Banner

Làm gì cho “cuộc yêu” thêm vui- Kinh nghiệm quí từ người có tuổi

Giáo dục kiến thức về sức khỏe sinh sản nói chung là một nội dung bao quát rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi chứ không phải chỉ dành riêng cho tuổi trẻ, tuổi học trò. Tuy nhiên, tuỳ theo từng đối tượng sẽ có những nội dung trọng điểm khác nhau. Ví dụ như những: “mẹo vặt trong phòng the” hay cách nói khác là đây là n hững kinh nghiệm trong chuyện chăn gối của vợ chồng nên nhằm vào đối tượng đã trưởng thành để đạt được kết quả hữu ích thiết thực.

Rút ra  từ đời sống vợ chồng từ 40 năm nay, tôi xin chia xẻ những kinh nghiệm của mình trong chuyện chăn gối để đảm bảo sức khoẻ lâu bền cũng như đời sống tinh thần thoải mái cùng quí bạn đọc của  menviet.com.vn

Giáo dục kiến thức về sức khỏe sinh sản nói chung là một nội dung bao quát rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi chứ không phải chỉ dành riêng cho tuổi trẻ, tuổi học trò. Tuy nhiên, tuỳ theo từng đối tượng sẽ có những nội dung trọng điểm khác nhau. Ví dụ như những: “mẹo vặt trong phòng the” hay cách nói khác là đây là những kinh nghiệm trong chuyện chăn gối của vợ chồng nên nhằm vào đối tượng đã trưởng thành để đạt được kết quả hữu ích thiết thực.

Sự cởi mở

Ngay từ khi còn là một cặp uyên ương, chúng tôi đã không e ngại nói với nhau về những mong muốn tình dục của mình. Đây là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng của mỗi người vì vậy bạn đừng ngại ngần khi chia sẻ chuyện này với người mình yêu. Sự cởi mở đã giúp cho tôi hiểu được  vợ tôi muốn gì, vợ tôi cần gì và mức độ như thế nào.

Một chương trình “hoạt động” hợp lí

Nhờ vào sự cởi mở từ khi yêu nên ngay sau khi đính hôn, chúng tôi đã dễ dàng lập trình cho mình một chương trình “hành động” hợp lí trong suốt đời sống chăn gối vợ chồng, dựa trên sự hài hòa nhu cầu của cả hai vợ chồng và trên các mốc thời gian phù hợp với công việc và sinh hoạt.  

Có thể nhiều người cho rằng chuyện chăn gối vốn là chuyện ngẫu hứng theo cảm xúc nên việc lập một “chương trình hoạt động” sẽ làm mất đi tính lãng mạn vốn có của nó. Nhưng hoàn toàn không như vậy, do vợ chồng tôi có sẵn một chương trình nên chúng tôi có sự chuẩn bị chu đáo về thời gian, sức lực cũng như tâm lí. Chúng tôi thường cảm thấy rất vui mỗi khi đến “lịch”. Chính vì vậy mà “hoạt động” của chúng tôi luôn có hiệu quả và không kém phần lãng mạn.

Thời điểm sinh con

Kế hoạch hoá gia đình một cách chủ động là điều vô cùng quan trọng cho cả hai vợ chồng,  khi chủ động thực hiện biện pháp này chúng tôi đã hoàn toàn yên tâm rằng sẽ chẳng có chuyện thụ thai ngoài ý muốn và tâm lí sợ có bầu khi làm chuyện đó không còn tồn tại. Ví dụ, đêm tân hôn vợ chồng chúng tôi thống nhất “tránh” vì sau những ngày chuẩn bị cho đám cưới chuyện có bầu là hoàn toàn bất lợi cho cả vợ và bào thai. Chúng tôi đã thực hiện chuyện ấy trong 2 năm mà chưa để “lọt lưới” lần nào vì trong thời kì này công tác của chúng tôi chưa ổn định. Các biện pháp có hiệu quả là  “xuất quân ở ngoài” nghĩa là vào những lúc trận chiến mãnh liệt nhất tôi thường rút lui và “trút quân ngoài trận tuyến”. Ngoài ra, cần phối hợp thêm biện pháp “tính ngày an toàn” để xuất binh “chiến đấu”. Tuy nhiên, việc gì cũng vậy cần phải có sự thống nhất giữa hai vợ chồng và tôi luôn luôn là người chủ động . 

“Số lần” bao nhiêu là đủ ?

Đây là một câu hỏi thật khó mà chưa có nhà khoa học nào giải đáp được, có lẽ nó tùy thuộc vào từng nhu cầu của mỗi cặp vợ chồng, sao cho sau “chuyện ấy” cả hai đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và yêu nhau hơn , mệt mỏi biến mất.

