Banner

Khác biệt giữa hai phái với "chuyện ấy"

Đàn ông sẽ nhụt chí nếu đối tác giảm sút đam mê. Đàn bà sẽ nản lòng nếu đối phương lúc nào cũng 'muốn ấy'. Các anh chú trọng số lượng trong khi chị em đề cao tiêu chí chất lượng. Đó là lý do nam giới luôn kiếm tìm tình dục, nữ giới luôn kiếm tìm tình yêu.

Đàn ông sẽ nhụt chí nếu đối tác giảm sút đam mê. Đàn bà sẽ nản lòng nếu đối phương lúc nào cũng 'muốn ấy'. Các anh chú trọng số lượng trong khi chị em đề cao tiêu chí chất lượng. Đó là lý do nam giới luôn kiếm tìm tình dục, nữ giới luôn kiếm tìm tình yêu.Những điểm khác biệt cơ bản giữa hai phái về chuyện ấy, từ Cyberparent như sau:

- Đàn ông đổ lỗi cho đàn bà chỉ biết nói yêu suông mà hiếm khi biến nó thành hiện thực. Đàn bà trách cứ vì đàn ông chằng biết bày tỏ sự yêu thương, ngoài "chuyện ấy". 

- Phụ nữ muốn yêu khi họ thấy đủ độ gần gũi và thân mật. Phương châm của chị em là yêu và được yêu trước khi tính đến chuyện đó. Các anh lại nghĩ, chuyện ấy mới là cách bày tỏ sự yêu thương.

- Phụ nữ mơ tưởng sự lãng mạn và chuyện ấy. Đàn ông chỉ mơ mộng đến chuyện ấy.

- Nếu mối quan hệ trục trặc, chị em thường muốn tháo gỡ triệt để vấn đề trước khi làm “chuyện ấy” (không muốn dùng chuyện chăn gối để làm lành). Các anh có thể lên giường trước và sẵn sàng giải quyết bất đồng sau đó.

- Với phụ nữ, cái đích cuối cùng của mối quan hệ mới là “chuyện đó”. Với đàn ông, quan hệ chỉ thực sự bắt đầu nếu nó được khởi động bằng “chuyện ấy”. Chị em hy vọng rằng, “chuyện ấy” là cách thức để nuôi dưỡng tình yêu. Các anh lại nghĩ điều này là tự động, nên nếu đã “no xôi chán chè” thì rất có thể đường ai người nấy rẽ.

- Phụ nữ hiếm khi hiểu được sự phân loại tình yêu và tình dục của đàn ông. Nếu anh chàng của bạn có quan hệ chăn gối với một phụ nữ khác thì rất có thể người anh ta yêu duy nhất vẫn là bạn.

- Đàn ông cảm thấy mất giá trị bản thân nếu quá gần gũi với một phụ nữ. Phụ nữ lại hoàn toàn thoải mái nếu cả hai càng ngày càng thân mật. Điều này lý giải vì sao đàn ông có xu hướng xao nhãng với người yêu sau khi cô ấy đã thành vợ.

- Đàn ông có thể yêu mà không cần tắm. Phụ nữ thích tắm rửa sạch sẽ trước khi “yêu”.

- Với phụ nữ, nằm ôm nhau mà không “chuyện đó” vẫn ấm áp và ngọt ngào. Với đàn ông, nằm ôm nhau mà không “chuyện đó” thì anh ta thà ôm gối ngủ còn hơn.


Theo Mẹ và bé