Banner

Giảm chi phí cho đám cưới

Lễ cưới có thể là ngày kỷ niệm trọng đại nhất cuộc đời của mỗi người nhưng nó cũng rất dễ trở thành ngày gây cho bạn nhiều áp lực nhất, áp lực không chỉ riêng về mặt tài chính. Tuy nhiên, vấn đề tài chính lại luôn là một điều có ý nghĩa quyết định đến sự thành công đám cưới của hai người

Lễ cưới có thể là ngày kỷ niệm trọng đại nhất cuộc đời của mỗi người nhưng nó cũng rất dễ trở thành ngày gây cho bạn nhiều áp lực nhất, áp lực không chỉ riêng về mặt tài chính. Tuy nhiên, vấn đề tài chính lại luôn là một điều có ý nghĩa quyết định đến sự thành công đám cưới của hai người
 

Hãy cứ thư giãn đi và luôn nghĩ về một đám cưới giống như mơ ước của bạn bởi vì chỉ cần xem qua một số điều Socola.vn đưa ra sau đây và chắc chắn bạn sẽ vừa có một đám cưới tuyệt vời mà vẫn có thể không tốn nhiều tiền của bạn đâu:

Hãy luôn luôn thoải mái đối với việc chuẩn bị cho đám cưới. Bạn càng muốn chăm chút cẩn thận đến tường tận đối với từng việc một thì bạn lại càng bỏ tiền nhiều hơn. Chính vì thế bạn đừng nên để mọi thứ trở nên lộn xộn chỉ vì quá mong muốn sự hoàn hảo cho đám cưới, thay vào đó bạn hãy chia sẻ những điều này với những người bạn yêu thương để họ vừa cho bạn những lời khuyên bổ ích, vừa thể hiện tình cảm thân thuộc đối với họ và quan trọng là bạn không phải mất tiền vô ích vào nhiều thứ khác không quan trọng.

Nếu đám cưới của bạn bắt buộc phải được tổ chức theo nhiều nghi lễ tôn giáo hoặc văn hóa địa phương thì bạn nên cố gắng thu gọn các ngày này lại và tổ chức các nghi lễ đó trong cùng ngày diễn ra lễ cưới để bạn khỏi tốn nhiều tiền tổ chức nhiều ngày khác nhau.

Về vấn đề lựa chọn âm nhạc cho đám cưới thì thay vì thuê cả một nhóm người thì chỉ nên thuê từ một đến hai người có thể vẫn đảm bảo tốt cho vấn đề âm nhạc trong đám cưới rồi.

Hãy coi mọi thứ thật đơn giản. Không cần phải lên một kế hoạch quá xa hoa cho một đám cưới. Đặc biệt cô dâu chỉ cần chọn một chiếc váy thật hợp với mình chứ không nên ép buộc phải chọn mua chiếc váy thật đắt tiền thì mới đẹp. Nên tổ chức tiệc buffe cho ngày cưới vì khách mới có thể tự lựa chọn đồ ăn phù hợp với họ, đồng thời họ lại có cơ hội để trò chuyện với nhau nhiều hơn. Điều quan trọng là tiệc buffe không quá tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn.

Bạn không nên bỏ quá nhiều tiền vào việc chuẩn bị đồ ăn và rượu đắt đỏ cho tiệc cưới. Cách tốt nhất chỉ nên tập trung vào một hoặc hai món chính trong thực đơn cho tiệc cưới mà thôi.

Đối với bánh cưới, có thể nhiều người vì sợ béo hoặc họ đang giảm cân nên họ không ăn bánh ngọt có kem như bánh cưới. Vậy bạn hãy đặt một chiếc bánh cưới nhỏ bớt đi và thay vào đó bạn có thể bày hoa quả để họ có thể thưởng thức thay bánh. Và cách này cũng đảm bảo bạn sẽ phải tốn ít tiền hơn đối với món tráng miệng cho khách mời.

Trước khi chuẩn bị cho đám cưới bạn hãy chăm chỉ lên mạng và tìm kiếm thông tin về việc cưới hỏi. Đảm bảo sẽ có rất nhiều thông tin có lợi cho bạn, thậm chí đôi khi bạn có thể giảm tới 1/3 giá trị thông thường. Hoặc bạn cũng có thể tìm được những dịch vụ trọn gói từ thuê váy cưới, trang điểm, tổ chức và thậm chí cả tuần trăng mật. Như thế bạn vừa đỡ phải lo lắng chuẩn bị quá nhiều thứ mà bạn cũng không phải tốn quá nhiều tiền cho từng việc một. Tóm lại, bạn nên tìm kiếm trên mạng để có thể tìm được thông tin về giá cả rẻ nhất và có lợi nhất cho bạn.

Tóm lại, nếu bạn càng muốn sự hoàn hảo cho ngày cưới bao nhiêu thì bạn sẽ chỉ càng thấy mệt mỏi mà thôi. Vì thế bạn hãy luôn vui vẻ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân để đón chờ ngày lễ lớn của cuộc đời bạn.

(Nguồn: Socola)