Banner

Mẹ chồng, người mẹ thứ hai của tôi

Trong đầu tôi không định nghĩa được hai từ 'làm dâu' có nghĩa là gì? Vì với tôi mẹ không phải là mẹ chồng, mà như mẹ ruột của mình vậy.

Trong đầu tôi không định nghĩa được hai từ 'làm dâu' có nghĩa là gì? Vì với tôi mẹ không phải là mẹ chồng, mà như mẹ ruột của mình vậy.

Tôi và anh quen nhau khi tôi 18 còn anh 23 tuổi. Cuộc tình của chúng tôi trải qua khá nhiều thử thách mới đến được với nhau bởi tôi là con gái quê, gia đình tôi cũng không khá giả là bao, nhà lại đông chị em. Còn với anh thì ngược lại. Anh có ăn học, gia đình lại sống ở nước ngoài. Sau 3 năm quen nhau, cuối cùng chúng tôi cũng làm đám cưới.

Người ta vẫn thường nói nhiều về mẹ chồng, nàng dâu, rất khó hoà hợp. Tôi cũng thấy lo về điều đó. Không biết sau này mình sống có hợp với mẹ chồng không nữa. Nhưng thật may mắn cho tôi khi được là con dâu của mẹ. Không như những gì mà người ta nói về mẹ chồng, tôi được sống trong một gia đình ấm áp. Mặc dù sống xa gia đình của mình, nhưng trong tôi lúc nào cũng có cảm giác mẹ như là người mẹ ruột của mình vậy.

Mẹ rất tốt với tôi. Ngày lễ Tết, sợ tôi buồn và nhớ nhà, mẹ đã làm mọi thứ để tôi cảm thấy không cô đơn. Còn nhớ ngày đám cưới của tôi, mặc dù rất mệt nhưng mẹ vẫn cố gắng cười, cứ mỗi lần chụp ảnh là mẹ nói: "Cười lên đi con, cười thật tươi nha", làm ai cũng phải cười. Mẹ nhắc nhở tôi ăn uống, và mẹ còn đút đồ ăn cho tôi nữa. Mẹ sợ tôi lo tiếp khách mà không có thời gian ăn.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Mẹ lặn lội xa xôi về quê tôi. Mẹ cũng không ngại đi xe khách với tôi. Nhớ lúc đi từ Sài Gòn về quê tôi, đi xe khách mà trong lòng tôi cứ cồn cào không biết mẹ có bị say xe không, tôi sợ mẹ mệt vì mẹ không quen đi xe như vậy. Nhưng mẹ nói không sao, mẹ cười và xoa đầu tôi.

Có lần hai vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ nghe được và mẹ đã khóc. Mẹ thấy thương tôi, và đã không bênh anh mà bênh vực tôi. Đêm đó tôi thấy mình thật có lỗi vì để mẹ khóc và tự hứa sẽ không làm mẹ khóc vì mình nữa.

Ngày tôi đi thi bằng lái xe, mặc dù đang bệnh mẹ vẫn chở tôi đi thi và đợi tôi suốt mấy tiếng đồng hồ. Lúc đang thi mẹ còn đứng ở ngoài cổ vũ thật to cho tôi làm ai cũng nhìn, nhưng với tôi đó là nguồn động lực. Và tôi cảm thấy yêu mẹ nhiều lắm.

Cuộc sống hàng ngày giữa tôi với mẹ rất vui vẻ. Tính mẹ cũng rất hoà đồng, dễ gần, cái gì không hiểu mẹ đều chỉ dẫn cho tôi rất ân cần và nhẹ nhàng. Có lẽ mẹ không như những người mẹ khác. Mẹ rất tâm lý, tôi vẫn hay tâm sự với mẹ. Thậm chí có những chuyện tôi không thể nói với mẹ ruột được nhưng với mẹ thì khác, chuyện gì tôi cũng có thể nói với mẹ. Và vì thế mà tôi và mẹ ngày càng gần nhau hơn. Không còn cái khoảng cách của mẹ chồng nàng dâu nữa.

Trong đầu tôi không định nghĩa được hai từ "làm dâu" có nghĩa là gì? Vì với tôi mẹ không phải là mẹ chồng, mà cũng giống như mẹ ruột của mình vậy.

chung cư gamuda, biệt thự gamuda, liền kề gamuda, chung cư goldseason, chung cư valencia, chung cư imperia sky garden,Imperia Sky Garden, Imperia Sky Garden 423 Minh Khai, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Riverside, Chung cư The Link Ciputra, biet thu duong noi, Biệt thự Dương Nội, Biệt thự Vinhomes RiverSide, The Manor Central Park, Ecopark tuần châu,tắc sữa, chung cư gold season, biet thu gamuda, Biệt thự Gamuda, biệt thự gamuda gardens, Dự án tân hoàng minh, cho thuê chú rể giá rẻ, cho thuê chú rể, cưới hỏi, in ky yeu, in the nhua, May ep cam vien, tổ chức sự kiện, cho thuê chú rể tại hà nội, chung cư flc đại mỗ, the golden palm lê văn lương, dự án the golden palm lê văn lương, Biệt thự Vinhomes Riverside, Biệt thự dương nội, biet thu duong noi, Biệt thự Ciputra, chung cư ciputra, chung cư the link 345 ciputra, vinhomes thăng long

Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Chung cư central point, Chung cư CT36 định công, Chung cư Athena Complex 379, Biệt thự dương nội, Chung cư Times City, Chung cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Chung cư Home City Trung Kính, Chung cư The Golden An Khánh, Chung cư Tabudec Plaza, Chung cư Sapphire Palace, Chung cư Star Tower 283 Khương Trung, Chung Cư CT3 Cổ Nhuế, Chung cư Vinhomes Arcadia Cầu Diễn, phục hồi tóc hư tổn, in thẻ nhựa, Chung cư 36 Phạm Hùng, Chung cư Capital Garden, Dự án Xuân Phương Viglacera, Chung cư Golden Palace Lê Văn Lương, Chung cư Lạc Hồng Lotus, Chung cư Five Star Garden, Chung cư Sun Square, Chung cư Green Pearl 378 Minh Khai, Chung cư Diamond Blue 69 Triều Khúc, chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng, Chung cư Vinhomes trần Duy hưng, Chung cư Thăng Long Number One, Biệt thự Giao Lưu

Theo Ngôi Sao