Banner

6 lưu ý khi làm đám cưới trong mùa hè

Bạn có thể bố trí những chậu nước được trang trí đẹp mắt hay nhiều giỏ đựng nước tinh khiết đóng chai gần nơi tổ chức thủ tục hôn lễ. Thêm nữa, bạn cũng đừng quên nhờ đơn vị tổ chức dành riêng một khu vực để khách có thể tự lấy đồ uống lạnh khi cần.

Bạn không thể đợi đến mùa thu mát mẻ mới làm đám cưới? Vậy hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để hôn lễ diễn ra một cách hoàn hảo nhất.


 


Giảm nhiệt

Cho dù bạn có thích ánh nắng đến đâu chăng nữa thì những vị khách mời vẫn muốn có cách nào đó trốn cái nóng của mùa hè. Bạn nên chắc chắn khu tổ chức tiệc được che nắng và có máy điều hoà không khí. Thay vì để khách đổ mồ hôi suốt bữa tiệc, bạn nên nhờ một ai đó đón khách và đưa kèm một chiếc khăn lạnh.

Bạn có thể bố trí những chậu nước được trang trí đẹp mắt hay nhiều giỏ đựng nước tinh khiết đóng chai gần nơi tổ chức thủ tục hôn lễ. Thêm nữa, bạn cũng đừng quên nhờ đơn vị tổ chức dành riêng một khu vực để khách có thể tự lấy đồ uống lạnh khi cần.

Thông báo sớm ngày cưới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch, đặc biệt đối với những gia đình có con ở tuổi đến trường. Bạn nên sớm thông báo về ngày cưới của mình cho những khách mời dự kiến để họ có thể sắp xếp kế hoạch.
 
Thực đơn nhiều đồ ăn nhẹ

Những thực phẩm khó tiêu và nhiệt độ nóng bức không hoà hợp với nhau. Bạn nên theo xu hướng "xanh hoá" cho bàn tiệc và chọn thực đơn theo mùa có cả các sản phẩm tươi của địa phương mình. Súp lạnh, hoa quả xiên nướng là những món khai vị hấp dẫn, và món tráng miệng có thể là hoa quả hay bánh ngọt nhân hoa quả thay vì bánh ngọt bình thường. Cocktail lạnh (bạc hà, dưa chuột hay dưa hấu thường là những hương vị phổ biến) hay thậm chí là kem que cũng có thể thích hợp với đám cưới mùa hè.

Không nên tổ chức cưới ngoài trời vào buổi trưa

Mặt trời toả nắng gay gắt nhất vào buổi trưa sẽ khiến khách mời thấy việc tham dự tiệc cưới của bạn không còn hứng thú. Làm sao họ có thể nhấm nháp đồ uống và thưởng thức tiệc khi đang bị "nung" dưới cái nóng oi bức? Chiều muộn hay sẩm tối là thời điểm thích hợp nhất để bạn chọn lựa. Kế hoạch lý tưởng là một bữa tiệc lúc hoàng hôn rồi tiến hành các thủ tục còn lại.

Trang điểm, ăn mặc nhẹ nhàng

Cách trang điểm nhẹ giúp cô dâu cảm thấy thoải mái và tự tin chứ không phải khó chịu, đổ mồ hôi trong trang phục cưới và dưới lớp phấn. Đối với váy, bạn nên chọn chất liệu nhẹ để thông thoáng như lụa. Hoặc Một số cô dâu chọn kiểu váy cưới ngắn để phù hợp với tiết trời mùa Hè. Nếu bạn không thể không mặc chiếc áo cưới truyền thống nặng nề, hãy cố gắng mặc khi làm thủ tục rồi thay váy nhẹ nhàng khi tiếp khách.

Chú rể cũng có thể trông vẫn bảnh bao trong bộ vest bằng chất liệu nhẹ, mềm và sandal da hay trang phục sơmi, quần âu bình thường nếu bạn tổ chức tiệc bên bờ biển.

Đừng bỏ qua ánh nắng và việc bảo vệ da

Ánh nắng có thể làm mặt cô dâu đỏ ửng lên. Trước khi mặc đồ cưới, cô dâu và chú rể nên bôi kem chống nắng. Bạn nên chọn kem dưỡng ẩm và phấn nền hay phấn phủ chứa thành phần chống nắng (nhớ thử phản ứng trước đó một tuần).

Theo camnanggiadinh.com