Suốt 39 năm qua và hiện nay tôi đã ở tuổi ngoại lục tuần nhưng “chương trình” của chúng tôi chưa bao giờ bị gián đoạn, chỉ trừ những khi ốm đau. “Số lần” tuy không ấn định chặt chẽ nhưng luôn đảm bảo mức trung bình tuỳ theo từng độ tuổi. Chúng tôi thường căn cứ "số lần" theo cổ nhân đã khuyên là dựa theo qui tắc số 9. Quy tắc này lấy 9 nhân với “số hệ” tuổi của người chồng để chọn ra số lần trong 1 tuần. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy “số lần” theo qui tắc này là phù hợp, ít khi phải điều chỉnh .

Ví dụ:

Thời kỳ 30 tuổi:  9 X 3 = 27. Nghĩa là “chuyện ấy” chỉ nên tiến hành 7 lần trong 2 tuần.

Thời kỳ 40 tuổi: 9 X 4 = 36 . Nghĩa là 6 lần trong 3 tuần là đủ.

Còn khi đã bước vào độ tuổi 60: 9 X 6 = 54 nên thời kì này chúng tôi thường làm chuyện đó khoảng hơn một tuần một lần (4 lần trong 5 tuần).

Để luôn thành công trong “chuyện ấy”

Để luôn thành công trong chuyện chăn gối, tức là luôn đạt được cảm xúc thăng hoa nhất sau mỗi lần “yêu” , chúng tôi thường duy trì 5 điều kiện cơ bản:

Thứ nhất là đảm bảo “số lần” phù hợp trong một tuần lễ. Để duy trì đủ được số lần phù hợp theo qui tắc số 9, tôi thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, ăn uống đầy đủ , khoa học để đảm bảo sức khoẻ tốt. Ngoài ra, tôi luôn giữ gìn tình cảm vợ chồng được hoà thuận, bình đẳng, cởi mở và thống nhất với nhau về nhu cầu tình dục. Chúng tôi không ngại trao đổi với nhau những hiểu biết về “văn hoá chuyện phòng the”,  ví dụ cùng xem một số bài trong trang ”namhoc.vn”, cùng tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe sinh sản…

Thứ hai là luôn coi trọng “ khúc dạo đầu”. Đây là một điều kiện vô cùng quan trọng trước khi bước vào “trận chiến”. Sự kết hợp hài hoà giữa các động tác vuốt ve trên cơ thể của nhau với việc nhắc lại những kỷ niệm thời trẻ, hoặc nói đôi câu chuyện tiếu lâm nghe được ngoài đời là những hoạt động không thể nào thiếu được trong khúc dạo đầu.

Thứ ba chọn tư thế “tấn công” phù hợp nhất. Sau hai điều kiện như trên tư thế phù hợp cũng là điều không thể thiếu. Chọn một tư thế nào đó mà cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái, cố gắng thay đổi tư thế một cách linh động. Thường thì người chồng phải chủ động trong mọi “ phương án”. Một điều chúng tôi không thể quên là “thoát y vũ hoàn toàn”  để tự cho hai cơ thể nói chuyện với nhau bằng chính ngôn ngữ của minh.

Thứ tư là sự nhẹ nhàng nhưng khồng kém phần mãnh liệt. Các động tác nhẹ nhàng đi từ nông vào sâu, từ ngoại vi vào trung tâm, âu yếm và luôn có tư tưởng chỉ đạo là “ghì cương thắng mã, xuất quân đúng thời điểm”. Để  giữ sức cho lâu dài khi “xuất binh” cũng chú ý kiềm chế mức độ “ xả” sao cho mức độ “xả”  là trung bình, không nên “thả phanh” nhanh quá làm cho đối tác không có thời gian cảm nhận giấy phút này.

Thứ năm là hồi kết thúc không quên chủ động vuốt ve. Hồi kết thúc chúng tôi thường chủ động vuốt ve nhau, nói với nhau những câu bông đùa thật hồn nhiên. Giữa chúng tôi không bao giờ có tình trạng “xong cuộc là lăn ra ngủ hoặc mỗi người một ngả”. Cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh và chuẩn bị trước một chút đồ ăn hoặc uống để dùng sau đó, tạo nên một không khí thoải mái giữa hai vợ chồng...

Tóm lại, chuyện chăn gối là một nhu cầu của mỗi người và cũng là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống vợ chồng. Để cho chuyện chăn gối được diễn ra một cách trọn vẹn và êm đềm nhất cần phải có những hiểu biết nhất định về sức khỏe sinh sản, sự hiểu biết về đối tác của mình cũng như sự chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống.

Lý Nguyên Liên
17/4 Phố Ao Sen- Hà Đông – Hà Nộ

theo (Menviet)