khi còn hơn cả khi yêu nhau. Bởi lúc này các bạn đã hoàn toàn là của nhau, có thể cho nhau tất cả mà không phải đắn đo, lo ngại điều gì. Hãy sống hết mình với nhau và tận hưởng tất cả sự ngọt ngào mà tình yêu, hạnh phúc đã mang lại cho các bạn.

theo ( tapchilamdep)