Banner

Đám cưới 'xanh' tiết kiệm và thân thiện

Thay vì một bữa tiệc linh đình, bạn có thể chọn tiệc buffet ngọt cho đám cưới hay chọn một chiếc váy cưới đơn giản, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thay vì một bữa tiệc linh đình, bạn có thể chọn tiệc buffet ngọt cho đám cưới hay chọn một chiếc váy cưới đơn giản, có thể tái sử dụng nhiều lần.

2-1376155467_600x0.jpg

Nhiều cô dâu chú rể muốn đám cưới xa hoa, lộng lẫy, nhưng cũng không ít đôi uyên ương lên kế hoạch cho một đám cưới không quá lãng phí với bữa tiệc gọn nhẹ và thân thiện với môi trường xung quanh. Báo Ngoisao.net sẽ gợi ý cho bạn một số cách tổ chức đám cưới "xanh" đơn giản và tiết kiệm:

1. Thu nhỏ quy mô đám cưới

Một đám cưới nhỏ với khoảng trên dưới 100 khách mời sẽ đóng góp nhiều cho việc bảo vệ môi trường từ tiết kiệm nhiên liệu xe cộ đến lượng rác thải cũng ít đi.

2. Tổ chức tiệc ngọt

Thay vì một bữa tiệc linh đình, bạn có thể chọn tiệc buffet ngọt cho đám cưới. Khi gửi thiếp mời, bạn nên báo trước với khách mời về ý tưởng tổ chức tiệc ngọt. Bạn cũng cần chuẩn bị nhiều trò chơi hoặc hoạt động thú vị để các vị khách cảm thấy vui vẻ và có ấn tượng tốt khi dự tiệc cưới của bạn.

3. In thiếp đơn giản

Thay vì những chiếc thiếp khuôn mẫu mà khi nhận được, khách mời sẽ xếp xó và không bao giờ dùng lại, bạn có thể tự thiết kế cho mình một mẫu thiệp khác biệt. Bạn nên in thiệp giống như một tờ rơi hay một tấm card nhỏ. Để không lãng phí thiệp mời, bạn có thể đề nghị khách mời ghi lời chúc của họ lên mặt sau tấm thiếp và chuyển lại cho bạn khi họ tới dự đám cưới.

1-1376155467_600x0.jpg4. Chọn váy cưới có thể sử dụng nhiều lần

Thay vì chọn chiếc váy cưới thiết kế cầu kỳ và chỉ mặc được một lần trong hôn lễ, bạn nên chọn chiếc váy nhẹ nhàng như kiểu dạ hội để có thể mặc lại nhiều lần sau đám cưới. Nếu bạn là cô dâu năng động, thích phá cách, bạn có thể chọn váy cưới ngắn, hoặc sửa sang chiếc váy cũ bằng cách đính hoa, thêm phụ kiện, chắc chắn bạn sẽ có một chiếc váy cưới "độc nhất vô nhị".

5. Sử dụng nhiều cây cảnh để trang trí

Dù hoa tươi có làm bạn mê mẩn đến đâu thì việc giảm số lượng hoa trong đám cưới và thay thế bằng những chậu cây cảnh nhỏ xinh cũng là ý tưởng độc đáo. Đặc biệt, sau khi đám cưới kết thúc, bạn có thể giữ lại các chậu cây để trồng trong nhà mình.

6. Bánh cưới "xanh"

Bạn có thể đặt cửa hàng bánh làm cho bạn một chiếc bánh ít béo, nhỏ xinh để các vị khách không cảm thấy tiệc cưới của bạn quá chán ngán vì nhiều đồ ngọt. Thậm chí, nếu bạn chỉ muốn bánh cưới là vật trang trí mà không có ý định thưởng thức hương vị của nó, bạn nên đặt làm một chiếc bánh cưới bằng xốp hoặc bằng giấy, sẽ vừa tiết kiệm mà vẫn đẹp mắt.


Theo Ngôi sao