Banner

"Kẹt van nước"

Em 19 tuổi, vừa lấy chồng. Do công việc nên hai - ba ngày, thậm chí một tuần mới gần chồng một lần. Nhưng mỗi lần quan hệ… Em rất ít chất nhờn, có khi không có. Do chưa muốn có con, nên chúng em áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài.

Em 19 tuổi, vừa lấy chồng. Do công việc nên hai - ba ngày, thậm chí một tuần mới gần chồng một lần. Nhưng mỗi lần quan hệ… Em rất ít chất nhờn, có khi không có. Do chưa muốn có con, nên chúng em áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài.


 


Liệu như vậy có ảnh hưởng đến việc ra chất nhờn của em? Bạn em nói là tại chồng em không biết “chiến thuật”. Nếu đúng vậy, em phải làm sao đây?

Chất nhờn ở bộ phận sinh dục nữ được bài tiết khi có kích thích tình dục, thường xảy ra trong vòng từ 10  đến 30 giây sau khi có tác động tâm lý hay cơ học. Dịch nhờn tiết ra từ vách âm đạo, như những van nước mini, đóng mở tự động. Nó có hai chức năng: Giúp sự thụ tinh bằng cách kiềm hóa môi trường axid trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng có thể sống, để bơi về phía trứng và giúp bôi trơn “hoan lạc bộ”.

Tuy nhiên, vợ chồng mới cưới, phải có một thời gian làm quen và tìm sự hòa hợp về tình dục. Những “nhân tố” như nhà mới, buồng ngủ không kín đáo, ông xã mở đèn, nhìn chòng chọc… đều có thể tạo ra ức chế tâm lý, khiến dịch nhờn không thể tiết ra hoặc tiết rất ít. Có thể, chồng bạn không để ý đến “khúc dạo đầu”, muốn thì cứ… hung hục vào cuộc, không quan tâm vợ đã sẵn sàng chưa. Người bạn gái nói chồng bạn không biết “chiến thuật” là ý này. Nếu hoàn cảnh không gây ức chế nhưng bạn vào cuộc mà trong lòng nơm nớp sợ có thai, thì riêng tâm lý ấy cũng đủ làm “sa mạc hóa” vùng cần tưới nước rồi. Bạn nên điểm qua các nguyên nhân, tìm cách khắc phục để “điện” đủ mà “nước” cũng không bị cúp.

Việc ông xã đưa các tinh binh ra ngoài không phải là nguyên nhân  gây ra hiện tượng khô ráo của bạn. Tuy nhiên, nó có thể liên đới gây hậu quả. Đó là khi bà xã gần đạt đến cực khoái, thì ông xã vội vã lo giải quyết chuyện ngừa thai, tạo ra sự hụt hẫng. Sau nhiều lần như thế, người phụ nữ thấy sinh hoạt tình dục “chẳng được gì” hoặc như “không có gì”. Hệ quả là sinh ra tâm lý chán chường. Không muốn, không thích và khả năng tiết dịch khác xa với thời yêu đương. Thời đó chỉ cần ôm hôn, nắm tay thì “khe suối” đã… ứ nước rồi.

Nếu các bạn dự định 2 – 3 năm nữa mới có con thì nên chăng sử dụng viên thuốc ngừa thai uống mỗi ngày? Khi sinh hoạt tình dục trong điều kiện thoải mái, loại bỏ mọi âu lo, thì tôi tin là các van nước mini sẽ tự động mở.

Theo Phụ nữ TPHCM