Banner

Những ý tưởng cho một tiệc cưới giản dị

Mùa của tình yêu đang đến, chắc hẳn bạn rất háo hức để có thể đón nàng về dinh ngay trong dịp Xuân này. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng vì còn biết bao nhiêu thứ không chuẩn bị kịp cho ngày vui của mình.

Mùa của tình yêu đang đến, chắc hẳn bạn rất háo hức để có thể đón nàng về dinh ngay trong dịp Xuân này. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng vì còn biết bao nhiêu thứ không chuẩn bị kịp cho ngày vui của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một kế hoạch cưới theo phong cách Châu Âu với 2 tuần chuẩn bị, chi phí khoảng 500 USD.


 

Đầu tiên, bạn cần phải nhận thức rằng, kết hôn là một kết thúc có hậu và bắt nguồn từ một tình yêu trong sáng. Đặc biệt phải có sự đồng ý của hai bên gia đình. Nó không phụ thuộc vào vấn đề tiền nong, sự phô trương hay những nghi lễ kiểu cách. Thế nên, hãy hướng buổi tiệc cưới của mình theo xu hướng giản dị nhưng vẫn ấm cúng và mang đầy ý nghĩa, bạn nhé!

Hãy đảm bảo những giấy tờ cần thiết như hôn thú, chúng có được càng sớm càng tốt ngay khi bạn quyết định sẽ kết hôn.

Lên danh sách khách mời, ưu tiên những người thân trong gia đình sau đó đến bạn bè. Theo tục lệ thì những cánh thiệp hồng sẽ được gửi đến mọi người để thông báo thời gian đến chung vui và chia sẻ với bạn. Nhưng nếu thời gian đối với bạn là quá gấp rút thì email, máy vi tính hay thậm chí điện thoại sẽ trở thành những (vật dụng) công cụ hữu ích giúp bạn có thể liên lạc với mọi người.

Nếu bạn là con chiên của Chúa thì hãy tìm cho mình một tu sĩ để làm nghi thức lễ cưới trong nhà thờ (là người theo đạo, hãy tìm cho mình một tu sĩ để làm lễ), nhớ là đừng tìm các tu sĩ (cha) trong các quyển danh bạ điện thoại nhé, như vậy sẽ chẳng lịch sự chút nào. Nếu không biết, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân hoặc tốt nhất bạn nên mời chính tu sĩ tại nơi bạn đang ở.

Hãy tự mình viết những lời chúc mừng và cảm ơn cho nghi lễ. Bước chuẩn bị này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu nhưng cực kì có ý nghĩa đấy. Bạn có thể tham khảo trên internet và sách vở.

Khi đặt nhẫn cưới, hãy nhớ rằng ý nghĩa của tín vật sẽ quan trọng hơn giá cả của nó nhiều. Hãy chọn cặp nhẫn thật vừa ý hay bạn cảm thấy rằng nó sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa thật đặc biệt nào đó (chẳng hạn, một tình yêu nồng nàn hay một trái tim chung thủy mà bạn muốn gửi tới nàng).

Hãy đơn giản hóa tiệc cưới của mình bằng cách thông báo trước cho khách mời tính chất của buổi lễ mà họ sẽ tham dự. Có thể, đó sẽ là một buổi tiệc nướng ngoài trời hay một buổi tiệc ở bãi biển. Nó sẽ dễ tổ chức và ít tốn kém hơn là một buổi tiệc trang trọng với nguyên cả dàn hợp xướng phụ họa. Khi đó, mọi người có thể phục trang bằng những kiểu quần áo thường nhật như quần short, jeans, áo phông Hawaii và giày sandal. Biết đâu chừng, khách mời của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thân mật hơn đấy.

Bạn cũng không cần thiết phải có những người phụ giúp (những cô dâu phụ và rể phụ). Hãy đơn giản hóa tiệc cưới của mình, bạn nhé!
Hãy tổ chức lễ cưới tại nơi mình đang sống, đừng kéo mọi người đến tận Hawaii để tham dự lễ cưới của bạn. Cố gắng vận dụng sự hiểu biết của bạn hoặc tham khảo mọi người để tìm cho mình một nơi có thể tổ chức tiệc cưới ít tốn kém nhất. Tư gia của bạn cũng có thể là một địa điểm lý tưởng. Tổ chức lễ cưới và tiệc chiêu đãi ở cùng một nơi. Đừng bắt khách mời của bạn phải di chuyển mệt nhoài từ nơi làm lễ sang chỗ để chiêu đãi.

Hãy chia khách mời của bạn thành những nhóm nhỏ có sự liên hệ với nhau. Khi đó, bạn có thể dễ dàng quản lý lượng khách sẽ tham dự tiệc cưới của mình và trong tiệc cưới thì bạn cũng không cần phải di chuyển nhiều để có thể chào hỏi tất cả mọi người.

Hãy lên kế hoạch cho thực đơn theo ý bạn, sau đây là một số gợi ý nhỏ:
- Không cần thiết phải chiêu đãi rượu hoặc nếu cần thiết thì chỉ dành cho những khách mời đặc biệt của bạn. Rượu có thể làm tăng chi phí cho tiệc cưới của bạn.

- Hãy chọn những loại thức ăn làm sẵn vì tính tiện dụng của nó.

Hãy lựa chọn một người dẫn chương trình cho tiệc cưới của bạn. Tuy tốn kém nhưng họ sẽ rất có ích cho bạn trong việc điều khiển buổi tiệc.

Hãy để cô dâu của bạn tự làm tóc và trang điểm. Nếu không có đủ tự tin để thực hiện , cô ấy có thể nhờ cậy một cô bạn thân và đây sẽ là cơ hội tốt để họ thắt chặt tình bằng hữu.

Còn về dự định tuần trăng mật của bạn, nên hướng về những vùng quê yên tĩnh và mộc mạc hơn là các thành phố náo nhiệt, như thế bạn sẽ dễ dàng có những giờ phút thật lãng mạn và hạnh phúc bên nàng hơn.

Hãy để cho tiệc cưới của bạn thật đơn giản nhưng mang đầy nghĩa nhất.

Theo Ngaycuoi.com