Banner

Mùa thu Và Em

Mùa thu - Cái nắm tay đầu tiên dưới vòm cây vàng lá, ánh mắt lặng nhìn nhau   đắm say trong nắng chiều hoàng hôn tím ngắt... Và yêu...   Và thương..   để rồì ... đã sáu năm trôi qua kể từ ngày hai đứa mình gặp và yêu nhau, giờ đây chỉ còn hơn một tháng nữa hai đứa mình sẽ làm đám cưới.

Mùa thu - Cái nắm tay đầu tiên dưới vòm cây vàng lá, ánh mắt lặng nhìn nhau đắm say trong nắng chiều hoàng hôn tím ngắt...

Và yêu...


Và thương...

để rồì ... đã sáu năm trôi qua kể từ ngày hai đứa mình gặp và yêu nhau, giờ đây chỉ còn hơn một tháng nữa hai đứa mình sẽ làm đám cưới. Anh thấy ánh mắt hạnh phúc và nụ cười xinh tươi luôn rạng ngời trên khuôn mặt em những lúc cùng anh đi sắm đồ và cả khi em ngủ nữa...!

Em thường bả "Mình gặp và yêu nhau vào mùa Thu se sắt, sẽ phải trãi qua mùa Đông giá lạnh để đón chờ một mùa Xuân tươi tắn, ấm áp và hạnh phúc với những "chồi non, lộc biếc và hoa tươi..." rồi có cả những ngày nắng Hạ oi nồng... đó là tình yêu của em và anh". Ừ, sáu năm rồi và những mùa yêu nhau cũng nhiều khác lạ. Đã yêu... đã thương... đã có những lúc ghen tuông, giận hờn vu vơ đến nỗi em phải khóc, nước mắt em cứ ngấn nhòe là lòng anh thương thương lắm. Và biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn xen lẫn trong cuộc sống còn nhiều vất vả, bận rộn của cả anh và em... Nhưng, những gì mà hôm nay anh nhận được là một tình yêu thiết tha, nồng ấm đến sâu sắc và mãnh liệt em dành tặng riêng anh !

Gần một tháng trước mình đi đặt nhẫn cưới, chọn được kiểu nhẫn và chữ khắc trên nhẫn rồi nhưng ngón tay đeo nhẫn của em trắng và mập như ngón tay của một em bé khiến em đeo nhẫn không vừa, thế là em "phụng phịu" cái miệng dễ thương với khuôn mặt uốn éo vì phải đặt để họ nhập hàng về, rồi phải mất gần một tháng nữa mới lấy được.

Cùng anh đi đến các ảnh viện... em cứ say sưa ngắm nhìn những kiểu váy cưới, kiểu tóc và cả những tấm hình mà ánh mắt cứ long lanh, nụ cười hiền trong trẻo và hạnh phúc. Em thử một bộ váy cưới trắng muốt thật đẹp và lộng lẫy giống như một thiên thần bé nhỏ, và em sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày cưới của anh và em. Anh ngồi ngắm em và ao ước cho thời gian trôi thật chậm, thật khẽ khàng để yên cho em cứ đắm say lựa chọn những gì em thích, còn anh cứ đắm say ngắm nhìn em.


Mình đã đặt lịch sẽ chụp ảnh vào thứ sáu tuần này nhưng cơn "siêu bão" vừa rồi đã làm cho Miền Trung phải gồng mình chống chọi với mưa lũ, rồi những mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Còn Miền Bắc trời trở lạnh và mưa nhiều nên chắc mình phải hoãn đến vài ngày sau. Hôm nay, anh xin nghỉ làm một ngày và em đã đưa anh đi mua bộ Complet, em bảo nhìn anh mặc trông ra dáng chú rể của em lắm... làm anh ngượng ngùng mà thấy lòng mình hạnh phúc quá !

Sẽ chỉ còn hơn một tháng nữa thôi, ngày 22.11.2009 hôn lễ của mình sẽ được tổ chức. Còn bao nhiêu công việc đang bộn bề và em thì cứ đắm mình trong những cái bộn bề ấy mà lúc nào cũng mỉm cười thật tươi vì hạnh phúc. Dặn anh rằng "Anh cứ yên tâm công tác, em sẽ đảm đang lo hết mọi việc" thế là em chẳng để cho anh phải làm gì mà giành lấy hết các phần việc. Mình sẽ còn phải đặt thiệp cưới rồi đi mời khách nữa... nhưng sẽ như thế nào nhỉ vì cả hai đứa thấy hồi hộp quá. Mình cũng sẽ đi Trăng mật một tuần sau lễ cưới mà em đã đặt vé từ mấy tháng trước nữa... hạnh phúc quá phải không em.

Anh thầm cảm ơn mùa thu - dẫu hiu quạnh nhưng một ngày tươi sáng đã mang em đến cho riêng anh, để rồi từ đây cả hai đứa mình cùng xây đắp cho nhau những niềm vui và hạnh phúc. Chúng mình sẽ có một ngôi nhà nhỏ ấm cúng với tiếng vui cười của những đứa trẻ mà em sẽ sinh cho anh. Những đứa bé thật đẹp giống như em, như anh, như tình yêu lãng mạn và say đắm trong mỗi khoảnh khắc thu của hai đứa mình vậy...

Sẽ nguyện yêu và thương em yêu của anh mãi mãi ! Sẽ cùng em đi hết con đường hạnh phúc mà em và anh đã chọn và xây đắp bấy lâu nay !

 

Thu Hà Nội, ngày 06 tháng 10 năm 2009

muacuoi.vn