Banner

Cần biết quanh chuyện kết hôn

Tạp chí Marriage đưa ra những phát hiện thú vị về hôn nhân. Đây có thể là hành trang tốt cho các bạn sắp bước vào cuộc sống gia đình .  Kết hôn ở tuổi vị thành niên mang đến tỉ lệ ly hôn cao nhất - gấp 3 lần những người kết hôn khi ngoài 20 tuổi.

Tạp chí Marriage đưa ra những phát hiện thú vị về hôn nhân. Đây có thể là hành trang tốt cho các bạn sắp bước vào cuộc sống gia đình.

- Kết hôn ở tuổi vị thành niên mang đến tỉ lệ ly hôn cao nhất - gấp 3 lần những người kết hôn khi ngoài 20 tuổi.

- Cách tìm bạn đời phổ biến là qua giới thiệu của gia đình, bạn bè hoặc các mối quen biết.

Mặc dù mọi người đều mong đợi được gặp mặt bạn đời một cách ngẫu nhiên, duyên trời sắp đặt, nhưng các con số nghiên cứu lại cho thấy mạng lưới xã hội là nhân tố quan trọng nhất đưa những người cùng sở thích, nền tảng gia đình lại gần nhau.


Vợ chồng nên đôi nên đũa nhờ các mối quen biết chiếm 60%.

- Cả hai người cùng chung một nền tảng, một mục tiêu sống sẽ xây dựng được gia đình hạnh phúc. Những người có tính cách trái ngược thường dễ thu hút đối phương song lại không thể chung sống hoà thuận sau hôn nhân.

- Phụ nữ có nhiều cơ hội kết hôn hơn nếu chưa có con trước khi xây dựng gia đình. Con riêng là điều ít được trông đợi nhất khi người đàn ông chọn vợ.

- Những cặp trình độ đại học có nhiều cơ hội tiến tới hôn nhân và ít nguy cơ ly hôn hơn so với những cặp vợ chồng có trình độ thấp.

- Quan điểm phụ nữ có trình độ dễ “ế” có thể đúng với trước đây, nhưng ngày nay thực tế đã xoay vần.

- Chung sống trước hôn nhân (sống thử) đã được thực tế chứng minh là không hề đem lại lại hiệu quả tốt đẹp.

- Những cặp từng “sống thử” khi “sống thật” thường nảy sinh khó khăn, xung đột, thậm chí dẫn đến ly hôn.

- Hôn nhân mang tới sự thịnh vượng. So với những cặp sống thử, các cặp “sống thật” thường giàu có hơn. Đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn khi đã kết hôn (gấp 10-40 lần so với thời độc thân).

- Những người đã kết hôn có cơ hội thoả mãn cả thể chất lẫn tinh thần hơn so với người sống thử.

- Ý kiến cho rằng tình dục sau hôn nhân thường nhàm chán và không thường xuyên không đúng. 42% phụ nữ đã có gia đình cho biết họ cảm thấy thật sự mãn nguyện với chuyện the phòng.

Trong khi đó, con số này ở những phụ nữ sống thử chỉ là 31%. Hoà hợp trong hôn nhân sẽ tăng tỉ lệ hoà hợp tình dục bởi lúc này cả hai đều cảm thấy tin tưởng, an toàn và dâng hiến trọn vẹn cho nhau.

- Những người sinh ra và trưởng thành trong gia đình bố mẹ ly hôn có nguy cơ ly hôn cao hơn. Cụ thể là gấp 3 lần so với người khác.

theo (socola)