Banner

Giữ nét quyến rũ cho mái tóc xoăn

Mốt tóc duỗi thẳng dù vẫn được nhiều bạn gái ưa chuộng nhưng những lọn tóc xoăn gợi cảm, đầy nữ tính cũng đang dần được nhiều bạn gái chọn lựa. Một mái tóc gợn sóng nhẹ nhàng khiến cho gương mặt trở nên đằm thắm, gợi cảm và có nét gì đó lãng mạn..

Mốt tóc duỗi thẳng dù vẫn được nhiều bạn gái ưa chuộng nhưng những lọn tóc xoăn gợi cảm, đầy nữ tính cũng đang dần được nhiều bạn gái chọn lựa. Một mái tóc gợn sóng nhẹ nhàng khiến cho gương mặt trở nên đằm thắm, gợi cảm và có nét gì đó lãng mạn. Tuy nhiên, khi chọn mái tóc xoăn, bạn phải chấp nhận rằng việc chăm sóc nó không hề dễ dàng chút nào.

 

Chọn sản phẩm phù hợp

 

Chịu tác dụng của nhiệt độ và các loại hóa chất, mái tóc sau khi uốn xoăn sẽ yếu đi so với bình thường. Các lớp màng bảo vệ cũng bị tổn hại, nên điều tiên quyết là phải giữ cho mái tóc thật khỏe. Trước hết, bạn cần chọn loại dầu gội và dầu xả được chế tạo dành riêng cho tóc xoăn, vì các loại dầu này có bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Nếu không tìm được loại dầu gội chuyên dụng, ít ra bạn cũng nên chọn loại sản phẩm dành cho tóc yếu, tóc xơ... Một lưu ý là nên dùng dầu gội và dầu xả cùng một loại, để các sản phẩm này hỗ trợ cho nhau một cách tốt nhất.


Muốn mái tóc xoăn nằm gọn vào nếp thì việc sử dụng các mỹ phẩm tạo kiểu tóc như gel vuốt tóc là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc sử dụng các sản phẩm này vì dùng quá nhiều sẽ khiến tóc trở nên cứng, giòn và dễ gãy, dễ hư tổn hơn. Loại lược sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn nên dùng loại lược có răng thưa, đều để chải cho tóc sóng mượt, tránh dùng loại lược có răng quá khít vì sẽ tạo nhiều ma sát, không tốt cho tóc. Hơn nữa, chải bằng lược răng khít sẽ khiến cho tóc xoăn mau bị thẳng lại, khiến bạn phải thường xuyên uốn lại. Tránh chải khi tóc đang quá khô vì dễ làm tóc bị đứt, dùng tay vuốt cho tóc vào nếp là được.

 

Chăm sóc đặc biệt

 

Tóc uốn dễ bị rối và khô, do vậy, sau khi gội đầu bạn không nên dùng khăn vò tóc cho khô mà chỉ dùng khăn khẽ thấm hoặc bóp nhẹ cho khô tóc. Nếu để cho tóc tự khô, tóc sẽ nhanh thẳng nên cần phải sấy sau mỗi lần gội. Không nên để nhiệt độ cao, chỉ cần chọn chế độ trung bình, sấy cho đến khi tóc còn hơi ẩm là được. Sau đó, dùng tay bóp cho các lọn tóc vào nếp để tạo dáng.

Để tránh mái tóc xoăn vô tổ chức hoặc rối tung lên, bạn cần dùng các sản phẩm tạo kiểu như gel, sáp, kem mềm... Trong đó, gel được dùng để tạo kiểu cứng, có những lọn nhỏ, giúp tóc không bị xù. Gel giúp tóc định hình và giữ dáng trong thời gian lâu, nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ khiến tóc bị khô, giòn, dễ gãy. Sáp thì không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi tạo kiểu tóc với sáp, nếu vì lý do nào đó kiểu tóc bị phá vỡ, bạn vẫn có thể dùng tay để vuốt lại. Tuy nhiên, dùng sáp thì kiểu tóc không cố định được như dùng gel. Riêng kem mềm được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to. Sản phẩm này giúp cho mái tóc có vẻ tự nhiên vì không làm cho tóc quá khô cứng.

Muốn giữ nếp tóc được lâu, bạn nên tránh thói quen vuốt, xoa hoặc cào tóc. Trước khi ngủ, nên vuốt tóc lên đỉnh đầu và búi lại để không nằm đè lên tóc, khiến tóc bị mất nếp. Sáng thức dậy, dùng tay còn ướt bóp nhẹ để tóc giữ được độ bồng bềnh.

Theo Lamdep