Banner

5 định kiến thường gặp về sex

Lề thói" cũ ảnh hưởng đến quyền lợi tình dục của cả hai giới. Người trong cuộc nhiều khi nghĩ mình chỉ là một "chiến binh xoàng", chiểu theo "barem" mới biết họ cũng ở mức khá, giỏi.

Lề thói" cũ ảnh hưởng đến quyền lợi tình dục của cả hai giới. Người trong cuộc nhiều khi nghĩ mình chỉ là một "chiến binh xoàng", chiểu theo "barem" mới biết họ cũng ở mức khá, giỏi.


 


Định kiến trong tình dục giống như một "luật lệ cũ", không thành văn bản nhưng người ta cứ thế tuân theo. Ai làm trái bị coi là phạm luật, nếu không có đủ điều kiện a, b, c, d… thì anh/chị sẽ là một "đối tác" không triển vọng. Sau đây là những ngộ nhận hay gặp nhất:

Phải kéo dài hàng giờ mới gọi là "show khủng"

"Show" khủng đến đâu phụ thuộc vào cảm giác cuối cùng của mỗi người trong cuộc. Không thể nói một show quá dài là show hoành tráng nhất, nếu nó làm người tham dự cảm thấy mệt mỏi. Barem thời lượng không nói lên điều gì. Cảm nhận cuối cùng thường phụ thuộc vào thời điểm, tâm trạng, sự ăn nhập.

Có không ít show siêu ngắn nhưng lại siêu "hot", đem lại hiệu quả rất đáng ngạc nhiên và ngược lại. Những yếu tố cho đoạn kết hoàn hảo không dễ sắp đặt trước. Nó đến như một cơ duyên của ngày hôm đó, dành cho cặp đôi đó. Cũng vì là một cơ duyên cho nên sẽ không ai quan tâm xem nó kéo dài bao nhiêu phút.

Không nên cho rằng đàn ông phải khởi xướng chuyện ấy.
Ảnh: Corbis.

Đàn ông phải chủ động

Chính vì chu trình cứ diễn ra theo bài bản quen thuộc mà phái nam thường xuyên có mơ ước "cô ấy chủ động bước một". Các chàng luôn luôn khát khao tình trạng "bị dẫn dắt" để chờ đợi cảm giác phiêu lưu không thể đoán trước. Các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng, đối tác nữ chủ động trong ân ái sẽ nhận được nhiều ưu thế, họ tự tin ở ngoài đời và cảm giác "cầm trịch" sẽ giúp họ thoát ra khỏi nhiều tình huống khó, éo le.

Cảm nghĩ về sex nên giữ lại trong đầu

Khi xem một cảnh phim gợi tình hoặc sau ân ái, mỗi chúng ta đều có một cảm nhận táo bạo nào đó, nhưng ta thường tự kiểm duyệt và giữ lại trong đầu như một bí mật. Việc không chia sẻ "sáng kiến tưởng tượng" của mình có thể vì hai lý do: một là chúng ta sợ bị đối tác săm soi khía cạnh đạo đức, hai là chúng ta sợ bị đối tác hiểu rằng "anh/cô ta không thoả mãn nên cứ ám ảnh một show ân ái kiểu khác".

Trên thực tế, sự trao đổi ý nghĩ về tình dục giúp hai người đến gần nhau hơn. Ngay cả sự chia sẻ cảm nghĩ về chuyện tình dục của người khác cũng giúp các cặp đôi hấp dẫn nhau thêm. Cái cách chúng ta đối xử tự nhiên với "chuyện cấm" cũng là một nét duyên, một nhà xã hội học đã nói thế.

Sex có nghĩa là giao hợp

Thực ra sex có nghĩa rộng hơn chuyện đó rất nhiều. Nếu quy định sex với một nghĩa "giao cấu" có "tột khoái" thì những nụ hôn nồng nàn, những âu yếm… sẽ được xếp vào đâu?Theo Người đẹp