Banner

Lỗi trang điểm nên tránh sau tuổi 40

Sự tự tin của tuổi 20 sẽ dần mất đi khi bạn vào ngưỡng 40. Các chuyên gia làm đẹp đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tránh lỗi khi trang điểm ở tuổi ngoài 40.

Sự tự tin của tuổi 20 sẽ dần mất đi khi bạn vào ngưỡng 40. Các chuyên gia làm đẹp đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tránh lỗi khi trang điểm ở tuổi ngoài 40.

Xưa kia, những phụ nữ tuổi 50 dường như già hơn chục tuổi. Ngày nay, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại: họ xinh đẹp, năng động, quyến rũ và khó có thể đoán được tuổi tác. Nhiều người nghĩ rằng khi mình già đi, họ không cần trang điểm nữa. Thật đáng tiếc đó chính là lí do khiến họ già hơn tuổi thực, bởi khi quá trình lão hoá bắt đầu, hơn bao giờ hết trang điểm là đồng minh tin cậy nhất: che giấu vài nếp nhăn, dấu hiệu mệt mỏi, làm da sáng hơn, thắp sáng ánh nhìn. Không nên quan niệm đến tuổi xế chiều thì không cần làm đẹp, mà hãy xem như đây là nhu cầu mới. Lời khuyên hữu ích nhất cho những ai còn băn khoăn về gu trang điểm cho tuổi 40, hãy tìm tới các cửa hàng mỹ phẩm lớn, ở đó luôn có đội ngũ tư vấn viên phục vụ bạn.

Dùng kem nền quá nhiều

Nhiều phụ nữ có tuổi thường dùng kem viền mắt và kem nền quá nhiều. Vì các lớp kem này không thẩm thấu hết, các nếp nhăn, khiếm khuyết được thể nổi rõ hơn. Tốt hơn hết, ban ngày, nên dùng các loại kem nền lỏng, với lượng vừa phải, kết hợp với kem dưỡng da, chống lão hoá vào ban đêm.

Dùng phấn phủ cả khuôn mặt

Nhiều người tiếp tục mua các loại phấn nền và phần phủ từng sử dụng giống như hai mươi năm qua, rồi áp dụng cùng một cách trang điểm trên khuôn mặt. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, kết cấu trang điểm cần thay đổi khá lớn.

Phấn nền thường phải nhẹ hơn, tạo cảm giác sáng hơn, tự nhiên hơn. Cách tốt nhất, hãy chăm sóc vùng da có vấn đề trước (thâm, đỏ, tàn hương) với các loại kem che vết thâm, sau đó mới phủ phấn nền. Chú ý: Trái ngược với những gì người ta vẫn nghĩ, dù bạn có phủ một lớp phần nền khéo đến mấy cũng không che nổi các nếp nhăn trên mặt. Thực tế, sản phẩm này có thể khiến chúng trông nổi bật hơn. Cùng với tuổi tác, da bạn mất dần độ căng và độ sáng, phấn má nên chọn màu be hồng nhẹ. Cuối cùng, thay vì phủ toàn bộ khuôn mặt một cách máy móc, chỉ dùng một lượng nhỏ nhấn vào giữa má, sau đó dùng tay miết nhẹ sang rìa má. Ngoài ra, bạn có thể tạo các điểm nhấn nhỏ có chủ điểm: trán, cằm, gò má, cánh mũi, tạo hiệu quả tươi sáng tự nhiên.

Dùng quá nhiều thuốc trị thâm quầng mắt

Phần  dư thừa có thể còn sót lại trong các nếp nhăn, nhìn sẽ rất lộ. Để giải quyết nhược điểm này, bạn có thể chọn loại trị thâm quầng mắt bằng chất lỏng hoặc dạng kem, thay vì dạng thỏi. Khi thoa kem, bạn nên lấy một lượng nhỏ bằng đầu ngón tay út, sau đó tán vòng quanh mắt bằng tăm bông.

Thoa phấn quá đậm

Một khuôn mặt thoa quá nhiều phấn cũng tạo cảm giác già hơn tuổi. Cùng với tuổi tác tăng lên, cần giảm độ dày của phấn. Cách tốt nhất: hãy chọn điểm nhấn phấn trên gương mặt bằng cọ trang điểm to, sau đó tán đều số phấn dư còn lại, và đưa lướt qua cả gương mặt, từ phía trung tâm về phía sau. Một lời khuyên nữa cho phụ nữ tuổi 40, hãy dùng một lớp phấn hồng nhẹ, tạo cảm giác tươi mát cho làn da.

Sử dụng phấn màu đồng quá đậm

Khi bạn trẻ hơn, màu đồng thực sự là mốt, vài người muốn tạo ấn tượng mạnh có thể sử dụng. Nhưng điều đáng tiếc là màu phấn này ít phản sáng, trong khi da người có tuổi rất cần độ sáng.

Giải pháp: Dùng loại phấn pha nhiều màu, có thể tạo độ rám nắng nhẹ, và trông tự nhiên hơn, dễ phối hợp với tranh phục. Bạn nên trang bị trong bộ cọ trang điểm, một chiếc cọ lớn cho độ che phủ rộng, giúp tán phấn đều hơn. Nếu bạn vẫn thích sử dụng phấn màu đồng, bạn có thể phủ nhiều lớp mỏng, cho tới khi cảm thấy ưng ý, thay vì chỉ thoa một lớp quá đậm, dày. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh sử dụng phấn có màu cam đậm quá.

Theo Lamdep