Banner

“Chiến thuật” giữ eo

Nhiều người nghĩ giảm béo nghĩa là giảm ăn và cách tốt nhất là bỏ một vài bữa trong ngày. Tuy nhiên, nếu không có chế độ tập luyện và dinh dưỡng kiên trì thì sự thất thường đó càng làm cho các khối lượng mỡ của cơ thể cứ tăng lên rồi lại giảm xuống.

Nhiều người nghĩ giảm béo nghĩa là giảm ăn và cách tốt nhất là bỏ một vài bữa trong ngày. Tuy nhiên, nếu không có chế độ tập luyện và dinh dưỡng kiên trì thì sự thất thường đó càng làm cho các khối lượng mỡ của cơ thể cứ tăng lên rồi lại giảm xuống.

 

Kết quả là bạn không hề giảm cân mà cơ thể lại thấy mệt mỏi.

Không bỏ bữa sáng: Bữa  sáng  là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và cũng đặc biệt cần được lưu tâm khi bạn có ý định giảm béo. Một bữa sáng hợp lý sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày, duy trì lượng năng lượng cần thiết. Nó còn giúp cho bạn bỏ được thói quen ăn vặt sau đó.

Ăn thật nhiều rau xanh: Đây là người chiến hữu của bạn trong chiến dịch giảm cân. Việc tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn cung cấp cho bạn vitamin, tránh được nhiều căn bệnh về tim mạch, đường ruột, mắt... Ăn nhiều rau xanh cũng giúp bạn hạn chế ăn các loại thức ăn chứa nhiều mỡ, chất béo. Hơn thế, nhu cầu về rau xanh của cơ thể là vô tận, bạn có thể ăn rau xanh bất cứ lúc nào nếu bạn thích mà không sợ phá vỡ khẩu phần ăn kiêng.

 

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa rau xanh và các loại hoa quả, đặc biệt là các loại quả ngọt, vì có thể chúng sẽ không giúp gì cho việc giảm cân.

Uống thật nhiều nước: Nước không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại có rất nhiều công dụng. Nước giúp thải loại các chất có hại cho sức khỏe; vận chuyển ôxy và các chất dinh dưỡng, giảm sự tích tụ mỡ và giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.

Mỗi ngày bạn nên uống từ 2- 3 lít nước, nên uống nước ngay khi thức giấc. Khi bạn có cảm giác đói và thèm ăn, hãy uống một ly nước. Nó sẽ giúp bạn đánh lừa cảm giác đói, hơn thế còn giúp da bạn đẹp hơn.

Vận động: Luyện tập thể dục là một bài tập bắt buộc với những ai có ý định giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để dành cho các bài tập này thì hãy tranh thủ vận động. Bạn có thể tập nhẹ khi đi mua sắm, khi nấu ăn, khi xem ti vi và cả khi ru con ngủ. Những bài tập nhẹ đó giúp bạn hạn chế thói quen ngồi một chỗ, tiêu hóa một phần lượng mỡ thừa.

Thay đổi thói quen ăn uống: Nếu bạn không thể thay đổi thực đơn của mình theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thì hãy lựa chọn các món ăn thay thế gần tương tự với món ăn bạn thích mà có hàm lượng chất béo ít hơn.

Theo Giadinh.net