Banner

"Lên giường" vẫn… nghiêm túc

Bạn bè vẫn bảo rằng Hòa có thể yên tâm về chồng vì anh là mẫu đàn ông rất nghiêm túc và coi trọng các chuẩn mực đạo đức, nhưng nhiều khi chị thấy ngán ngẩm vì anh mang cả tính nghiêm túc ấy lên giường.

Bạn bè vẫn bảo rằng Hòa có thể yên tâm về chồng vì anh là mẫu đàn ông rất nghiêm túc và coi trọng các chuẩn mực đạo đức, nhưng nhiều khi chị thấy ngán ngẩm vì anh mang cả tính nghiêm túc ấy lên giường.


 


Anh Khang, chồng Hòa (Sơn Tây, Hà Nội) vẫn có tiếng là “bôn”, từ ăn mặc đến lời ăn, tiếng nói, cách cư xử. Những việc anh làm đều luôn đúng, cộng thêm tính chu đáo, quan tâm chăm chút cho mọi người nên không ai có thể chê trách nhiều gì. Ngay cả trong quan hệ với ông bà nhạc, chính Khang là người thường xuyên “chỉnh” vợ về cách cư xử “không nên không phải” của chị. Khang được lòng hai bên nội ngoại. Còn đám bạn của Hòa, tuy hơi ngại Khang nhưng họ cũng mến anh. Họ đều cho rằng lấy người như Khang, cuộc sống của Hòa tuy không có những phút bay bổng, lãng mạn nhưng chắc chắn là yên ấm.

Không bao giờ "yêu" hết mình

Hòa cũng thích nghi dần với sự “bôn” của chồng, nhưng mà cái tính “bôn” cả khi ân ái với vợ thì chị không quen nổi. “Cứ kéo dài thế này chắc tớ điên mất”, Hòa tâm sự với bạn.

Các cuộc mây mưa của Khang từ 6 năm nay cứ đều như vắt chanh, với các “tiết mục” cũng giống nhau từ đầu đến cuối theo một lối hoàn toàn “cổ điển”. Vì thế, với mỗi động tác của anh, Hòa luôn biết rõ tiếp theo sẽ là cái gì nên không còn cảm giác hồi hộp, chờ đợi. Bởi vậy, với chị, mà dạo đầu tuy có cũng như không. Nhiều lần, chị dùng tay “hướng dẫn” chồng, nhưng anh không thích làm theo. Và những khi chị có ý định đổi một “chiêu” mới thì anh nhìn vợ như nhìn người hành tinh khác. Sợ chồng nghĩ mình lẳng lơ, Hòa ngừng hẳn ý định thử nghiệm hay “cải cách”. Chị thấy bực bội trong lòng và ngán chuyện tình dục, nhưng vẫn không dám từ chối mỗi khi chồng đòi hỏi. 

Với cặp vợ chồng Mai - Nhu ở Kim Giang, Hà Nội, người phải chịu đựng sự “nghiêm túc” của bạn đời trong chuyện ấy lại là ông chồng. Chị Mai không chỉ tự hào vì mình xinh đẹp, giỏi nữ công gia chánh mà còn vì đức hạnh, dù đến tuổi 29 mới kết hôn nhưng vẫn giữ được chữ trinh cho chồng. Và khi đã là bạn trăm năm của nhau, chị vẫn “chuẩn” từ cách ăn mặc chỉn chu đến lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, khiến cho anh Nhu luôn được bạn bè tấm tắc là “sang vì vợ”.

Không ai biết rằng tuy yêu và tự hào về vợ nhưng anh Nhu vẫn có “vướng mắc” mà không thể nói ra, vì đó là chuyện kín ở khuê phòng. Bao nhiêu năm, trong những phút ân ái, chưa bao giờ chị thoải mái thể hiện cảm xúc của mình, mặc dù Nhu biết vợ mình không hề bị lãnh cảm. Chị cũng chưa bao giờ chủ động “yêu” anh hay làm những động tác mơn trớn khêu gợi với chồng dù Nhu đã không ít lần đề nghị. Mai cho rằng đó là kiểu rẻ tiền của những cô gái lẳng lơ, phóng đãng, không phải đẳng cấp của chị. Nể vợ, anh chẳng dám nài. 

Mai phản ứng dữ dội nhất là những lần chồng đề nghị thử tư thế mới. Vừa xấu hổ, vừa giận vì cho rằng chồng coi thường mình, xem mình là món đồ chơi, chị làm mặt lạnh và “cấm vận” anh mấy ngày liền.

Giá bạn đời "hư hỏng" hơn 

Không ít người lâm vào tình trạng như Hòa và Nhu, cảm thấy không thỏa mãn trong đời sống tình dục vì bạn đời không thể hiện hết mình khi lên giường. Với anh Nhu, mặc dù có vợ đẹp nhưng anh gần như chỉ nể và ngưỡng mộ bà xã chứ không thấy ở chị sự gợi tình. Mỗi lần xem phim thấy những đôi lứa yêu nhau nồng nhiệt, anh lại ước giá vợ mình “lẳng lơ” một chút, tự do thể hiện sự ham muốn và thỏa mãn như thế dù chỉ một lần để anh được sung sướng và tự tin.

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, vấn đề mà Nhu và Hòa gặp không phải là chuyện nhỏ, mà nó ảnh hưởng khá tai hại đến chất lượng đời sống chăn gối, dẫn đến nhiều hệ lụy không lường trước được cho cuộc sống gia đình. Trong tình dục, kỵ nhất những lối mòn đơn điệu, sự tẻ nhạt, vì điều đó giết chết cảm xúc và sự ham muốn. 

Bác sĩ Dũng cho rằng, do ảnh hưởng của nền văn hóa và giáo dục truyền thống phương Đông, nhiều người xem việc thoải mái tận hưởng khoái cảm tình dục là trái với chuẩn mực nên cố kìm nén ham muốn thực sự của mình. Điều đó dẫn đến những cuộc “yêu” chóng vánh và nhàm chán, những cách thức lặp đi lặp lại. Việc áp dụng các tư thế mới để đem lại nhiều khoái cảm hơn bị không ít người từ chối và coi là đồi trụy, thậm chí nghi ngờ tư cách đạo đức của bạn đời khi họ đề nghị sự thay đổi.

Theo các chuyên gia, không có cách “yêu” nào, dù “lạ lùng kỳ quái” đến mấy, bị coi là phi đạo đức nếu đem lại khoái cảm cho cả hai người, bởi nó không hề ảnh hưởng đến bất cứ ai ở bên ngoài phòng ngủ. Do đó, không nên cầm tù cảm xúc của mình mà hãy tự do tận hưởng hạnh phúc chăn gối, để không gây thiệt thòi cho bạn đời và cả bản thân.

Theo Đất Việt