Banner

Bí quyết cho ngày cưới

Chẳng phải ai cũng có kinh nghiệm để chuẩn bị cho ngày trọng đại ấy và đương nhiên cũng không mong rằng mình sẽ có... kinh nghiệm. Việc này chẳng còn cách nào khác là phải lắng nghe, tham khảo ý kiến của ''người đi trước".

Chẳng phải ai cũng có kinh nghiệm để chuẩn bị cho ngày trọng đại ấy và đương nhiên cũng không mong rằng mình sẽ có... kinh nghiệm. Việc này chẳng còn cách nào khác là phải lắng nghe, tham khảo ý kiến của ''người đi trước".
1. Lên danh sách khách mời: Để không bỏ sót những thành phần quan trọng, như: sếp, bố mẹ nuôi (nếu có), thầy cô giáo, những ân nhân, đối tác bạn hãy ưu tiên "điểm danh'' họ trước. Sau đó để không bỏ sót một người bạn nào, cách tốt nhất là bạn hãy lật giở tất cả mọi cuốn sổ điện thoại và danh bạ trong máy di động của mình.

2. In thiếp mới: Mẫu mã thì tùy bạn chọn rồi, chỉ có một việc cần lưu ý là nên in dư ra một số thiếp đề phòng khi viết sai, viết hỏng hoặc bỗng có một vài khách mời phát sinh.

3. Trang phục cô dâu và chú rể: Cô dâu cần một bộ áo dài cho ngày ăn hỏi, một bộ áo cưới cho ngày lên xe hoa. Chú rể cũng cần hai bộ trang phục cho hai ngày đó. Nếu thực sự bạn cần phải lưu giữ thì mới may đo, nếu không chỉ cần thuê, bởi khi đi thuê bạn sẽ được thử và chọn lựa nhiều, còn nếu may có xấu thì bạn vẫn phải mặc. Và giả dụ nhà bạn chật thì việc lưu giữ một chiếc áo cưới sẽ chiếm quá nhiều diện tích trong một chiếc tủ nhỏ.

4. Chụp ảnh nghệ thuật: Nếu bạn thuê áo cưới ở đâu chụp ảnh luôn ở đấy thì có khả năng sẽ được khuyến mại. Song chẳng phải vì thế mà gò mình vào một hiệu ảnh kém chất lượng. Trước khi đi chụp ảnh bạn nên tham khảo ảnh cưới của nhiều bạn bè. Và muốn có được những bức ảnh vừa ý bạn hãy đi chụp vào một ngày thật rảnh rỗi thư thái, chớ nên vội vàng.

5. Nhẫn cưới: Những đôi nhẫn cưới ít hoa văn, họa tiết, thưởng sẽ không nhanh lỗi mốt. Bạn nên chọn nhẫn theo tiêu chí ấy và đừng quên khắc tên và ngày cưới của hai người vào trong lòng chiếc nhẫn. Nên mua nhẫn gần ngày cưới để đề phòng bạn bỗng bị béo lên hoặc gầy đi.

6. Mời khách: Để việc ấy không bị kéo dài, hai bạn đừng câu nệ là phải sóng đôi đi mời khách. Hãy chia đôi số thiếp và nhờ cả người thân đưa mời hộ. Đương nhiên nếu không đến trực tiếp bạn nên gọi điện thoại sau khi đã nhờ đưa thiếp. Nên đưa thiếp mời trước ngày cưới một tuần để không quá dài khiến bạn bè quên và không quá ngắn khiến họ không sắp xếp nổi thời gian.

7. Mua giường cưới: Mẫu mã đẹp, gỗ chắc vậy là được còn chăn đệm ga gối, nên mua những loại có thương hiệu rõ ràng. Hãy chọn chiếc chăn hè có thể lồng ruột vào được, bạn sẽ tiết kiệm được một vỏ chăn đông, lại vẫn có chăn đắp mùa hè.

8. Trang điểm cô dâu và hoa: Nên chọn lựa cách làm tóc và trang điểm thật nhẹ nhàng, phù hợp với gương mặt, vóc người, ngoại cảnh. Hoa cưới nếu phải đi xa thì bạn không nên chọn hoa hồng và baby vì chúng nhanh héo. Hoa xe cô dâu nếu phải đi xa cũng không nên kết hoa thật hoặc chọn hoa giả bằng giấy đề phòng thời tiết xấu và gió tạt.

9. Nếu bị say xe: Nếu cả cô dâu và chú rể cùng bị say xe mà vẫn chọn cách đón dâu bằng ô tô thì trước lúc bước lên xe hoa bạn nên ngậm một lát gừng, uống trà gừng hoặc buộc gừng giã nhỏ vào cổ tay sẽ giúp lưu thông huyết mạch. Không nên uống thuốc chống nôn vì thuốc sẽ làm bạn mất thăng bằng và buồn ngủ.

 

Theo Thegioiphunu