Banner

'Chuyện ấy' trong tuần trăng mật

Làm thế nào để tuần trăng mật - quãng thời gian đẹp nhất của cặp vợ chồng mới cưới, không là một kỷ niệm buồn và sẽ là cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng cho cả cuộc sống chung lâu dài sau này.

Làm thế nào để tuần trăng mật - quãng thời gian đẹp nhất của cặp vợ chồng mới cưới, không là một kỷ niệm buồn và sẽ là cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng cho cả cuộc sống chung lâu dài sau này.
 

Chuẩn bị thật kỹ

Chuẩn bị cho tuần trăng mật, ngoài tiền, còn phải tính đến nhiều việc khác, nếu không có thể sẽ làm hỏng quãng thời gian đáng nhớ nhất này của đời người. Dù đêm tân hôn không gặp sự cố gì thì trong suốt tuần trăng mật vẫn còn nhiều điều phải biết giữ gìn.

Trước tiên là chuyện giữ gìn sức khoẻ. Một sự cố nhỏ về sức khoẻ cũng có thể làm giảm hương vị của tuần trăng mật. Sự nhọc mệt và căng thẳng chuẩn bị cho ngày cưới, việc tiếp khách, những chén rượu mừng… có thể làm cho đôi vợ chồng trẻ ngủ mê mệt.

Vì vậy, để được hưởng trọn vẹn tuần trăng mật, các cặp vợ chồng trẻ cần quan tâm nhiều điều, như: ăn uống hợp lý, lành mạnh, ngủ đủ, trạng thái tâm trí vui vẻ, và đặc biệt là quan hệ tình dục phải có hiểu biết, phù hợp với sức khoẻ.

Mọi sự kiềm chế để giữ đạo đức đều cản trở họ cùng hưởng khoái cảm

Đạo đức là giúp nhau cùng đạt “đỉnh”

Người chồng đóng vai trò đánh thức cảm xúc tình dục ở người vợ - điều cần thiết, chính đáng. Vì thế, khi "cùng nhau", các cặp vợ chồng cần hiểu đúng về đạo đức chốn phòng the.

Paul Chanson nói rằng: “Đạo đức chính là khi 2 vợ chồng yêu nhau đằm thắm, cởi mở, quan tâm đến nhau, đem lại khoái cảm cho nhau. Từ đó 2 người biết ơn nhau và gắn bó với nhau suốt đời. Mọi sự kiềm chế để giữ đạo đức đều cản trở họ cùng hưởng khoái cảm”.

Do vậy, trong chuyện phòng the, không thể bỏ qua khúc dạo đầu với "dãy phím đàn" mà người chồng cần biết nhấn và khởi xướng.

Một số phụ nữ không vượt qua được những mặc cảm về tình dục ẩn náu từ trong vô thức, được tạo nên từ nền văn hoá xã hội, giáo dục gia đình, niềm tin tôn giáo qua nhiều thế hệ. Những mặc cảm này khiến họ rụt rè, không dám biểu lộ cảm xúc tình dục. Trong trường hợp này, người chồng càng cần phải tế nhị, kiên nhẫn và nhất là phải có hiểu biết.

Biết những điều nên tránh

Nét văn hóa trong hành vi tình dục thể hiện ở sự tôn trọng nhau để tránh làm tổn thương sức khoẻ của nhau. Do vậy, cần biết những gì nên trì hoãn hay cần tránh.

Nếu vết rách ở màng trinh chưa lành sau đêm tân hôn thì nên biết chờ 2 - 3 ngày cho lành hẳn

Nếu vết rách ở màng trinh chưa lành sau đêm tân hôn thì nên biết chờ 2 - 3 ngày cho lành hẳn vì sự giao hợp có thể gây đau đớn lại, làm co thắt cơ vòng âm hộ, khiến người vợ có phản ứng chối từ.

Nếu giao hợp liên tiếp và mạnh quá, có thể gây viêm âm hộ, viêm cổ tử cung và thông thường là viêm bàng quang với các triệu chứng như đái nhiều lần, đái buốt, có thể ra ít máu. Trường hợp này cũng khiến cho người vợ ngại quan hệ.

Giao hợp thô bạo có thể gây biến cố nặng nhất là thủng cùng đồ (phần sâu nhất của âm đạo), có thể gây chảy máu nặng, dẫn đến ngất xỉu, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiểu những điều nên làm

Và điều quan trọng nhất là thông rõ những điều cả hai cần làm.

Về tư thế tình dục: Bác sĩ Lery-Lenz khuyên các cặp vợ chồng, nhất là nữ giới, đừng nên băn khoăn, sợ kiểu tư thế nào đó là “kém lịch sự”. Hai vợ chồng đem lại hạnh phúc cho nhau là điều chính đáng, còn bằng biện pháp nào không phải là điều đáng chê trách.

Số lần quan hệ tình dục: Nên căn cứ vào tình trạng sức khoẻ của cả hai. Số lần phù hợp là khi cả 2 cùng cảm thấy khoẻ khoắn, vui vẻ, hoạt bát sau đó. Mỏi mệt kéo dài ở người phối ngẫu là dấu hiệu cảnh báo cần giảm tần suất quan hệ hay cần xem lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi.

Số lần phù hợp là khi cả 2 cùng cảm thấy khoẻ khoắn, vui vẻ, hoạt bát sau đó

Khi người chồng gặp trục trặc: Xuất tinh sớm, một sự cố mà những người thích đùa gọi là chưa đến chợ đã hết tiền, là tuột xích giữa đường; còn các nhà khoa học thì định nghĩa là khi cả 2 cùng coi là sớm. Trong trường hợp này, người vợ cần tế nhị, khích lệ, tạo sự tự tin cho chồng. Một lời nói hay thái độ biểu lộ sự bực bội, khó chịu có thể làm cho người chồng càng dễ thất bại trong những lần sau. Giúp chồng lấy lại sự tự tin, không vội vã mà chờ đợi cơ hội khác “thuận lợi” hơn là những điều người vợ cần làm.

Tránh ra kinh trong tuần trăng mật: Điều này có thể thực hiện được, trước đó nên gặp bác sĩ phụ khoa. Với phụ nữ không có chống chỉ định dùng viên thuốc tránh thai thì dùng liên tục thuốc tránh thai kết hợp (hết 21 viên uống tiếp luôn một vỉ khác) có thể tránh được ra kinh trong tuần trăng mật.

Có thai trong tuần trăng mật: Điều này phụ thuộc vào kế hoạch sinh con của mỗi cặp vợ chồng. Có thai trong tuần trăng mật không ảnh hưởng gì đến chất lượng thai. Tuy nhiên cần biết rằng khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm từ tuổi 27 và giảm nhanh sau tuổi 35.

(Nguồn: Người lao động)