Banner

Tự tổ chức đám cưới

Tự tổ chức đám cưới dĩ nhiên sẽ vất vả hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn biết lên kế hoạch một cách khoa học, đồng thời tham khảo kinh nghiệm người đi trước để tiết kiệm. Hãy lấy giấy bút và chia công việc thành 2 gói.

Tự tổ chức đám cưới dĩ nhiên sẽ vất vả hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn biết lên kế hoạch một cách khoa học, đồng thời tham khảo kinh nghiệm người đi trước để tiết kiệm. Hãy lấy giấy bút và chia công việc thành 2 gói.Gói 1: Nhờ bạn bè, họ hàng giúp
- Lên thực đơn, mua thực phẩm nấu cỗ: Vừa tiết kiệm lại yên tâm về mặt an toàn thực phẩm.

- Chụp ảnh, quay phim: Tiết kiệm chi phí.

- Thiết kế thiệp cưới: Nếu trong số bạn bè của bạn có người khéo tay, giỏi đồ hoạ bạn có thể cậy nhờ và yêu tâm rằng mình sẽ có mẫu thiệp đặc biệt độc nhất vô nhị.

Dẫn chương trình: Chọn một hoặc 2 người trong số bạn bè có tài ăn nói, duyên dáng, có khả năng ứng đổi hóm hỉnh. Lên một kịch bản chi tiết và bắt MC tập trước ngày cưới 1 tuần.

- Trang trí xe hoa, phòng cưới, trang điểm, dựng rạp, trang trí phông cưới, cổng chào...đều có thể nhờ bạn bè, người thân.

Lưu ý: Cắt cử công việc cho từng người. Người chuyên điện thoại cho khách mời để "gút" lại danh sách người dự tiệc tránh trường hợp thừa, thiếu cỗ; người chuyên theo dõi các mâm xem thừa thiếu ra sao... Khoán dứt điểm việc cho từng người như vậy để công việc không bị chồng chéo, lẫn lộn.

Gói 2: Thuê dịch vụ

- Thuê mặt bằng: Chú ý địa điểm phải hợp lý cho việc đi lại của khách mời, có chỗ nấu ăn thuận tiện, bãi giữ xe rộng rãi. Đa số các hội trường có bàn ghế, ly, chén...sẵn, nhưng có những nơi không có bạn phải thuê từ nơi khác mang đến, Giá thuê hội trường tính theo số lượng bàn tiệc trung bình khoảng 30.000đ - 60.000đ/bàn.

- Thuê thiết bị âm thanh, áo cưới, hoa cưới...

- Thuê xe: Ngoại trừ trườngg hợp bạn đặt tiệc tại một số khách san, bạn sẽ được khuyến mại xe hoa, nếu không bạn phải tự thuê một chiếc xe để rước nàng về dinh.
Giá thuê trung bình từ 200.000đ - 1.500.000đ/4 giờ tuỳ từng loại xe. Bạn có thể chọn kiểu sang trọng như Mercedes sang trọng, Toyota Camry, độc đáo như Toyota mui trần hoặc quý phái như những chiếc xe cổ từ thập niên 30-40 Citroen, Tracksonken... Nên đặt xe trước ngày cưới từ 2 đến 4 tuần đồng thời đặt hoa xe theo màu sắc, hình dáng của xe.

- Thuê nấu ăn: Với dịch vụ nấu cỗ phong phú như hiện nay, bạn có thể yên tâm rằng "nhà hàng di động" này sẽ lo từ A đến Z với bất cứ số lượng bàn tiệc là bao nhiêu, bất cứ menu dù đơn giản hay phức tạp. Giá một bàn tiệc dao động từ 400.000đ-800.000đ/12người (tuỳ theo thực đơn).

Để lễ cưới trang trọng hơn, bạn có thể đặt thêm bánh cưới hoặc tháp champage.

my.opera.com