Banner

Ý tưởng dùng hoa trang trí tóc cô dâu

Ý tưởng về việc dùng hoa để trang trí mái tóc của cô dâu trong ngày cưới đã có từ rất nhiều thập kỷ trước. Các cô dâu thời Hy Lạp cổ đại thường đeo các vòng được làm từ hoa và cỏ lên đầu trong ngày cưới của mình. Thời La Mã cũng vậy, cô dâu chú rể thường trao và đội lên đầu nhau những vòng hoa và coi đó như là một truyền thống tốt đẹp. Tục trao vòng hoa cho nhau cũng giống như trao nhẫn cho nhau ngày nay, đó là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng mãi mãi.

Ý tưởng về việc dùng hoa để trang trí mái tóc của cô dâu trong ngày cưới đã có từ rất nhiều thập kỷ trước. Các cô dâu thời Hy Lạp cổ đại thường đeo các vòng được làm từ hoa và cỏ lên đầu trong ngày cưới của mình. Thời La Mã cũng vậy, cô dâu chú rể thường trao và đội lên đầu nhau những vòng hoa và coi đó như là một truyền thống tốt đẹp. Tục trao vòng hoa cho nhau cũng giống như trao nhẫn cho nhau ngày nay, đó là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng mãi mãi.

Ngày nay, tục đội hoa trên đầu hay truyền thống cô dâu chú rể trao hoa cho nhau vẫn còn tồn tại ở một số nơi trên thế giới. Chẳng hạn, cô dâu Nauy thường đeo một vòng hoa hồng trắng trên đầu trong ngày cưới, còn cô dâu ở vùng đảo Haoai thì lại đeo một vòng hoa ở cổ thay vì đội hoa trên đầu.


Các kiểu trang trí hoa cho mái tóc của cô dâu

Dựa theo những truyền thống trên thì ngày nay, hoa được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau để trang trí cho mái tóc của các cô dâu trong ngày cưới. Tuỳ thuộc vào từng kiểu tóc và tuỳ thuộc vào sở thích của các cô dâu người ta có thể dùng hoa để tạo ra rất nhiều kiểu đầu khác nhau cho cô dâu.

- Với kiểu tóc để thẳng:

Nếu cô dâu có mái tóc dài và thẳng thì có thể cài những bông hoa lên mái tóc của cô dâu để tạo nên sự hài hoà cho mái tóc. Với kiểu đầu này thì dùng những bông hoa thật nhỏ để trang trí cho mái tóc của cô dâu trong ngày cưới sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

- Với kiểu tóc vấn cao:


Nếu cô dâu lựa chọn kiểu tóc vấn cao thì hãy dùng kẹp ghim để tạo cho mình một kiểu tóc thật ưng ý. Rồi sau đó dùng loại hoa mà cô dâu ưa thích để trang trí lên mái tóc, có thể dùng hoa trang trí quanh đầu hoặc chỉ nên cài một vài bông hoa thành một cụm và đính vào ngay đằng sau gáy. Với cách trang trí này đảm bảo sẽ khiến hình ảnh của cô dâu trở nên dịu dàng và đằm thắm hơn rất là nhiều.

- Với kiểu tóc kết hợp trang trí bằng hoa và đồ trang sức:

Một vài cô dâu thích dùng vật trang sức để tạo kiểu tóc riêng cho mình. Trang trí theo kiểu này mang lại cho cô dâu sự sang trọng. Nhưng nếu kết hợp thêm hoa và những chiếc kẹp tóc có gắn đá quý thì chắc chắn mái tóc của cô dâu sẽ rất hoàn hảo trong ngày cưới.


Loại hoa nào phù hợp để trang trí cho mái tóc của cô dâu?

Có rất nhiều loại hoa để các cô dâu có thể lựa chọn cho mái tóc của mình. Nhưng các cô dâu khi chọn để trang trí cho mái tóc thì nên nhớ một nguyên tắc là: hãy chọn các loại hoa giống như bó hoa cưới mà cô dâu cầm trên tay, hoặc ít nhất là có màu giống nhau. Nguyên tắc này nhằm bảo đảm tính thống nhất cho hình ảnh của cô dâu trong ngày cưới. Nên lựa chọn các loài hoa thật đẹp, quyến rũ và có mùi hương để tạo không khí cho ngày cưới. Thậm chí để tăng thêm không khí và hình ảnh đa dạng cho đám cưới thì không chỉ cô dâu mà các phù dâu cũng nên dùng hoa để trang trí cho mái tóc của họ.

Cũng có thể dùng các loại hoa dại để trang trí cho mái tóc của cô dâu. Rất nhiều các cô dâu ở khu vực châu Á chọn hoa hồng đỏ để trang trí lên mái tóc vì họ nghĩ rằng hoa hồng đỏ mang lại những điều thật may mắn, nhưng các cô dâu hoàn toàn có thể lựa chọn các loài hoa khác như: hoa lan, hoa ly, hoa cẩm chướng hay mẫu đơn…

Ý nghĩa của các loài hoa trang trí tóc

Các cô dâu lựa chọn hoa để trang trí cho mái tóc của mình trong ngày cưới một phần là do ý nghĩa của loài hoa ấy. Mỗi đất nước hay mỗi nền văn hoá khác nhau lại có những quan niệm khác nhau về màu sắc củă các loại hoa. Chẳng hạn thời nữ hoàng Victoria ở Anh có quan niệm về màu các loại hoa như sau:

- Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự đam mê.

- Hoa hồng trắng tượng trưng cho một tình yêu trong trắng.

- Hoa hồng phấn tượng trưng cho tình yêu lãng mạn.

- Hoa tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo.

- Hoa tulip màu tía tượng trưng cho sự hoàng gia…

Mỗi một nền văn hoá khác nhau thì có một quan niệm về màu sắc của các loại hoa khác nhau. Người Trung Quốc coi màu đỏ là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc trong khi đó người Nhật coi màu tím là màu biểu tượng cho tình yêu. Ở Mỹ La tinh thì người ta lại coi các loại hoa có màu trắng và tím là biểu trưng cho cái chết và thường dùng trong đám tang. Nhìn chung, tuỳ thuộc vào từng quan niệm khác nhau của mỗi vùng thì các cô dâu có thể lựa chọn cho mình loài hoa mà cô dâu yêu thích và mang lại điều may mắn và hạnh phúc nhất.

theo (socola)