Banner

Kế hoạch làm đẹp ngày cưới của bạn có khả thi?

Hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất cho từng câu hỏi trắc nghiệm sau để xem kế hoạch làm đẹp cho ngày cưới của bạn có khả thi hay không.

Hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất cho từng câu hỏi trắc nghiệm sau để xem kế hoạch làm đẹp cho ngày cưới của bạn có khả thi hay không.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được một số lời khuyên giúp bạn nên làm gì.

* Điều nào trong những điều sau sẽ ảnh hưởng đến làn da bạn vào ngày cưới?

A. Dùng thuốc tạo làn da rám nắng.
B. Không uống đủ nước.
C. Không khám da liễu trước ngày cưới.
D. Thay đổi kem dưỡng ẩm 6 tháng trước ngày cưới.


Câu trả lời đúng: B

* Lời khuyên của các chuyên gia sắc đẹp:

Đúng vậy. Chúng ta đều biết rằng mỗi người nên uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, vài tháng trước khi đám cưới, bạn nên tranh thủ uống nước thường xuyên hơn. Mất nước không những làm da của bạn xỉn màu mà đồng thời làm bạn cảm giác uể oải, thiếu sinh lực, và điều đó hoàn toàn không tốt đối với một cô dâu bận rộn chuẩn bị cho ngày trọng đại của đời mình. Hãy nhớ mang theo một chai nước bên mình bất kỳ nơi nào bạn đi, đặc biệt khi phải làm việc ngoài trời.

Còn những điều khác thì sao? Nếu bạn muốn phun thuốc tạo làn da rám nắng, đó cũng là cách tốt có thể thay thế cho việc tắm nắng có hại cho da. Còn nếu da bạn không có vấn đề gì, không cần đi khám da liễu. Cuối cùng, nếu muốn thay loại kem dưỡng ẩm, nước rửa mặt hay bất cứ thứ gì, hãy thay đổi trước đám cưới ba tháng. Từ 3 tháng trở lại, hãy giữ nguyên những gì mình đang sử dụng để da ổn định.

* Bạn đã quyết định sẽ đi chăm sóc và massage da mặt để chuẩn bị cho ngày cưới. Bạn nên lên kế hoạch ra sao?

A. Làm một ngày trước khi đám cưới.
B. Làm mỗi 6-8 tuần.
C. Làm một lần khi đính hôn và chỉ rửa mặt thật kỹ cho đến ngày cưới.
D. Làm mỗi tuần một lần nếu bạn có điều kiện tài chính.

Câu trả lời đúng: B

* Lời khuyên của các chuyên gia sắc đẹp:

Không nên massage/chăm sóc da mặt một ngày trước khi đám cưới, hay ngay cả một tuần trước đó vì các kỹ thuật viên thẩm mỹ có thể có một số thao tác khiến da mặt bạn mẫn đỏ. Khi lên kế hoạch chăm sóc da mặt mỗi 6-8 tuần sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi trước đám cưới. Thực hiện việc này mỗi tuần là quá mức đồng thời sẽ nhanh chóng làm hầu bao bạn cạn kiệt. Bí quyết để có một làn da đẹp rất đơn giản và hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn: Ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, hạn chế chất cồn, không hút thuốc và tránh ánh nắng mặt trời.

* Bạn quyết tâm giảm khoảng 5kg trước ngày cưới. Cần tối thiểu thời gian bao lâu để giảm cân như mong muốn mà vẫn an toàn cho sức khỏe của bạn?

A. Để thật sự giảm khoảng 5kg một cách an toàn, bạn nên lên kế hoạch ít nhất 12 tháng trước đó.
B. Để giảm trên dưới 5kg, bạn cần khoảng 3 tháng.

C. Không thể nào. Không ai có thể giảm cân trước đám cưới.
D. Hãy chỉ nghĩ đến việc vặn người cho vừa chiếc áo cưới bạn đã bỏ tiền mua, như thế chẳng phải trọng lượng của bạn sẽ tự động "giảm” hay sao?

Câu trả lời đúng: B

* Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe:

Hãy gia tăng thời gian thêm từ 10-15 phút mỗi lần tập luyện trên máy chạy bộ cũng như thêm một ngày nữa vào lịch tập luyện hàng tuần của bạn.

* Ngày cưới đã đến. Để đảm bảo có đủ năng lượng cho suốt một ngày dài, bạn cần ăn những gì vào buổi điểm tâm?

A. Một quả chuối với yaourt
B. Chỉ uống nước mà thôi vì bạn cần phải trông thon thả trong bộ váy cưới!
C. Cà phê và một chiếc bánh mì sừng trâu.
D. Một chén ngũ cốc trái cây

Câu trả lời đúng: A

* Lời khuyên của các chuyên gia sắc đẹp:

Để đảm bảo có đủ năng lượng cho ngày cưới, hãy chọn những loại thực phẩm giúp ổn định lượng đường trong máu, không làm tăng (như các loại ngũ cốc có nhiều chất đường) hay giảm đường (khi nhịn đói). Chất caffeine sẽ khiến bạn thêm bồn chồn trong ngày cưới, thay vào đó bạn nên uống trà dược thảo. Có thể mang theo bên mình một số loại snack giàu năng lượng như những loại có phô mai và bơ đậu phộng... Và nhớ đừng quên ăn trưa nhé!
Theo Tuổi trẻ

theo(socola.vn)