Banner

Tuổi tác và những dấu hiệu bất thường từ “cậu nhỏ”

Không chỉ riêng gì phụ nữ mà cả cánh đàn ông cũng phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng biết rõ điều gì đáng lo hoặc không đáng lo khi sáng mai thức dậy. Họ phát hiện cơ thể mình đang có những dấu hiệu bất thường

Không chỉ riêng gì phụ nữ mà cả cánh đàn ông cũng phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng biết rõ điều gì đáng lo hoặc không đáng lo khi sáng mai thức dậy. Họ phát hiện cơ thể mình đang có những dấu hiệu bất thường


 


Tuổi 20

Một ngày nọ bạn hốt hoảng nghĩ rằng mình đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng bởi vì khi thức giấc, bạn thấy chiếc quần đang mặc và cái drap giường… ướt nhẹp. Hoang mang và xấu hổ, bạn chẳng dám nói với ai mà âm thầm tìm cách giải quyết vấn đề: chạy râ tiệm thuốc bắc, đỏ mặt lí nhí nói với chủ tiệm về “căn bệnh” của mình rồi mang về một đống thuốc “chữa trị”. Vậy mà “bệnh tình” chẳng thuyên giảm, thuốc uống hết mà dấu vết để lại trên chiếc giường vẫn nguyên xi.

Trường hợp này bạn đã lo lắng thái quá với cái điều hết sức tự nhiên. Ai cũng biết rằng mộng tinh (xuất tinh trong lúc ngủ) là dấu hiệu tốt lành, báo cho bạn biết cơ thể đã trưởng thành về mặt sinh dục. Mộng tinh thường xảy ra ở thanh thiếu niên 18 – 20, do sinh lực dồi dào nên thoát ra nhẹ nhàng lúc ngủ.

Vì thế, nếu muốn chữa sao cho hết mộng tinh thì chẳng khác nào biến “lợn lành thành lợn què”. Mộng tinh thường kéo dài vài ba năm rồi tự hết khi lập gia đình nên hiện tại, một chút tinh dịch rỉ ra trong khi đang ngủ chỉ làm cơ thể hao hụt đi vài calo rất nhỏ chứ chẳng bao giờ đủ để bạn ốm o, héo mòn. Chính nỗi lo sợ mới là nguyên nhân chính làm suy nhược cơ thể.

Tuổi 40

Sau bao năm phấn đấu vì sự nghiệp, giơ đây bạn đã trở thành người đàn ông thành đạt, có nhà cao cửa rộng, có vị trí nhất định trong xã hội. Nhưng đổi lại điều đó, bạn không còn là một chàng trai cơ bắp săn chắc và tràn trề sinh lực như xưa. Trên gương mặt đã lộ rõ vẻ mệt mỏi và hằn thêm nhiều nếp nhăn. Kinh khủng hơn, vòng 2, vòng 3 của bạn bắt đầu “bành chướng”. Đây là kết quả từ những lần bù khú với bạn bè sau giờ làm việc, hẹn hò với đối tác làm ăn hay “rửa ráy” cái này cái nọ khiến cơ thể bị dư thừa chất béo.

Để tránh bị mọi người chê cười là “người đàn ông mang bầu”, bạn cũng bắt chước thiên hạ sắm đồ nghề đi chơi tennis. Nhưng mà…sau một hồi chạy tới chạy lui và mồ hôi, bạn và vài kẻ đồng hội đồng thuyền rủ nhau tiếp tục đi kiếm chỗ nào đó làm vài ly bia, vài chung rượu cho “mát mẻ”, sảng khoái và có dịp tán hươu tán vượn.

Lâu dần, bạn cũng chẳng còn quan tâm đến cái “bụng bầu” với ý nghĩ: “Thiên hạ ối thằng giống mình mà chúng có nhúc nhích gì đâu?” nên đã bỏ qua tác hại của bia rượu, cái bụng phệ và việc thiếu vận động thể lực. Các căn bệnh nan giải như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái đường, suy gan thận, ung thư… đã bắt đầu “hỏi thăm” những người đàn ông U40. Ngoài ra, bia rượu khiến cho thần kinh bạn bị “tê liệt” nên dễ dàng bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động… tấn công.

Tuổi 60

Lúc này, chuyện bạn vẫn còn là một người đàn ông phong độ hay đã trở thành lão già ho hen, lụ khụ, chống gậy lê từng bước đều phụ thuộc vào thơi quá khứ xa xưa, bạn đã làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình. Cũng ở lứa tuổi này bạn sẽ nhận ra đâu là vấn đề đáng lo ngại, đâu là chuyện cần phải “makeno” (mặc kệ nó”.

Chẳng hạn, chuyện lông tóc ít và thưa không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con hay hòa bình thế giới; còn chuyện phì phèo thuốc lá không những ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn khiến bạn có ngày phải vào viện, theo “chầu” ông bà vải…

 Để trở thành người đàn ông U60 không ngậm ngùi tiếc tuổi xuân qua thì ngay bây giờ, những chàng trai 20 tuổi cần biết và tìm hiểu cái nào tốt hoặc không tốt cho sức khỏe của mình. Đừng nên vô tư quẳng hết mọi thứ sang một bên để đến 60 tuổi mới biết thì đã muộn lắm rồi!

 


Theo Phununet