Banner

Một vòng các địa điểm cưới ở Hà Nội phần 1

. Tình hình là MHs Planner vừa đi inspection lại các địa điểm tổ chức đám cưới ở Hà Nội và bọn mình take note lại như sau. Lưu ý đây là đánh giá dưới cách nhìn của bọn mình 

.  Tình hình là MHs Planner vừa đi inspection lại các địa điểm tổ chức đám cưới ở Hà Nội và bọn mình take note lại như sau. Lưu ý đây là đánh giá dưới cách nhìn của bọn mình từ kinh nghiệm tổ chức và cơ sở vật chất thực tế của từng địa điểm. Nothing’s personal nhé!

MeMelia Hanoi: Rất đắt khách khi vào mùa cưới vì vị trí trung tâm, có 2 ballroom rộng nhất nhì ở cái Hà Nội này, một cái chứa đươc 800 khách, một cái chứa được 400 khách. Cả hai ballroom đều có trần cao  và ưng nhứt là không có cột kèo gì. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, trọn gói tiệc cưới có nhiều ưu đãi cho cô dâu chú rể với các mức giá khác nhau. Vì có nhìu ưu điểm như vậy nên vào mùa cưới thường rất khó đặt được phòng tiệc ở Melia. Nên đặt sớm để chắc chắn có chỗ!2.   Hilton Hanoi Opera: Phòng  tiệc nhỏ và bị hơi khuất so với cửa chính,  chỉ chứa được khoảng 250 khách và không vuông vắn lắm, trang thiết bị trong phòng như thảm, tường,  etc khá cũ vì hình như lâu rồi mà khách sạn chưa renovate gì. Thực đơn ở mức khá so với các khách sạn năm sao khác. Chỉ được một ưu điểm lớn là khách sạn ở vị trí rất trung tâm, ngay cạnh Nhà Hát Lớn!3.   Sofitel Legend Metropole Hanoi: Vị trí khách sạn thì khỏi nói, cực kỳ trung tâm. Phòng tiệc đẹp lộng lẫy mỗi tội nhỏ tí, chỉ chứa được hơn 100 khách. Có cả bể bơi có thể dùng để tổ chức tiệc cưới nhưng sức chứa cũng có hạn, khoảng 250 khách thôi. Đồ ăn uống và dịch vụ thực sự xứng đáng với đồng tiền bỏ ra! Rất thích hợp với tiệc cưới nhỏ, sang trọng, ấm cúng.4.   Hanoi Daewoo Hotel:  Có thể tổ chức cả indoor và outdoor. Indoor được khoảng hơn 500 khách, outdoor ngoài bể bơi có sức chứa hơn 1000 khách. Bãi đỗ xe rộng, trọn gói tiệc cưới khá phong phú. Là một lựa chọn đáng cân nhắc trong số các khách sạn năm sao. Tuy vậy có 2 nhược điểm các cặp đôi cần cân nhắc. Thứ nhất khu vực gần khách sạn Daewoo thường rất hay tắc đường vào giờ tan tầm nên nếu bạn tổ chức đám cưới buổi tối khách khứa sẽ đến muộn khá nhiều. Thứ hai là khách sạn không cung cấp được Plan B hoàn chỉnh cho một đám cưới tổ chức ngoài bể bơi. Nếu chẳng may trời đổ mưa và tiệc cưới bắt buộc phải chuyển vào trong nhà thì phòng tiệc cũng chỉ chứa được một nửa số khách mời mà thôi!5.   Sofitel Plaza Hanoi: Sảnh đẹp, trần cao nhưng phòng tiệc chỉ chứa được khoảng 300 khách. Mặc dù phòng không bị kèo cột gì nhưng trần thấp và phòng tiệc khá nông nên khó trang trí. Sảnh đón khách cũng có chung nhược điểm trần thấp và hẹp. Chất lượng phục vụ chỉ ở mức trung bình khá, nhân viên tiệc của khách sạn không có nhiều kinh nghiệm tư vấn tổ chức và khách sạn không mấy flexible và support planner về mặt thông tin và thời gian setup!6.   InterContinental Hanoi Westlake: Phòng tiệc mới, trang thiết bị mới, không cột kèo nhưng khá nhỏ, dưới 250 khách. Trần tuy không thấp nhưng mấy cài đèn chùm trang trí làm khách khứa có cảm giác ngược lại. Khu sảnh đón khách tuy có ban công nhưng phòng tiệc lại hoàn toàn không có tý tẹo tèo teo nào view Hồ Tây (măc dù một nửa số phòng ở của khách sạn này nằm nổi trên mặt hồ nhé). Bù lại InterContinental có Sunset Bar, cách phòng tiệc khoảng 5 phút đi bộ, nằm nổi toàn bộ trên hồ có thể setup wedding reception rất lung linh, lãng mạn.

7.   Sheraton Hanoi: Phòng tiệc thẳng từ sảnh chính vào, rất thuận tiện và visible với khách mời nhưng sức chứa cũng ít, chỉ khoảng 300 khách. Sảnh đón khách rộng rãi nối trực tiếp với khu outdoor có cài vòi phun nước ở ngoài, khách khứa có thể thưởng thức welcome cocktail cả ở trong sảnh và ngoài sảnh, khá interesting! Tuy nhiên mức độ hợp tác của nhân viên khách sạn đối với khâu setup và tổ chức đám cưới là điểm dở nhất của khách sạn này! Nhân viên bảo vệ thì quá cứng nhắc trong khi nhân viên tiệc thì thiếu kinh nghiệm và non-informative!8.   Grand Plaza Hanoi: Khách sạn mới nên phòng tiệc và trang thiết bị trong phòng cũng mới tinh. Trần phòng tiệc cao và sức chứa cũng khá nhưng bị một nhược điểm lớn là có quá nhiều cột. Không gian phòng tiệc mạ vàng mạ bạc tùm lum nên không dễ trang trí một tí nào! Giá cả thực đơn khá cạnh tranh, bãi đỗ xe rộng miên man nhưng vị trí khách sạn thì khá bất lợi vì người Việt mình vẫn chỉ thích cưới ở trung tâm thôi!9.   Crowne Plaza West Hanoi: Thêm một khách sạn vừa mới khai trương nữa. Có hai khu vực tổ chức tiệc cưới là phòng Grandballrom và bể bơi nhưng không khu nào chứa được trên 300 khách. Từ giờ đến hết năm,  khách sạn đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn trong trọn gói tiệc cưới để bù đắp nhược điểm về vị trí của khách sạn (rất xa trung tâm!)

Bọn mình tạm thời review thế đã, còn rất nhìu địa điểm nữa từ từ sẽ review nốt. Đặt cục gach, lúc nào hứng lên lại viết tiếp :D

By MHs Planner - The Wedding and Event Company

theo marry (Ảnh: Sưu tầm)