Banner

Cô dâu mới ngày Tết có gì đáng lưu tâm?

Các đôi uyên ương cưới nhau cuối năm hay gây ra nỗi lo Cô dâu mới ngày Tết. Cô dâu mới hay lo lắng không biết phải làm gì trong ngày tết. Cô dâu mới ngày Tết sẽ có những gợi ý nhỏ ở đây nhé. Chúc bạn làm cô dâu mới hạnh phúc ngày tết.  

Các đôi uyên ương cưới nhau cuối năm hay gây ra nỗi lo Cô dâu mới ngày Tết. Cô dâu mới hay lo lắng không biết phải làm gì trong ngày tết. Cô dâu mới ngày Tết sẽ có những gợi ý nhỏ ở đây nhé. Chúc bạn làm cô dâu mới hạnh phúc ngày tết.

Cô dâu mới ngày Tết – Mùa cưới, mùa của những "đôi uyên ương” làm tổ thường lại vào thời gian cuối năm, chuẩn bị bước sang năm mới. Có bao nhiêu đôi uyên ương sẽ có bấy nhiêu cô dâu mới đón cái Tết đầu tiên ở nhà chồng.

Hầu hết các bạn gái đều có tâm trạng lo âu, hồi hộp, ngại ngần và trên hết là rất sợ mẹ chồng "thử tài” con dâu trong ngày Tết. Tất cả những nỗi lo ấy khiến bạn kém vui, kém háo hức đón chờ Tết đến. Làm thế nào bây giờ được nhỉ?

Cô dâu mới ngày Tết  Chủ động những việc trong "tầm tay” của mình

Cùng chồng bạn trang hoàng lại một chút phòng khách, phòng ăn, quang cảnh xung quanh ngôi nhà, mua một vài bộ ấm chén đẹp, lọ hoa, đồ dùng đựng bánh kẹo… Bạn làm được chứ gì! Cả cây cảnh nữa, bạn nên mua trước Tết độ một tuần để có thể chọn được cây đẹp, giá lại không đắt và căn bản để không khí xuân đến gia đình bạn sớm. Bạn nhớ sắp xếp công việc thật ổn thỏa, thật khoa học để có được vài ngày áp Tết lo việc nhà. Đừng để xảy ra chuyện chiều 29 Tết vẫn gọi điện về nhà lúng túng xin lỗi mẹ chồng bạn còn mắc công chuyện nọ, dở việc kia chưa về nhà được. Sẽ mất điểm với mẹ chồng lắm đấy. Trước Tết 2 tuần, bạn phải ghi ra tất cả những thứ "đồ khô” cần chi ngày Tết: bánh kẹo, ô mai, trà mứt các loại rồi vào siêu thị "khuân” về là xong.

Chồng phải là "đồng minh” của bạn

Hãy khéo léo khai thác chồng bạn để anh ấy kể cho bạn những điều rất riêng của gia đình anh ấy trong ngày Tết. Điều này bạn rất cần biết để có kế hoạch, khỏi bị lúng túng, khỏi làm phật lòng những người thân trong gia đình chồng khiến ngày Tết mất vui. Ví dụ như bố chồng bạn thích nhất quà gì trong ngày Tết, cả mẹ chồng bạn nữa, món nào khiến bà cảm động nhất. Cô dì, chú bác, các anh chị, em các cháu… món quà nào đem lại sự vui sướng cho họ mà lại phù hợp với khả năng tài chính vợ chồng bạn. Đừng coi thường chuyện này bởi nó rất quan trọng khiến bạn thêm điểm hoặc mất điểm vào ngày Tết. Cũng qua chồng bạn, bạn phải biết được lịch gặp gỡ, sum vầy của gia đình anh ấy trong ngày Tết, những món ăn đặc trưng của gia đình mà mẹ chồng bạn vẫn làm…

Cô dâu mới ngày Tết  Kế thừa và sáng tạo

Biết về món ăn "tủ” mà mẹ chồng bạn vẫn làm trong ngày Tết, nếu mẹ chồng bạn là người xởi lởi, vui vẻ, thì bạn có thể nhỏ to để bà hướng dẫn cho bạn cách nấu món ăn đó. Còn nếu mẹ chồng bạn là người nghiêm khắc hoặc vẫn còn giữ một khoảng cách với bạn thì hãy "cắp sách” về nhà học mẹ đẻ, hoặc qua bạn bè; không loại trừ việc bạn nên mua một quyển sách hướng dẫn nấu ăn về để tra cứu, tập dượt. Ngoài ra, bạn cứ tự tin chuẩn bị một "món tủ” của mình, món mà bạn thành thạo nhất, đã được sự "kiểm nghiệm” của gia đình bạn, bạn bè bạn ấy. Chắc chắn gia đình chồng, nhất là mẹ chồng sẽ rất vui và phục bạn đấy.

Ra mắt họ hàng nhà chồng là điều không thể thiếu

Chỉ là năm bạn vừa về làm dâu này thôi. Từ năm sau trở đi, bạn đã là "dâu cũ” rồi thì điều này cũng không nhất thiết lắm. Bạn hãy vui vẻ và chủ động cùng chồng làm tốt việc này. Gia đình chồng sẽ rất hỷ hả về cô dâu mới biết đối nhân xử thế.

Ốm trong ngày Tết sẽ "xui” lắm đấy

Đùa vậy thôi, nhưng chắc chắn nếu ngày Tết mà bạn lăn ra ốm thì còn vui vẻ nỗi gì? Hãy chú ý đến việc nghỉ ngơi, ăn uống điều độ và thư giãn, giải trí để có thể bạn không phải chịu một sự bất thường vào ngày Tết mà "biểu tình” bạn, gây mệt mỏi cho bạn và cả khiến người khác khó xử, nhất là chồng bạn. Anh ấy sẽ đi chơi Tết với ai bây giờ được nhỉ?

Ngày Tết bạn lại càng phải đẹp hơn

Đẹp cho bạn, cho người chồng mới cưới của bạn và đẹp cho cả một mùa xuân trăm hoa đua nở ngoài kia, cho người người phơi phới niềm vui, sự náo nức. Hãy chú ý đến trang phục, đầu tóc của bạn, cả việc làm gì để có một khuôn mặt tươi tắn, ánh mắt sáng lấp lánh. Và trên tất cả là một vẻ đẹp, sức hấp dẫn toát ra ở một có gái trẻ, hiện đại, sành điệu chứ không phải là trông rất "lố”.

Có tất cả những điều đó, bạn còn phải lo gì khi là cô dâu mới trong ngày Tết nữa?

Theo thoitrangcuoi