Banner

Vợ chồng trẻ và những rắc rối sau khi cưới

Sau tuần trăng mật, các đôi vợ chồng mới cưới sẽ dối diện với hàng loạt vấn đề rắc rối mà nấu không giải quyết khéo léo sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng tổ ấm sau hôn nhân.

Sau tuần trăng mật, các đôi vợ chồng mới cưới sẽ dối diện với hàng loạt vấn đề rắc rối mà nấu không giải quyết khéo léo sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng tổ ấm sau hôn nhân.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GÂY TRANH CÃI:

TÀI CHÍNH

Tài chính là mối quan tâm và cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra những xung đột trong cuộc sống vợ chồng. Có đôi sau khi vay mượn khắp nơi để có một đám cưới hoành tráng cho "nở mày nở mặt” thì sau thời gian mặn ngọt chưa được bao lâu đã phải đối diện với vấn đề nợ nần chồng chất, vợ chồng lục đục cãi vã. Lại có đôi giận hờn, trục trặc chỉ vì vấn đề ai là người giữ tay hòm chìa khóa và chi thu đóng góp cho mỗi người ra sao…Khi yêu nhau, nhiều cặp xem nhẹ vấn đề tài chính vì nó khá nhạy cảm nhưng khi bước vào đời sống chung, đó lại là một trong những vấn đề chung khá lơn mà vợ chồng phải cùng nhau đối diện gánh vác. Chính vì vậy, nếu không đưa ra những thống nhất chung: khoản nào tiết kiệm, ai chịu trách nhiệm đóng góp bao nhiêu, ai giữ tay hòm chìa khóa…Vợ chồng sẽ rất khó chung sống trong vui vẻ. Những điều riêng tư cũng cần có sự thống nhất vợ chồng. Tài chính dõ dàng sẽ tránh hiểu nhầm và cãi vã nhau gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình

Ảnh muacuoi.vn

CON CÁI

Có nhiều cặp vợ chồng trẻ cãi nhau tưng bừng sau hôn nhân chỉ vì lý do: bao giờ sinh con! Những người chồng muốn có con sau khi cưới ( thuận theo tự nhiên ) nhưng vợ muốn kéo dài thời gian son rỗi để đươc chồng yêu thương chăm chút nhiều. Vậy là bất đồng và tranh cãi. Những cuộc đôi co như thế nếu không khéo léo giải quyết sẽ rất dễ dẫn đến nhiều tranh cãi tương tự sau này trong vấn đề nuôi dạy con cái… Vì vậy, khéo léo nhất là vợ chồng sau khi cưới hãy cùng nhau nói chuyện nghiêm túc về vấn đề con cái để thống nhất tìm ra phương án chung. Mỗi người sẽ nói những quan điểm cụ thể của mình và sau đó hai bên nên dung hòa ý kiến với nhau.

ĐỐI XỬ GIA ĐÌNH HAI BÊN

Sau đám cưới, không ít cô dâu trẻ khóc lóc về việc chồng gửi quá nhiều tiền cho phía bên nội mà thờ ơ hẳn với phía bên ngoại. Nhiều ông chồng lại cho rằng mình khá bất ngờ bởi thái độ vợ cư xử với phía gia đình mình. Một loạt trục trặc nảy sinh xoay quanh vấn đề làm sao để vẹn toàn hai bên gia đình, mẹ chồng nàng dâu bắt đầu có dấu hiệu không xuôn sẻ…Vợ chồng lúc này cần thảo luận xem: sẽ dành thời gian mà tài chính cho hai bên thế nào để phù hợp. Trong mối quan hệ gia đình, mỗi người đểu phải có sự tôn trọng cho người kia. Đặt ra những quy định ngay từ đầu để ngăn chặn những điều đáng tiếc có thể xảy ra về sau

 Ảnh muacuoi.vn

PHÂN CHIA THỜI GIAN CÔNG VIỆC

Thường, công việc nhà nhiều người vẫn cho là của phụ nữ. Vì vậy sau khi cưới không ít cô dâu trẻ phải vất vả với việc lau chùi, dọn dẹp…Các ông chồng thì thường xuyên ra ngoài mải mê trong công việc. Vấn đề này nếu không có sự cân bằng sẽ làm cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu bước vào đã sớm đặt trên một nền tảng chênh vênh, không vững. Vì vậy, hai vợ choongff nên có sự thống nhất về thời gian dành cho nhau và phân chia công việc trong nhà.

ĐỜI SỐNG CHĂN GỐI

Chuyện chăn gối là linh hồn trong đời sống vợ chồng. Sau thời gian yêu đương giữ gìn cho nhau, bước vào hôn nhân, vợ chồng trẻ sẽ bước vào giai đoạn khác. Nhiều đôi bất đồng ngay sau khi cưới về những rắc rối, chênh lệch trong quan hệ vợ chồng. Để tìm tiếng nói chung trong đời sống chăn gối vợ chồng cần lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhau xem người kia muốn gì để từ đó có cách hòa hợp. Một đời sống chăn gối khỏe mạnh, điều độ sẽ đem đến một tinh thần phấn chấn vui vẻ - chất men để làm đời sống vợ chồng luôn nồng đượm. 

