Banner

Nước hoa ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nước hoa mang lại cho bạn sự tự tin, quyến rũ nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy những hóa chất có trong thành phần của nước hoa có thể là nguyên nhân gây nên một số bệnh đối với người sử dụng.

Nước hoa mang lại cho bạn sự tự tin, quyến rũ nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy những hóa chất có trong thành phần của nước hoa có thể là nguyên nhân gây nên một số bệnh đối với người sử dụng.

Nước hoa

Nước hoa được làm từ các hương liệu, cho dù bạn cảm thấy mùi hương đó có dễ chịu đến đâu thì những thành phần hóa chất tạo mùi có trong nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Có một số trường hợp bị dị ứng khi ngửi nước hoa, hoặc xịt nước hoa lên da. Thậm chí có một số người còn cảm thấy ngứa mũi, ngứa họng, gây cảm giác choáng ngợp, hoặc ong đầu sau khi xịt quá nhiều nước hoa. 

Tất nhiên không phải ai dùng nước hoa đều bị dị ứng nhưng không vì thế bạn quá lạm dụng loại mỹ phẩm này. Tốt nhất là bạn không nên dùng thường xuyên và cũng không nên dùng “quá liều” cho mỗi lần xịt. Và bạn cũng nên lưu ý rằng nếu mắc bệnh viêm xoang thì cần xem lại nước hoa mà bạn đang dùng hàng ngày.

Tinh dầu 

Tinh dầu có 2 loại: Một để dùng massage, hai là loại dùng để đốt tạo hương thơm trong phòng. Hiện nay, rất nhiều người ưa sử dụng đốt tinh dầu hoặc nến thơm để khử mùi, nhưng lại không biết rằng khi đốt tinh dầu, hoặc nến thơm hương thơm khuếch tán trong không khí và mang theo các thành phần hóa chất độc hại. Qua kiểm tra, các nhà khoa học đã phát hiện trong nến thơm có các chất độc hại tới sức khỏe con người như carbon monoxide, axeton, chì hoặc benzen... 

Chính vì thế khi hương thơm được đốt nóng tan vào không khí nếu bạn hít phải dễ bị mắc các bệnh như đau đầu, ù tai, khó thở, hoặc ngứa họng... Đặc biệt khi bạn đốt tinh dầu trong phòng kín thì còn có thể gây tổn hại đến hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến quá trình mang thai do tiếp xúc với hóa chất độc hại. 

Bình xịt phòng

Bạn có biết rằng, sử dụng bình xịt phòng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bà mẹ đang mang thai, và còn có thể dẫn đến tình trạng đau tai, nhức đầu, cảm giác khó chịu cho trẻ nữa? 

Không chỉ bình xịt phòng mà những hợp chất bạn dùng hàng ngày như keo xịt tóc cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong khi chờ các nghiên cứu khác nhau để khẳng định những tác hại của những sản phẩm này, tốt nhất, bạn nên chọn giải pháp an toàn là hạn chế sử dụng những sản phẩm này. 

Các loại nước hoa và hương liệu có vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng các bạn cũng nên tìm hiểu về thành phần của các sản phẩm để sử dụng đúng cách, tránh những tác động không đáng có đối với sức khỏe của bạn.

Theo Lamdep