Banner

Bí mật cho một đám cưới hoàn hảo

Bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại của đời mình, hãy xem những bí quyết dưới đây để có một đám cưới thật hoàn hảo.

Bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại của đời mình, hãy xem những bí quyết dưới đây để có một đám cưới thật hoàn hảo.


Quyết định đúng đắn.

Hãy chắc chắn rằng khi bạn đã đính ước, điều này không phải là hành động bột phát bốc đồng. Chuyện kết hôn không phải là một trò chơi mà khi thua cuộc có thể tiếp tục chơi lại. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn sống trọn đời cùng ai đó.

Phác thảo toàn cảnh lễ cưới.

Bạn cần phải có một cái nhìn tổng quát cũng như hình dung về đám cưới sẽ diễn ra và những thứ cần thiết như : chọn phong cách cho lễ cưới, đồ ăn, hoa cưới, váy cưới, địa điểm…Việc này cần thời gian và phải suy tính kỹ càng, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện.

Lên danh sách những thứ “muốn” và “cần”.

Hãy tách rời những thứ mà bạn “muốn” và “cần”, có nghĩa là những gì mà bạn cần bao gồm những công việc mà bạn bắt buộc phải làm trong ngày đặc biệt này như tìm địa điểm phù hợp với giá tiền…, còn những thứ bạn “muốn” là do chính bạn lựa chọn theo ý thích của mình và sáng tạo thêm.

Nắm rõ ngân sách, chi tiêu đúng mức.

Sau khi đi đến quyết định sẽ kết hôn, hẳn 2 bạn sẽ chuẩn bị ngân sách cho lễ cưới. Cho dù nhiều hay ít cũng đừng nên chi tiêu quá đà hoặc tiết kiệm quá mức. Hãy biết tận dụng và chi tiêu thật khéo léo, đừng để sau đám cưới là một tập hóa đơn thanh toán hay biến đám cưới trở thành gánh nặng cho cả 2, cũng đừng nên quá tiết kiệm sẽ khiến đám cưới nhàm chán, khách mời cũng sẽ cảm thấy khó chịu.

Đừng suy nghĩ quá nhiều.

Một khi bạn đã quyết định 1 việc gì thì đừng nên nghĩ đi nghĩ lại về việc đó, rằng “mình đã làm đúng chưa?” hay là “có gì sai sót không?”. Vẫn biết lễ cưới này rất quan trọng với bạn và không dễ dàng gì để ra quyết định nhưng một khi đã làm thì hãy làm hết mình, không lo lắng.

Đừng ôm đồm quá nhiều.

Khi bạn lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới sẽ có rất nhiều việc mà bạn phải lo. Hãy làm từng việc một, đặt thời gian cho từng công việc, có những thứ sẽ chỉ mất 1 giờ đồng hồ nhưng việc khác có thể mất 3 tuần hay 1 tháng. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện 1 cách hiệu quả hơn là làm nhiều việc cùng một lúc.

Cá nhân hóa.

Còn gì đáng nhớ hơn khi những chi tiết trong đám cưới đều mang dấu ấn của bạn. Hoa được lấy từ trong vườn nhà, những món ăn được chế biến theo công thức riêng của gia đình bạn, hoa cưới do bạn tự tay làm, thiệp mời chính bạn tự thiết kế…những điều thú vị này sẽ khiến mọi người thích thú và còn tiết kiệm được ngân sách cho 2 bạn nữa đó.

Xem xét lại mọi thứ.

Từ 7 đến 10 ngày, hãy gọi điện cho nhà cung cấp mà bạn đã đặt hàng từ trước để kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng chưa và nhắc lại cho họ địa điểm và thời gian giao hàng.

Dành thời gian nghỉ ngơi.

Mọi công việc khiến bạn bù đầu và mệt mỏi, thậm chí các cô dâu tương lai còn bị stress kèm theo là dung nhan bị xuống cấp vì lo lắng quá nhiều. Nếu bạn không muốn khoác trên mình bộ váy cưới với một khuôn mặt hốc hác hoặc…đầy mụn thì hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Những hoạt động như đi bộ, đến spa, 1 buổi xem phim cùng lũ bạn…sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và tươi tắn hơn.

my.opera.com