Banner

"Chuyện ấy" và cholesterol

Lượng cholesterol trong cơ thể càng giảm thì mức độ khoái cảm trong sinh hoạt tình dục cũng giảm theo, một nghiên cứu gần đây tiết lộ.

Lượng cholesterol trong cơ thể càng giảm thì mức độ khoái cảm trong sinh hoạt tình dục cũng giảm theo, một nghiên cứu gần đây tiết lộ.


 


Các nhà khoa học đã đi đến kết luận sau nhiều năm nghiên cứu về mối tương quan giữa sex và lượng cholesterol trong cơ thể. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ khoái cảm trong quan hệ tình dục, trong đó có cả các yếu tố khách quan, yếu tố chủ quan, yếu tố bên trong và cả yếu tố bên ngoài. Và giờ đây, các nhà khoa học lại phát hiện ra một yếu tố nữa làm giảm cực khoái nữa chính là lượng cholesterol trong máu.
 
Tỷ lệ cholesterol trong máu cao chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim-mạch, huyết áp, tiểu đường, và một số bệnh lý  khác mà hậu quả của nó có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, mọi người đều rất sợ tỷ lệ cholesterol trong máu cao nên luôn tìm mọi cách để làm giảm nó. Một trong những phương pháp mà mọi người vẫn thường dùng là sử dụng thuốc đặc trị.

Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả thiết thực của loại thuốc chuyên dụng làm giảm cholesterol trong máu lại có cả những yếu tố, những tác dụng phụ ngoài mong muốn của người sử dụng.

Những nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học trên lĩnh vực sức khoẻ và giới tính đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết theo tỷ lệ thuận giữa lượng cholesterol trong máu và mức độ khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Giải thích về hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, khi sử dụng thuốc statin (loại thuốc đặc hiệu làm giảm lượng cholesterol trong máu) sẽ làm giảm khả năng hấp thụ coenzyme Q10 (chất cung cấp năng lượng và chống oxy hoá) trong cơ thể và phá huỷ các tiến trình hoá học diễn ra trong não bộ.

Do đó, các bệnh nhân khi sử dụng thuốc statin để làm giảm lượng cholesterol trong máu cũng đồng thời làm giảm mức độ khoái cảm khi sinh hoạt tình dục xuống gần gấp 2 lần so với bình thường.