Banner

Một số khác biệt về hành vi của đàn ông và phụ nữ

Khi một phụ nữ cần khâu vá, cô ấy sẽ xỏ chỉ qua kim. Đàn ông thì khác, anh ta sẽ đặt lỗ kim lên sợi chỉ. Và còn rất nhiều sự khác biệt nữa trong hành vi của hai giới - những thứ mà ít khi chúng ta để ý khi mới nhìn qua.

Khi một phụ nữ cần khâu vá, cô ấy sẽ xỏ chỉ qua kim. Đàn ông thì khác, anh ta sẽ đặt lỗ kim lên sợi chỉ. Và còn rất nhiều sự khác biệt nữa trong hành vi của hai giới - những thứ mà ít khi chúng ta để ý khi mới nhìn qua.


 


Khi đàn ông nắm tay lại, ngón cái sẽ ở đốt trên của ngón trỏ và ngón giữa, còn phụ nữ khi đó ngón cái sẽ nằm giữa hai ngón tay mà không cần gập. Động tác đó làm cho nắm đấm của phụ nữ nhìn rất buồn cười.

- Phụ nữ lúc viết chữ, đốt trên của ngón trỏ và ngón giữa đặt trên bút nên chúng cong không tự nhiên. Ngược lại, đàn ông giữ cho các ngón tay luôn thẳng khi cầm bút.

- Nếu một người đàn ông giẫm phải một thứ ướt ướt, dính dính, anh ta sẽ gập đầu gối, đưa chân lên trước và quay bàn chân để xem cái gì dính vào đế giày. Phụ nữ khi rơi vào tình huống bất lợi như vậy, cô ấy cũng gập đầu gối nhưng đưa chân ra sau và nhìn đế giày qua vai. Phụ nữ cũng thường làm như vậy khi... hôn - liệu nó có ý nghĩa gì không nhỉ?

- Phụ nữ hay ngồi xổm để lấy vật gì đó trên sàn nhà trong khi đàn ông lại gập người xuống.

- Khi cười rúc rích, phụ nữ thường lấy tay che miệng để đề phòng các con vật nhỏ bay vào miệng . Họ cũng có thể ngả đầu ra sau một chút lúc cười lớn hơn. Thế nhưng, đàn ông không sợ vật thể bay lạ cũng như chẳng nghiêng đầu theo hướng nào khi cười.

- Đàn ông thường khạc nhổ vô ý thức không chỉ vì có bụi trong miệng. Khi hắt hơi, tiếng hắt hơi của cánh mày râu nghe cũng phải to vì anh ta muốn có nhiều người chúc anh ta mau khoẻ.

- Khi ngồi, đàn ông duỗi đầu gối để chứng tỏ với mọi người anh ta là nam giới 100%. Còn phụ nữ không bao giờ phải làm như vậy vì chỉ nhìn người ta cũng biết đấy là phụ nữ.

- Phụ nữ hoàn toàn thấy bình thường khi mặc những chiếc quần nhỏ có dây mỏng mảnh, nhưng đàn ông có thể thấy khó chịu đến chết nếu phải chịu đựng một chiếc dây kiểu đó ở giữa "hậu phần".

- Phái yếu thích di chuyển các ngón tay lên xuống trên chân đế ly nước khi uống. Đàn ông có xu hướng chộp ngay cái cốc đơn giản là uống cạn nó và không hề mang vẻ trầm ngâm trong lúc uống hết ly nước.

- Kể cả khi một phụ nữ thấy đói bụng, cô ấy cũng sẽ cắn từng miếng nhỏ bánh sandwich. Còn đàn ông khi đói sẽ ăn ngấu nghiến miếng bánh đó càng nhanh càng tốt. Và cho dù có no đi nữa thì anh ta cũng không bao giờ cắn miếng nhỏ vì chỉ thích cho miếng to vào miệng để được nhai chứ không phải nhấm nháp.

Theo VTV