Banner

Tôi thấy dè chừng khi biết mẹ chồng nói dối

Bà bảo đau chân, không leo cầu thang để làm lễ tại nhà gái được nhưng khi về nhà, tôi vẫn thấy bà leo bình thường.

Bà bảo đau chân, không leo cầu thang để làm lễ tại nhà gái được nhưng khi về nhà, tôi vẫn thấy bà leo bình thường.

Tôi sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có nhưng cũng khá giả. Bố mẹ đều lo được cho cả hai anh em đi du học. Tôi không phải tiểu thư nhưng từ nhỏ đến lớn chỉ biết học nên việc nhà thật sự không được giỏi, lại ít khi phải động tay chân vào việc gì. Đến tận khi tôi và anh trai đi du học, tôi mới phải tự làm mọi thứ.

Tôi gặp chồng bây giờ khi đang du học năm thứ ba. Lúc đó anh ấy đã ra trường và đi làm. Cả gia đình đều định cư ở nước ngoài nhưng cũng không khá giả, lương của anh chỉ đủ sống. Nói chung, với hoàn cảnh như thế thì việc về Việt Nam tổ chức đám cưới cũng thật sự khó khăn. Tôi về nước được hơn một năm thì anh bàn chuyện cưới và xin người lớn hai bên chọn ngày giúp.

Ngày anh về nước, hai gia đình cũng gặp mặt chạm ngõ luôn. Lần đầu gặp mẹ chồng, tôi rất vui vì bà rất thoải mái, niềm nở và luôn cười hiền từ. Tôi thấy mình thật may mắn. Lấy chồng, đã không phải ở gần mẹ chồng mà còn được bà yêu quý nữa. Tuy nhiên, những gì sau này tôi được biết lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trong ngày chạm ngõ, mẹ chồng bảo vì gia đình hai bên quá xa nhau nên mong nhà gái giảm bớt các nghi lễ, bỏ qua ăn hỏi mà chỉ đón dâu và ra nhà hàng tổ chức luôn. Bà cũng bảo, vì lần đầu tiên làm đám cưới cho con trai, lại không sống ở Việt Nam lâu như vậy nên không rõ phong tục, có gì thì nhà gái làm giúp. Bố mẹ tôi cũng vui vẻ chấp nhận, vì quả thật là mẹ chồng tôi nói rất khéo.

Bố tôi chỉ có một yêu cầu duy nhất, đó là gia đình hai bên sẽ cùng các con lễ tạ tổ tiên trong ngày cưới. Nhưng mẹ chồng từ chối luôn, bà bảo chân bị khớp, không thể leo tầng cao được (phòng thờ gia đình tôi nằm trên tầng 5). Bố tôi rất giận, đến mức suýt đòi hủy đám cưới. May mà có anh nói khéo, lại được bác cả tôi thuyết phục rằng bàn thờ nhà mình, không nên ép thông gia phải làm lễ. Cuối cùng, đám cưới diễn ra giản tiện hết mức, dù gia đình tôi không thiếu điều kiện.

Mãi sau này tôi mới biết, đám cưới tôi không phải là lần đầu tiên bố mẹ chồng đứng ra tổ chức. Trước đó, đám cưới của anh chồng tôi được tổ chức rất linh đình, đầy đủ các nghi lễ. Mẹ chồng tôi vẫn leo cầu thang bình thường khi về nhà, tôi chẳng thấy bà có chút gì là đau đớn do bị khớp cả. Tôi bắt đầu nhận ra, bà không thật lòng như những lời bà nói và bỗng thấy cần dè chừng. Không biết có phải tôi đã quá kỹ tính không?

chung cư gamuda, biệt thự gamuda, liền kề gamuda, chung cư goldseason, chung cư valencia, chung cư imperia sky garden,Imperia Sky Garden, Imperia Sky Garden 423 Minh Khai, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Riverside, Chung cư The Link Ciputra, biet thu duong noi, Biệt thự Dương Nội, Biệt thự Vinhomes RiverSide, The Manor Central Park, Ecopark tuần châu,tắc sữa, chung cư gold season, biet thu gamuda, Biệt thự Gamuda, biệt thự gamuda gardens, Dự án tân hoàng minh, cho thuê chú rể giá rẻ, cho thuê chú rể, cưới hỏi, in ky yeu, in the nhua, May ep cam vien, tổ chức sự kiện, cho thuê chú rể tại hà nội, chung cư flc đại mỗ, the golden palm lê văn lương, dự án the golden palm lê văn lương, Biệt thự Vinhomes Riverside, Biệt thự dương nội, biet thu duong noi, Biệt thự Ciputra, chung cư ciputra, chung cư the link 345 ciputra, vinhomes thăng long

Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Chung cư central point, Chung cư CT36 định công, Chung cư Athena Complex 379, Biệt thự dương nội, Chung cư Times City, Chung cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Chung cư Home City Trung Kính, Chung cư The Golden An Khánh, Chung cư Tabudec Plaza, Chung cư Sapphire Palace, Chung cư Star Tower 283 Khương Trung, Chung Cư CT3 Cổ Nhuế, Chung cư Vinhomes Arcadia Cầu Diễn, phục hồi tóc hư tổn, in thẻ nhựa, Chung cư 36 Phạm Hùng, Chung cư Capital Garden, Dự án Xuân Phương Viglacera, Chung cư Golden Palace Lê Văn Lương, Chung cư Lạc Hồng Lotus, Chung cư Five Star Garden, Chung cư Sun Square, Chung cư Green Pearl 378 Minh Khai, Chung cư Diamond Blue 69 Triều Khúc, chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng, Chung cư Vinhomes trần Duy hưng, Chung cư Thăng Long Number One, Biệt thự Giao Lưu

Theo Ngôi sao