2      NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ 

ĐỪNG IM LẶNG

Cãi nhau sau khi bắt đầu chung sống là một việc rất đỗi bình thường bởi hai bạn đã không còn sống cuộc sống của riêng mình nữa mà là một cuộc sống của một gia đình nhỏ với đủ vấn đề: tiền bạc, con cái, công việc… Sống chung sẽ xuất hiện những điều khác biệt mà trước đây giai đoạn yêu nhau, hai vợ chồng không nhìn thấy hoặc dễ dãi cho qua. Nhiều đôi thấy hụt hẫng sau khi cưới bởi rất nhiều điều ấm ức nhưng lại không chịu nói ra mà chọn giải pháp im lặng. Im lặng chịu đựng và im lặng phản kháng là cách làm rất nguy hiểm. Tất cả uất ức dồn nén âm thầm sẽ như một trái bom âm ỉ và một ngày, khi tất cả vỡ tung thì dù có muốn, với bạn cũng đã muộn màng. Vì vậy, ngay khi bước vào đời sống hôn nhân, hai vợ chồng nên đề ra sự thẳng thắn như quy tắc đầu tiên của đời sống gia đình. Hãy chia sẻ thật những suy nghĩ của mình, những điểm mình không hài lòng với người kia để người kia biết mà điều chỉnh cho phù hợp. Trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng cãi nhau rất to tiếng nhưng sau đó họ hiểu và yêu thương nhau hơn trong khi không ít cặp vợ chồng có vẻ yên ả lại đi đến một kết cục không ngờ. Vì vậy, tất cả vấn đề trong đời sống vợ chồng cần sự thẳng thắn, thẳng thắn chia sẻ và thẳng thắn lắng nghe nhau.

 BÌNH TĨNH NHÌN NHẬN

Xung đột trong đời sống vợ chồng là điều không lạ bởi nó có mặt ở không ít gia đình. Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt - ấy là cách thức giải quyết xung đột của mỗi cặp vợ chồng. Khi to tiếng cãi vã, mỗi người thường có xu hướng muốn dành phần thắng về phía mình. Nếu cả hai cùng kéo, sợi dây sẽ đứt. Vì vậy, sự bình tình là điều cần thiết. Hãy bình tĩnh và cho người kia thời gian để nhìn nhận lại sau đó từ tốn giải thích và cùng nhau xử lý, đùng vì chuyện cãi vã mà có cái nhìn tiêu cực về quan hệ vợ chồng. Mới cưới nhau, các cặp vợ chồng đừng vội bắt mình phải gò theo khuôn khổ mà hãy cho mình thời gian để làm quen dần với cuộc sống gia đình. Năm đầu tiên có thể gọi là  thử thách cho hai vợ chồng. Chính vì vậy tìm được sự thống nhất trong thời điểm này sẽ tạo nên tiền đề tốt cho cuộc sống dài lâu sau này.

 

Ảnh muacuoi.vn

CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT

 Nhiều người khi yêu thấy toàn tính tốt của nhau, lấy nhau vừa về qua tuần trăng mật đã vỡ mộng vì người bạn đời xuất hiện…nhiều điểm khác biệt. Có người kiên quyết bắt nửa kia thay đổi nhưng bản tính sẽ rất khó thay đổi nếu nó không trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Cách tốt nhất là hãy chấp nhận những nhược điểm của nhau trong chừng mực có thể và xem những điểm khác biệt với mình ấy như những gì mới mẻ trong cuộc sống vợ chồng. Sẽ ra sao nếu hai vợ chồng dập khuôn những điểm giống nhau? Khi ấy, biết đâu cả hai cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi. 

TIN TƯỞNG

" Niềm tin tạo nên sức mạnh” trong đời sống vợ chồng cũng vậy. Hyax quy định với nhau ngay từ đầu: đặt niềm tin làm cơ sở. Một người vợ luôn nghi kỵ chồng hay một người chồng không đặt niềm tin nơi vợ - hạnh phúc sẽ rất khó xuất hiện ở những gia đình như thế. Vậy làm thế nào để gây được lòng tin cho người bạn đời ? Một lời hứa được nói ra sẽ phải giữ lời, đó là một trong những cách đơn giảm nhất bạn tạo dựng lòng tin. Cách sống cùng thái độ quan tâm chia sẻ cũng là vũ khí lợi hại để người bạn đời tin bạn.

 TẠO NHỮNG BẤT NGỜ

Đã thuộc về nhau không có nghĩa sẽ không còn gì bí mật lôi cuốn nhau. Hia vợ chồng hãy hòa thuận với nhau sẽ luôn làm cho đời sống thi vị bởi những bất ngờ lãng mạn dành cho nhau. Công việc phải được thu xếp ổn để có thời gian dành cho gai đình. Điều này không chỉ các cặp vợ chồng mới cưới mà cả những đôi vợ chồng lâu năm cũng cần chú ý bởi nó đem lại không khí mới mẻ, tăng gia vị cho hạnh phúc gia đình.

Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Chung cư central point, Chung cư CT36 định công, Chung cư Athena Complex 379, Biệt thự dương nội, Chung cư Times City, Chung cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Chung cư Home City Trung Kính, Chung cư The Golden An Khánh, Chung cư Tabudec Plaza, Chung cư Sapphire Palace, Chung cư Star Tower 283 Khương Trung, Chung Cư CT3 Cổ Nhuế, Chung cư Vinhomes Arcadia Cầu Diễn, phục hồi tóc hư tổn, in thẻ nhựa, Chung cư 36 Phạm Hùng, Chung cư Capital Garden, Dự án Xuân Phương Viglacera, Chung cư Golden Palace Lê Văn Lương, Chung cư Lạc Hồng Lotus, Chung cư Five Star Garden, Chung cư Sun Square, Chung cư Green Pearl 378 Minh Khai, Chung cư Diamond Blue 69 Triều Khúc, chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng, Chung cư Vinhomes trần Duy hưng, Chung cư Thăng Long Number One, Biệt thự Giao Lưu

Muacuoi.vn